CÔNG LÝ CỦA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA – CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH

Posted on Tháng Tư 27, 2011

1


Cứ nhìn vào những phiên tòa của cái gọi là XÉT XỬ CÔNG KHAI để kết tội những người đấu tranh –không một ai không bất bình, từ những người quan tâm đến thời cuộc đến những người thờ ơ , bàng quang như tôi.

Tôi bất bình không vì tôi liên quan trong vụ án, nhưng tôi bất bình vì tôi là công dân của một nước tự nhận là XHCN , là một nước CÔNG BẰNG – DÂN CHỦ – VĂN MINH mà TÒA ÁN NHÂN DÂN của nhân dân mà lại chẳng văn minh – chẳng công bằng – cũng không dân chủ – một nước CHXHCN – độc lập mà không ai được hô to lên HS-TS là của VN ! đả đảo tàu cộng xâm lăng! – tự do hưởng đói nghèo xơ xác , tự do ngu dốt, tự do mất mát nhà cửa, ruộng vườn – thì nói chi đến hạnh phúc ….vời vợi xa.

Đói nghèo, ngu dốt, mất mát nhà cửa, ruộng vườn …. Từ đâu ra ???

Một nước văn minh tại sao dân oan ngày càng chất chồng oan khiên???

Ai đem trả lại công bằng cho họ khi họ đi đòi công lý phải sáng tỏ ???

Nơi đó chính là TÒA ÁN – thế nhưng, tòa án lại rặt những kẻ mà theo LS Trần Lâm :

“Những người xét xử phải có đủ khả năng để phân tích, mổ xẻ vụ án ấy cho thật khoa học, mà điều này đã không có được, vì thực tế là, có rất ít các vụ loại này.”

Điều này nói lên : những người xét xử chưa đủ khả năng, chưa đủ hiểu biết để phân tích, mổ xẻ vụ án ấy cho thật khoa học??? phải chăng : vì điều này đã không có được, vì thực tế là, có rất ít các vụ loại này.”

Vậy phải có nhiều vụ án như vậy mới xử đúng được???? nhiều là bao nhiêu …. Nhiều hơn một đã có rồi , các bị cáo trong các vụ án CT vẫn kêu oan – hay hơn 100, 1000 ,,, cũng có rồi người dân mất đất , mất nhà cửa, ruộng vườn cũng có cả hàng ngàn….. có ai xử trả lại cho họ đâu hay như các bác sĩ có đợi đến bệnh nhân lên đên vài chục ngàn người mới chữa bệnh, mới nghiên cứu cách chữa bệnh ???

http://bachmai.gov.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=854&Itemid=34

Bệnh tích protein phế nang là một rối loạn hiếm gặp, tần suất khoảng 0,37/100.000 người ~ 1/30000 người – vị bác sĩ này nếu thấy khó có quyền giải nghĩa loanh quanh và bỏ phế nạn nhân – ai biết đó là đâu, bởi bệnh hiếm quá – nhưng không ! sinh mạng con người là vốn quý và kết quả là ông đã cứu sống được bệnh nhân !

Vậy phải chăng Chân lý là chỉ nên cứu giúp những ai không gây ảnh hưởng, không động chạm đến quyền và lực của những người có trách nhiệm ???

“Nên những người lãnh đạo quyết định : xử « nặng ». Nặng là thế nào, nghiêm là thế nào ? Thì người xử cứ làm mọi cách để làm sao nó xong phiên toà, và tuyên được cái mệnh lệnh, cái số năm tù mà người ta đã quy định, thế là hoàn thành trách nhiệm rồi.”

Những người lãnh đạo quyết định đó là ai ? và trước sinh mệnh một con người họ chỉ cần làm qua quýt để an thân – để ăn lương – và họ trở nên vô tri, vô lương tâm vậy sao???

Một khi đã chấp nhận làm – để ăn lương – là loại làm công làm thuê, là danh từ mỹ miều đặt cho công việc ấy là “oshin” thì làm gì có đủ lương tri để làm việc “để phân tích, mổ xẻ vụ án ấy cho thật khoa học”

Ngược lại cũng cho thấy qua các phiên tòa để xử các vụ án chính trị có ai thoát ra ngoài công việc làm OSHIN, nói khác đi …. Đầy dẫy loại OSHIN ngồi trong tòa để hại dân!!!

