# Một Thanh Niên Tự Thiêu Ngay Tại Trung Tâm Sài Gòn, Mở Đầu Cuộc Xuống Đường Vào Ngày 30/4/2011

Posted on Tháng Tư 28, 2011

6


# Một Thanh Niên Tự Thiêu Ngay Tại Trung Tâm Sài Gòn, Mở Đầu Cuộc Xuống Đường Vào Ngày 30/4/2011
 

 

Qủa như sự dự đoán, người thanh niên tên Hà Quang Tuấn đã tự thiêu ngay tại trung tâm Sài Gòn, ấy thế mà báo chí VC cho rằng anh thanh niên này đập đầu vào tường và có nhiều vết bỏng. Báo chí VC lưu manh, chuyên lường gạt đồng bào quốc nội, mong rằng mọi người hãy hiểu ra, đừng bao giờ tin vào 700 tờ báo chỉ một tổng biên tập ĐCSVN.

 

Hôm nay, BBC http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110428_viet_self_immolation.shtml đã loan báo tin này. Rất tiếc đến giờ, chúng ta chưa có được hình ảnh người thanh niên tên Tuấn này, cũng chưa có hình chụp đang tự thiêu, và sau khi tự thiêu, và có thể đã để lại thư tuyệt mạng. Mong rằng đồng bào ở khu vực chung quanh số 70 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, ngay góc Nguyễn Đình Chiểu, hãy tường thuật lại sự kiện này.

 

Người thanh niên này có thể đã tự làm ngọn đuốc đấu tranh noi gương theo anh hùng Mohamed Bouazizi của nước Tunisia đã làm sụp đổ nhà cầm quyền độc tài Ben Ali cách đây vài tháng. Nên nhớ, sự kiện này xảy ra vào ngày 27/4/2011, chỉ còn 3 ngày nữa, đến ngày Quốc Hận 30/4, ngày toàn thể đất nước Việt Nam bị cai trị bởi chủ nghĩa cộng sản ngoại lai, nên rất có thể đây là một ngọn lửa đấu tranh được nhóm lên, mở đầu cho những cuộc xuống đường vào ngày 30 tháng 4 sắp tới, trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
 
 
Ngày 28 tháng 4 năm 2011
Xin phổ biến tự do

 

PS: Bản tin của đài BBC:
 

 

Thanh niên tự thiêu ở trung tâm TP HCM
Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức ở Quận 3, TP HCM
Vị trí vụ tự thiêu được nói là gần tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức

Tin cho hay công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một thanh niên châm lửa tự thiêu ở ngay trung tâm thành phố hôm thứ Tư 27/04.

Các nhân chứng được dẫn lời trên truyền thông trong nước mô tả cảnh “một nam thanh niên khoảng 30 tuổi dùng xăng tưới lên mình rồi châm lửa đốt”.
“Khi thấy mọi người tìm cách dập lửa thì nạn nhân liền lao đầu vào tường nằm bất tỉnh.”
Cơ quan chức năng khi xác minh thì được biết thanh niên này tên là Hà Quang Tuấn, sinh năm 1980, quê ở Thái Bình. Anh Tuấn mới chuyển tới sinh sống ở quận 3, TP Hồ Chí Minh, một thời gian ngắn, chưa có công ăn việc làm ổn định.

Anh Hà Quang Tuấn đã được mang đi cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn (Lê Lợi, Q.1), sau chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (Nguyễn Chí Thanh, Q.5). Tuy nhiên, anh đã qua đời lúc 8 giờ sáng thứ Tư vì bỏng nặng và chấn thương sọ não.

Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân khiến anh Tuấn tự vẫn là gì.

Báo Việt Nam đưa tin sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng thứ Tư, tại khu vực “trước nhà số 70 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3”.

Được biết, vị trí này nằm ngay gần ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Đình Chiểu, nơi có khuôn viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức, người đã tự thiêu hồi tháng 6/1963 để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm.

Trong khi đó, các trang mạng cá nhân và blog trong và ngoài nước đang rộ lên những lời đồn đoán về vụ việc này.

Gần đây, cũng đã có một vụ tẩm xăng tự thiêu hôm 17/02 tại Đà Nẵng mà có tin nói là để phản đối chính sách đất đai của chính quyền địa phương. Tuy nhiên BBC chưa kiểm chứng được thông tin này.

 

In a message dated 4/27/2011 3:42:01 P.M. Eastern Daylight Time,
Mylinhng@aol.com writes:


Tại sao có nhiều vết bỏng??? Nếu là một ký gỉa, nhà báo đưa tin, cần phải điều tra tới bến chớ làm báo kiểu này thì thày chạy luôn.


 
PS:


Thứ Tư, 27/04/2011, 11:43 (GMT+7)

TP.HCM: một thanh niên tự sát
TTO – Vào lúc 6g ngày 27-4, tại góc đường Cách Mạng Tháng Tám và Hồ Xuân Hương (P.6, Q.3, TP.HCM), người dân phát hiện và báo cho chính quyền biết có một người tự sát.

Thông tin ban đầu cho biết đó là một thanh niên tên Hà Quang Tuấn, sinh năm 1980, thường trú tại Quảng Ninh, tạm trú tại P.11, Q.3. Theo người dân cho biết, thanh niên trên tự đập đầu vào tường, chảy nhiều máu, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Do mất nhiều máu và có nhiều vết bỏng nên anh Tuấn đã tử vong. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Advertisements
Posted in: Uncategorized