Chiến Tranh Việt Nam: Ai thắng, Ai thua?

Posted on Tháng Tư 29, 2011

3


Quân đội Mỹ tiến vào Bá Lính nước Đức để ngăn chặn đoàn quân Cộng Sản LiênXô. Thế là nước Đức bị chia đôi, và chiến tranh thế giới thứ hai chấm dứt ở Âu Châu.

Rồi, LiênXô đã ra sức thiết lập những chính phủ CS ở Đông Âu và từ đó đã dùng bàn tay sắt CS lên những quốc gia này để bảo vệ thành trì quốc gia CS của mình. Nhưng CS LiênXô không dừng ở đó mà còn muốn nhuộm đỏ cả Âu Châu. Biết được ý đồ của LiênXô, Mỹ đã đưa ra một trương trình viện trợ kinh tế –gọi là Marshall Plan– cho những nước Tây Âu (Western Europe). Mỹ tin rằng, để tránh hiểm họa CS lên cả vùng Âu Châu thì những nước này cần có một nền kinh tế vững mạnh, và trương trình viện trợ bất đầu vào năm 1948-1951.

Sau thế chiến thư hai 1945, nước Đại Hàn bị chia đôi đất nước. Miền bắc theo CS và miền Nam theo những nước liên minh tự do. Vào năm 1948 Bắc Hàn từ chối cuộc tổng tuyển cử để thống nhất đất nước dưới sự giám sát của quốc tế. Đến năm 1950 Bắc Hàn mỡ cuộc tấn công xâm lăng miền Nam, nhưng đã thất bại và chiến tranh chấm dứt vào năm 1953. Trong cuộc chiến Bắc và Nam Hàn 1950, quân đội LiênXô và Trung Cộng đều có mặc. Trung Cộng vì không muốn có một nước tự do nằm sát biên giới mình nên đã đưa hàng vạn lính vào cuộc chiến ở Bắc Hàn, và quân đội của Trung Cộng đã chết hàng vạn người để bảo vệ thành trì biên giới CS của mình. Rồi Bắc Hàn ra sức xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng hơn 60 năm qua vẫn không thấy thiên đường  vô sản, ngược lại còn ngã tay đi xin viện trợ cứu đói của Nam Hàn. Trong khi đó Nam Hàn đã trở thành quốc gia công nghiệp giàu có và tự do. Tuy rằng quân đội Mỹ vẫn còn đóng ở Nam Hàn để bảo vệ miền đất tự do này, nhưng họ không bao giờ có ý định biến Nam Hàn thành thuộc địa của Mỹ vì hiến pháp Mỹ không cho phép Mỹ dùng sức mạnh lấy bất cứ quốc gia nào làm thuộc địa của mình.

Chiến tranh Việt Nam:

Từ khi chiến tranh thứ hai chấm dứt, và những sự kiện ở trên cho thấy chiến tranh ý thức hệ CS và Tự Do mà LiênXô và Mỹ là hai cường quốc để phân tranh. Vì vậy, ở đâu có mầm mống CS là ở đó có sự can thiệp của Mỹ vào dưới bất cứ hình thức nào, như là quân sự, kinh tế, ngoại giao, viện trợ v.v.

Tổ quốc và dân tộc VN đã không may có tên tội đồ Hồ Chí Minh làm tay sai cho CS quốc tế. Hồ Chi Minh đã đánh lừa nhân dân miền Bắc và những người yêu nước trong miền Nam để thực hiện cuộc chiến tranh xâm lăng miền Nam theo chỉ thị của CS LiênXô và TrungCộng. Từ đó buộc Mỹ phải tham chiến ở VN, vì Mỹ hiểu rằng đây là cuộc chiến của họ với khối CS, và không may cho đất nước VN lại là chiến trường mà chính Hồ Chính Minh là tên tội phạm.

Giả sử miền Bắc không có LiênXô và TrungCộng, và miền Nam không có Mỹ thì ai sẽ thắng ai? Câu trả lời chắc chắn 100% là CS miền Bắc không bao giờ có khả năng thắng miền Nam. Cái nghèo nàn lạc hậu của xhcn không có khả năng để nuôi chiến tranh. Ngược lại, với nền kinh tế tự do phát triển miền Nam sẽ giàu mạnh hơn miền Bắc và đủ khả năng để bảo vệ miền Nam, và nếu muốn có thể đánh cho CS miền Bắc và tên Hồ Chí Minh không có đường chạy.

Ngay sau thế chiến thứ hai, Mỹ đã có một chiến lượt lôi TrungCộng ra khỏi ảnh hưởng của LiênXô, vì đó làm một chiến lượt  ngăn chặn sự bành trướng CS trên toàn cõi vùng Á Châu. Và cơ hội đó đến vào đấu thập niên 1970, Mỹ mỡ cửa để giúp kinh tế TàuCộng có được ngày hôm nay. Với điều kiện là sau khi Mỹ rút khỏi miền Nam, CS sẽ dừng lại ở ba nước Việt Nam, Lào và Cambuchia? Trong khi đó Mỹ vẫn cô lập những nước CS khác làm cho kinh tế kiệt quệ và đưa đến sựsụp đổ của khối CS LiênXô và Đông Âu.

Sau khi Mỹ bỏ chiến trường quân sự miền Nam, thì đương nhiên quân đội miền Nam VNCH không còn đủ khả năng để chống trả lại nguyên một khối CS quốc tế mà trong đó CS Bắc Việt đã biến những thanh niên miền Bắc trở thành những người lính đánh thuê cho LiênXô và TrungCộng. Phải chập nhận rằng mặt trận quân sự, quân đội VNCH đã thất trận và miền Nam mất vào tay csVN. Tuy nhiên, về mặt chính trị csVN đã thua một cách nhục nhã. csVN đã lộ nguyên hình là một lũ bán nước hại dân. csVN sau 36 năm cái gọi là giải phong đã đưa cả đất nước đến sự nghèo nàn lạc hậu và nguy cơ mất nước vào tay TrungCộng từng bước một. csVN cũng đã lộ nguyên hình sự cai trị độc tài bằng hệ thống cong an với những đàn áp, khủng bố tinh thân người dân. csVN đã xây xhcn bằng những bóc lột, tham nhũng, ăn cướp, giết người, sống trên sức lao động của những công nhân làm thuê cho những ông chủ TrungCộng, Đài Loan, và Nam Hàn ngay trên mảnh đất VN, bán sức lao động thanh niên ra nước ngoài, và ăn trên những tủi nhục của những cô dâu lấy chồng nước ngoài. Vì vây, Lòng dân càng ngày càng căm hờn đám lãnh đạo và đảng csVN.

Chưa hết, csVN còn van xin Người Việt Hải Ngoại (NVHN) hãy quên đi hận thù, hãy quên đi qúa khứ bằng chiêu lừa “hòa hợp, hòa giải.” dân tộc. Tại sao vậy? Thứ nhất, NVHN là cái gai “thế lực thù địch” mà lãnh đạo csVN mỗi lần vát cái mặt ra nước ngoài là phải trốn làm mất mặt “đỉnh cao trí tuệ.” Thứ hai, NVHN là một ngân khố mà nhà nước csVN cứ lai rai rút tiền ra xài thoải mái, và nếu csVN mà chinh phục được NVHN thì có thể bán những cố phiếu lấy tiền xây dựng cái xhcn mà không cần phải đi vây những ngân hàng quốc tế — đó là chưa kể những đầu tư trực tiếp từ trí tuệ đến vật chất. Nhưng xui cho csVN lần này không đánh cho “ngụy nhào” được dù đã ra nghị quyết 36 gì đó. Ăn không được, csVN chơi trò phá. csVN đã mua chuột được một số nhỏ NVHN để đánh phá công cuộc đấu tranh tự do dân chủ cho VN bằng nhiều thủ đoạn. Và csVN cũng đưa những bài viết tuyên truyền rằng NVHN đấu tranh để dựng lại “chế độ VNCH” với hàm ý rằng “chế độ VNCH” là một chế độ của ngụy quân, ngụy quyền, một chế độ tồi hơn chế độ cs xhcn. Và với chủ đích này, csVN muốn gây phân tâm làm mất phương hướng để chia rẽ những phong đâu tranh dân chủ trong nước với NVHN.

Và cứ mỗi lần đến ngày 30 tháng 4 là csVN lại tung ra chiến dịch tuyên truyền NVHN (VNCH) còn nuôi hận thù vì vậy khó có thể có  “hoà hợp, hòa giải” dân tộc được. Thế là csVN thêm một cái thua nữa. Ngụy đã nhào rồi, ngụy đã chạy theo bơ sữa rồi, chỉ có hơn 3 triệu ngụy quân ngụy quyền và ở xa VN nửa trái đất mà csVN vẫn ra sức “hòa hợp, hòa giải” là hơi lạ. Tại sao csVN không chịu “hòa hợp, hòa giải” với những tổ chức, cá nhân đấu tranh dân chủ và 85 triệu người dân trong nước? Trí tuệ và sức mạnh của hơn 85 triệu người dân trong nước là tài sản vô gia để xây dựng quốc gia, sao csVN cứ mãi tìm người NVHN để “hòa hợp, hòa giải” chi vậy? Cái trò “hòa hợp, hòa giải” lừa bịp của csVN đã hết thời rồi. csVN là một lũ bán nước hại dân, vậy csVN đại diên cho ai để “hòa hợp, hòa giải,” và “hòa hợp, hòa giải” cái gì? “Hòa hợp, hòa giải” để phục vụ đảng csVN? Để góp tay xây dựng xhcn? NVHN chống csVN chớ không chống dân tộc VN. NVHN chung tay với người Việt trong nước đấu tranh cho một nước VN tư do dân chủ, và ngày nào mà còn csVN trên mảnh đất VN là ngày đó NVHN sẽ còn chống cs. Có nhiều người cho rằng chống cộng như vậy là “cực đoan” qúa. Đúng, với csVN cần phải cực đoan, với csVN cần phải tiêu diệt. Mai này, VN là một nước dân chủ thì đảng csVN sẽ bị cấm tuyệt đối không cho hoạt động. Tại sao? Đơn giản thôi, còn cs là còn lừa bịp về một xhcn và thiên đường cs. Những ai từng cho mình là tị nạn chính trị cs, và bây giờ muốn “hòa hợp, hòa giải” với csVN. Xin hãy bỏ quốc tịch nước mình đang sống và hãy dẫn gia đình về VN để “hòa hợp, hòa giải” với csVN xây dựng xhcn.

NVHN đấu tranh chống cộng cần có một biểu tượng để phân chia giới tuyếng với csVN, vì vậy lá cờ vàng ba sọc đỏ là tiếng nói đấu tranh tự do. Và NVHN cũng thừa hiểu rằng họ chỉ là phần nhỏ của dân tộc. NVHN chỉ mong hợp lực với những tổ chức và cá nhân đấu tranh dân chủ trong nước để giải thể đảng csVN, 85 triệu người dân trong nước mới là lực lượng đấu tranh chính cho một nước VN tự do dân chủ. NVHN cũng thừa hiểu rằng, một khi đất nước VN có dân chủ thì chuyện tên nước, quốc kỳ, hay quốc ca sẽ do toàn dân quyết định, không một đảng phái nào, tổ chức nào, cá nhân nào có quyền quyết định.

Cộng Hòa (Republic) là gì? Cộng Hòa có nghiã là một chính phủ được chính người dân bầu ra từ đại biểu quốc hội đến tống thống. Có nhiều người không biết tại sao có nhiều nước lại có chử Cộng Hòa đi trước hoặc sau tên nước. Thật ra nó chỉ để thể hiện một nền dân chủ của một nước thôi. Vấn đề chính là có dân chủ thật sự hay không. Có những nước rất là dân chủ, nhưng không có chử Cộng Hòa đi trước hoạc sau tên nước. Vi dụ, như nước Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau: The United States of America, The United States, the U.S, the USA, hay là America. Và những nước khác như là, Great Britain, Canada, commonwealth of australia, swiss confederation, Japan v.v. Những nước dân chủ có chử Cộng Hòa theo sau, ví dụ như là, French Republic, Italian Republic, Republic of the Philippines hay là Việt Nam Cộng Hòa, v.v. Tuy nhiên, csVN cũng dùng chử Cộng Hòa để đánh lừa dân tộc và thế giới với cái tên Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Rất tiếc, giới trẻ VN lớn lên sau chiến tranh không hiểu nhiều về cuộc chiến tranh VN và đã sống trong bộ máy nồi sọ của csVN nên rất dễ bị tuyên truyền rằng NVHN muốn dựng lại “chế độ VNCH,” và cho đó là điều xấu. Giả sử sau này toàn dân quyết định lấy chử Việt Nam Cộng Hòa để đặc cho một nền dân chủ của nước VN thì nó cũng chỉ là cái tên, vì dù sao VNCH cũng là một nền dân chủ của miền Nam trước kia. Hay là chỉ đơn giản là Việt Nam như nước Mỹ hay nước Nhật.

Những lý luận tuyên truyền của csVN vô tình đã đánh bóng nền dân chủ miền Nam, và csVN sợ một cuộc cách mạnh dân chủ nên đã tung ra những trò lừa bịp rằng người dân Việt chửa có nhu cầu dân chủ và phải đợi 20 nữa người dân mới có ý thức dân chủ. Vì vậy, VN sẽ không có cuộc cách mạng dân chủ trong giai đoạn này. Mấy cái trò ấu trỉ này chỉ có csVN nói nghe với nhau. Nếu nói rằng người dân Việt chưa có nhu cầu dân chủ thì csVN đã không có một bộ máy cong an đàn áp khủng bố từ cái thời của Hồ Chí Minh cho đên nay. csVN thử bỏ bộ máy cong an đàn áp dân chủ sẽ biết có một cuộc cách mạng dân chủ hay không. Tuy nhiên, cho dù csVN có ra sức ngăn chặn một cuộc cách mạng dân chủ như thế nào nữa trong giai đoạn này thì cuộc cách mạng dân chủ sẽ phải xẩy ra trong nay mai. Vì giờ tử của đảng csVN đang gần kề, và csVN sẽ vĩnh viễn biến mất trên mảnh đất VN, trong đó có cái lăng của tên tội đồ Hồ Chí Minh.

Nói chung lại csVN đã thua. csVN đã không lấy được lòng dân. csVN đã van xin cầu hòa với ngụy quân ngụy quyền và người Việt chống cộng hải ngoại. csVN đã thua Mỹ, nay van xin Mỹ để được hưởng những quyền lợi kinh tế, ngữa tay xin tiền của Mỹ, mời gọi Mỹ đầu tư vào VN. csVN đã thua ngay từ khi ngày thành lập đảng csVN cho đến nay, vì cái thiên đường cs chỉ là những trò lừa bịp mị dân. Độc tài cs phải ra đi.

Advertisements
Posted in: Ngọc Hoàng