Đã là oshin thì chỉ làm tay sai ! không thể làm khác hơn được !!!

Ông bà ta vẫn có câu : ‘ăn cơm Chúa – múa tối ngày ’ là vậy

Những người lãnh đạo quyết định đó là ai ? – vì quyền lợi – địa vị sẵn có – trình độ hiểu biết chỉ đến vậy, nên đòi hỏi họ hiểu – nhận định vấn đề to lớn liên quan đến vận mệnh con người , đến đất nước … họ không dám ! khồng hề dám ! và không bao giờ dám! Nên phải ra lệnh như vậy – đã có “bầy oshin” đóng tuồng, làm bình phong cho họ tại vị là được rồi! đòi hỏi họ hiểu khác đi là không thể có được. Họ đã dấn qúa sâu trong vũng lầy XHCN – đã làm họ tê liệt, tê liệt lý trí – tê liệt lương tri! Họ chẳng bao giờ dám “thoáng nghĩ” qua một nơi nào không cộng sản. Họ chỉ biết nổi đến mức : buông chế độ CS ra họ sẽ phải sống thế nào đây? Còn quyền còn chức còn người xu nịnh, còn “ bỗng lộc từ chế độ CS ban cho họ ” – hết chức hết quyền họ thừa biết rằng chẳng ai đến nữa, chẳng ai xu nịnh, họ và đám con cháu lấy đâu ra tiền của để ăn chơi trác táng , sa đọa??? và những oan hồn tày liếp do họ tạo ra sẽ đến đòi lại những gì đã bị họ tước đoặt ….. làm sao dám buông chiếc ghế CS ra cho được ??? chỉ bấy nhiêu đã khiến cho chẳng bao giờ muốn nghĩ đến một thay đổi nào khác nữa – nên bắt buộc đám dê tế thần “thẩm phán” phải nhắm mắt làm ngơ và nghe theo lệnh !

“Suy cho đến tận cùng, hiện nay ở Việt Nam, nói về vấn đề xét xử là nói theo chế độ đa nguyên, đa đảng của châu Âu. Tức là, công khai mà nói, tôi xử theo A, B, C, D, mục nọ, mục kia, như vậy là theo trình tự của Châu Âu. ”

Những tiến trình khoa học có nghiên cứu, xem xét , cân nhắc đúng sai…. Để đưa ra bản án hợp lòng dân, hợp đạo lý chỉ có ở các nước văn minh – của xã hội loài người !

Đưa được những bản án ấy ra thì CS đã biến mất hết trên quê hương Việt Nam rồi .

Có những việc hết sức đơn giản, lại rất lập lờ giả trá tại VN :

Các nước có computer đời mói – VN cũng có !

Các nước có điện thoại đời mói – VN cũng có !

Các nước có xe hơi đời mói – VN cũng có !

Các nước có nhiều trường học – VN cũng có !

Các nước có nhiều tiến sĩ – VN cũng đua theo !

Các nước có luật pháp – VN cũng có !

Nhưng đến đây lại đụng chạm đến quyền lợi sống còn của tập đoàn VC nên không còn giống được nữa.

Chân lý chỉ có một – nhưng cái giả trá ……. giống giống ….. thì muôn hình vạn trạng.

Vấn đề còn lại là phải buộc cho được cái giả trá ấy được “bày bán công khai” bằng những còng số tám, bằng những “bản án hợp pháp” do đám dê tế thần THẨM PHÁN, do đám cu li “CÔNG AN ”vô lương tri ….. TRIỂN LÃM ! Trên khắp thế giới !!! để lừa mị người dân , lừa mị cộng đồng thế giới nhẹ dạ cả tin …. Mau mau chuyển tiền về “ tài trợ cho VN cải cách hệ thống tư pháp” – hãy gửi nữa đi ! gửi nữa để có cái mà chia nhau. “tiền vào tay quan” quan làm gì ai biết? ai có quyền biết ?

Nên LS Trần Lâm băn khoăn mãi về vấn đề: “Ở trên thế giới người ta không công nhận vụ án gọi là « tuyên truyền chống Nhà nước ». Người ta chỉ công nhận việc gì chống mà gây ra thiệt hại cụ thể thì mới là tội. Mà về tự do ngôn luận, trên thế giới người ta không đồng ý tội danh này.

Nhưng ở Việt Nam có nguyên tắc « cấu thành hình thức », tức là không cần phải có thiệt hại.!

