# Phỏng Vấn Chị Hoàng Thị Tươi Về Phiên Xử Phúc Thẩm Nhà Dân Chủ Vi Đức Hồi

Posted on Tháng Tư 21, 2011

0


# Phỏng Vấn Chị Hoàng Thị Tươi Về Phiên Xử Phúc Thẩm Nhà Dân Chủ Vi Đức Hồi

Theo phiên tòa sơ thẩm ngày 26 tháng 1 năm 2011, nhà dân chủ Vi Đức Hồi bị Tòa Án Nhân Dân tỉnh Lạng Sơn đã kết án nặng nề đến 8 năm tù giam và 5 năm quản chế, vì đã vi phạm vào Điều 88 (tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN). Hôm nay, chỉ còn đúng 4 ngày nữa sẽ đến phiên xử phúc thẩm vào ngày 26/4/2011, phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH đã thực hiện cuộc phỏng vấn với chị Hoàng Thị Tươi, vợ nhà dân chủ Vi Đức Hồi.


Hình nhà dân chủ Vi Đức Hồi, copy từ Đàn Chim Việt

Được biết, nhà dân chủ Vi Đức Hồi đã từng là đảng viên của ĐCSVN trên 26 tuổi đảng và cũng từng làm bí thư huyện ủy tại Hữu Lũng, Lạng Sơn. Ông là tác gỉa của “Đối Mặt”, chuyện dải nhiều tập, đã được đăng trên Thông Luận (http://www.thongluan.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3301). Ở phần mở đầu, ông viết lại con đường đã dẫn ông đến với phong trào dân chủ, trong đó, ông có kể đến thân phụ của ông từng ru ông ngủ với những câu ca dao được sửa lại như sau:

Công cha như núi thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Bác Hồ hơn mẹ, hơn cha…

Đây cũng có lẽ là một trong những lý do ông bị bắt vì tội đã nói xấu Hồ Chí Minh, khi chúng ta nghe ký gỉa Thanh Trúc của đài Á Châu Tự Do phỏng vấn chị Hoàng Thị Tươi vào ngày 16/4/2011 (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-vi-duc-hois-wife-ttruc-04162011162637.html). Trong những quốc gia đi theo thể chế cộng sản, trẻ em khi mới bắt đầu lớn lên đều bị nhồi sọ bằng việc tôn sùng lãnh tụ. Ở Liên Xô có Stalin, có Lenin, ở Tàu có Mao Trạch Đông, ở Cuba có Fidel Castro, ở Bắc Hàn có Kim Nhật Thành, ở nước CHXHCNVN có Hồ Chí Minh, ở Campuchia có Pon Pot. Thật ra, những tên được nêu lên ở đây, đều là những tên đồ tể giết hàng triệu người dân và làm đất nước của chính họ nghèo đói đi. Theo cuốn Sách Đen Về Chủ Nghĩa Cộng Sản (The Black Book Of Communism), do nhiều sử gia nghiên cứu, Stéphane Courtois, Nicolas Werth, Jean-Louis Panné, Andrzej Paczkowski, Karel Bartosek, Louis Margolin, đã đúc kết trên 100 triệu người đã bị giết bởi chủ nghĩa cộng sản. Bất cứ ai trưởng thành, có chút suy nghĩ, sẽ không bao giờ có thể chấp nhận câu “Bác Hồ hơn mẹ, hơn cha”. Làm con người mà không biết thương cha, kính mẹ là thứ vứt đi. Tên đồ tể “Bác Hồ” là cái quái gì mà bắt phải được tôn trọng hơn mẹ, hơn cha. Nhưng khổ một nỗi, khi con người ta bị đầu độc từ thuở nhỏ, đến khi lớn lên, họ mất đi sự suy luận. Gặp ai chê bai HCM, sự suy nghĩ của những ai bị đầu độc trở thành phản xạ có điều kiện. Phản xạ của họ là chụp ngay cho những ai chê bai HCM là những tên “phản động” đáng bị bỏ tù hay bị xử tử, chứ đâu biết rằng HCM chính là tên gián điệp Tàu Cộng phá nát đất nước qua Hiệp Định Geneve chia hai nước Việt Nam. Cũng HCM này, đã dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Tàu Cộng vào năm 14/9/1958 qua bản Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng. HCM chủ trương “trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ” trong vụ Cải Cách Ruộng Đất, để giết chết hết những thành phần trí thức và giàu có của Việt Nam. HCM còn ra lệnh cho Tố Hữu làm thơ bắt học sinh, sinh viên phải thuộc:

Giết giết nữa bàn tay không chút nghỉ
Cho ruộng đồng lúc tốt thuế mau xong
Cho Đảng bền lâu rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt.

Được biết, ông Vi Đức Hồi đã tuyên bố ly khai ĐCSVN vào tháng 12 năm 2006, vì ông không thể nào chấp nhận qúa nhiều điều bịp bợm và tàn ác của ĐCSVN, ông từ đó nghiêng hẳn về phong trào đòi tự do và dân chủ. Chỉ 3 năm sau, ông Hồi đã nhận được Giải Thưởng Nhân Quyền của tổ chức Human Right Watch. Giải thưởng này và tiền bạc của người Việt khắp nơi gởi tặng ông qua thân nhân đều bị Nhà nước CHXHCNVN tịch thâu, số tiền lên đến những 56 triệu.

Thật là khôi hài, phiên tòa phúc thẩm sắp tới, ngày 26/4/2011, được gọi là xét xử công khai, nhưng cho đến giờ phút này, bà Hoàng Thị Tươi vẫn chưa nhận được giấy mời tham dự phiên xử của chồng bà, và luật sư Trần Lâm, vẫn là luật sự đại diện chính thức cho nhà dân chủ Vi Đức Hồi.

Tổng Nổi Dậy Xuống Đường bà con ơi,

Ngày 21 tháng 4 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Phần thâu âm MP3 giữa phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH và chị Hoàng Thị Tươi được nghe trong Diễn Đàn Chính trị Tranh Luận Dân Chủ, thuộc hệ thống www.paltalk.com :

 
 

Attachment: HoangThiTuoi 21-4-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized