Hơn 450 người ký kiến nghị đòi hủy vụ án và trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ

Posted on Tháng Tư 11, 2011

14


Trân trọng kính chuyển để Quý Vị tham khảo và cho phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước. Toàn dân hoan nghênh và rất trân Quý các Vị Lão thành cách mạng, Tướng tá tiến bộ, Trí thức, Chuyên gia và đồng bào các giới trong và ngoài nước đã đòi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho TsLs CÙ HUY HÀ VŨ, người Anh Hùng của dân tộc Việt Nam. Còn tên NGUYỄN Minh Tuấn và NGUYỄN Phương Nga mù quáng, ngu xuẩn, ăn cơm CSVN muá tối ngày cho CSVN dầu biết rằng bọn Lãnh đạo CSVN tàn ác, phi pháp, phi hiến, phi công lý, phi nhân quyền, khi tùy tiện tuyên án bỏ tù những người yêu nước thương dân. Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Âu Châu, các Luật gia, các Luật sư, dư luận quốc tế cả thế giới, đồng bào trong và ngoài nước đều lên tiếng bênh vực, biểu tình, cầu nguyện cho LsTs CÙ HUY HÀ VŨ, các nhà dân chủ và đồng thanh lên án CSVN đã ngồi xổm trên pháp luật, xâm phạm thô bạo và trắng trợn nhân quyền của nhân dân ViệtNam. Tên Minh Tuấn và Phương Nga và các tên công an ác ôn, côn đồ, nên tu tâm dưỡng tánh để sau này còn để đức lại cho con cháu nhờ vì ”Cha Mẹ ăn mạnh thì con khát nước”, ”Ác lai thì ác báo”, ”Cọp chết để da người chết để tiếng”, liệu mà ăn ở đừng có trấn áp và hãm hại đồng bào ruột thịt. Không nên vì đồng tiền mà tán tận lương tâm và tuyên truyền, phản biện láo khoét và đán áp, đánh đập, giết hại đồng bào. Luật rừng rú của CSVN không bao giờ phù hợp với Luật pháp văn minh của thế giới và sự nhận xét của cộng đồng thế giới rất chính xác, khách quan khác hẳn với sự tuyên truyền, xảo trá, bịp bợm của CSVN nhằm đánh lừa dư luận quốc tế và đồng bào khắp cả nước.

Gs Phan Thị Độ

Hơn 450 người ký kiến nghị đòi hủy vụ án và trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ

Trang Bauxite Việt Nam hôm nay vừa công bố bản kiến nghị gởi các lãnh đạo Việt Nam, có chữ ký của tổng cộng 456 người đầu tiên, đòi hủy vụ án và trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, vừa bị tòa tuyên án 7 năm tù ngày 4/4 vừa qua với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Theo bản kiến nghị: « Trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ », phiên tòa xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ « Đã gây ra một làn sóng phê phán và phản đối mạnh mẽ trong nước và trên thế giới, vì cách thức điều hành của thẩm phán đã vi phạm luật tố tụng hình sự; vì cách thức các lực lượng an ninh ngăn cấm thô bạo người dân tham dự hoặc theo dõi phiên tòa ; và bản án quá nặng nề được tuyên một cách vội vã khiến dư luận nghĩ rằng nó đã được quyết định từ trước khi xét xử. ».

Bản kiến nghị cho rằng: « Những ý kiến của ông Cù Huy Hà Vũ, dù đúng hay chưa đúng, đều thể hiện thiện chí của một công dân muốn góp phần xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, phát triển, bảo vệ được độc lập và chủ quyền, là những ý kiến nên được xem xét, thảo luận hơn là dập tắt hay trừng trị. »

Nói chung, theo bản kiến nghị, phiên tòa ngày 4/4 đã « Bị dư luận chê trách nặng nề, bôi xấu hình ảnh của một nền tư pháp, của một Nhà nước đang xây dựng nền pháp quyền của dân, do dân, vì dân. ». Cho nên, bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Việt Nam hủy kết quả phiên xử sơ thẩm ngày 4/4, xóa bỏ vụ án Cù Huy Hà Vũ và trả tự do cho ông.

Trong số những người ký tên vào kiến nghị, ngoài ba người chủ trương trang mạng Bauxite là Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, còn có các cựu quân nhân, nhà cách mạng lão thành, trí thức, chuyên gia tên tuổi trong và ngoài nước, như Giáo sư Hoàng Tụy, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Hoàng Hưng, Tiến sĩ Vũ Quang Việt, Giáo sư Ngô Vĩnh Long, v.v. .., nhưng cũng có nhiều người dân bình thường hoặc sinh viên ủng hộ kiến nghị.

Báo chí chính thức của Việt Nam, cụ thể là tờ Quân đội Nhân dân, hôm qua đăng trên mạng một bài viết tựa đề « Phiên toà nghiêm minh, đúng pháp luật » phản bác những lời chỉ trích vụ xử Cù Huy Hà Vũ. Tác giả bài báo, Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Minh Tuấn khẳng định rằng ông Cù Huy Hà Vũ « Đã có những hành vi phạm pháp luật Việt Nam, phải bị xử theo đúng các quy định pháp luật và Việt Nam và các quy định đó hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế ». Luật sư Nguyễn Minh Tuấn còn kết luận : « Dư luận quần chúng nhân dân đều cho rằng mức án 7 năm tù, 3 năm quản chế sau mãn hạn tù đối với Cù Huy Hà Vũ là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật ».

Theo tin của Thông tấn xã Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga ngày 9/4 vừa qua cũng đã bác bỏ những lời chỉ trích của quốc tế về vụ xử Cù Huy Hà Vũ khi tuyên bố rằng : « Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Anh, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình và có những ý kiến can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. »

Trong khi đó, tối hôm qua, tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, cộng đồng Doanh nhân-Trí thức Công giáo đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân, một trong những người đã bị bắt giữ khi đến dự phiên xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Theo tin của nhà báo tự do Nguyễn Hữu Vinh, có khoảng hơn 4000 người đã đến dự thánh lễ này.

Advertisements
Posted in: Phan Thị Độ