Vì quan điểm của người ta rất rõ ràng : nếu để diễn biến như mồm anh nói, cần phải đa đảng, cần phải thế nọ, thế kia, mà việc đó nó đã thành hình rồi, thì cái chính thể có còn không ? Chính thể lúc đó không còn.

« Cấu thành hình thức » là chưa cần thiệt hại, mà có khả năng xảy ra thiệt hại, thì phải ngăn trước, ngừa sau. Hai cái quan điểm luật pháp có sự khác nhau là như vậy.

LS và bị can đã vẽ đường cho mấy con hươu – không phải – vẽ đường cho mấy OSHIN :

Đảng và NN người ta khó chịu thì cũng « phải » thôi. Nhưng mà « phải » thì cũng phải tí tẹo thôi chứ!

Lần này, tôi dứt khoát là, « ông » kết (án), thì cũng đúng thôi, nhưng nó không hợp thời, không đúng với thời đại. … mà « ông » lại mang những cái chuyện cũ kỹ ra, mà « ông » coi là ghê gớm, thì người ta thấy rằng « ông » nhắm mắt, bịt tai trước tình hình chung.

– Nhưng ở Việt Nam có nguyên tắc « cấu thành hình thức », tức là không cần phải có thiệt hại.! … nguyên tắc này được giải thích rất tùy tiện miễn sao có lợi cho AI ĐÓ đang dứng phía sau , giật dây quan tòa !!! (nhà cầm quyền – tham nhũng – bọn bất lương)

– TÒA nhận thức đó là nguy hiểm, thì TÒA nói là nguy hiểm

TÒA thế thì « nguy » quá rồi. = TÒA BÙ NHÌN mà bác TRẦN LÂM bảo rằng nguy thí

chí oan cho TÒA!

1. Làm như thế nào thì cái « cấu thành hình thức » kia khiến một người có thể bị buộc tội. Thực tế là (ở đây trong trường hợp ông Vi Đức Hồi) người ta không mô tả được.

2. Người này nói thì không VIỆC GÌ nhưng người khác lại NÓI CÓ TỘI

Hiện nay nó đang có sự lúng túng như thế. Thành ra (sự kết án này) nó trở nên trừu tượng.

3. Tranh luận giữa Tòa, với Viện, với Luật sư và Bị cáo, thì đều nói rằng, kể là có làm việc đó, thì cũng là thiếu sót, nhưng mà nó chả là cái gì ghê gớm cả, nhưng thế mà cuối cùng, nó lại thành ÁN nghiêm trọng.

4. « Cấu thành hình thức » là chưa cần thiệt hại mà có khả năng xảy ra thiệt hại, thì phải ngăn trước, ngừa sau. Hai cái quan điểm luật pháp có sự khác nhau là như vậy!

ngăn trước, ngừa sau: là đề phòng –

– không ai đề phòng chạm điện thì phải cắt bỏ hết hệ thống điện!

– không ai đề phòng bệnh thì phải uống thuốc liều cao ngất ngưỡng như đang trị bệnh.

Ấy thế mà để đề phòng TÒA đưa ra những bản án chất bằng hàng ngàn, hàng ngàn tờ lịch – bằng cửa nhà tù rộng mở – và hàng ngàn sinh linh vất vưởng khắp đất nước này. Không có từ nào diễn tả súc tích bằng 2 chữ DÃ MAN

Thương thay cái kiếp OSHIN

Một phường ăn bám, một phường hại dân

“Nợ vay” là của người ta

Bất lương chạy mất OSHIN thế vào!

Mau mau tỉnh mộng mau mau

Đến ngày chiến bại còn gì than oan!

Tóm lại một điều, hệ thống pháp luật VN , nói thì rất ghê gớm nhưng thật sự nó chỉ là cỗ máy giết người hết sức tùy tiện núp dười chiêu bài KHOA HỌC , trước để lừa mị gom tiền trợ cấp cuả các nước bỏ vào túi riêng của một số người, lợi dụng những tên gọi của luật pháp các nước đem về “xào nấu lại” gọi là “vận dụng” vào hoàn cảnh – giải thích một cách tùy tiện sao cho có lợi cho AI ĐÓ núp bóng OSHIN “Thẩm Phán”

DânQuê09 (Báo Không Lề)

Advertisements
Posted in: DânQuê09