OSAMA BIN LADEN ĐỀN TỘI – QUÂN PHIỆT PAKISTAN VÀ TÀU CỘNG RƠI MẶT NẠ

Posted on Tháng Năm 6, 2011

25


QUÂN PHIỆT PAKISTAN VÀ TÀU CỘNG

Tổng Hợp Tin Tức ngày 4-5-2011 – Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus

            Tin nóng hổi nhất trong tuần qua : Trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden đã “đền tội”. Tin này được dân Mỹ đón nhận như trút được gánh nặng, hơn là một niềm vui “hả hê thù hận”. Ngay sau khi bị tổ chức Al-Qaeda của Bin Laden tặng cho một “đòn thù” ngày 11 tháng 9 năm 2001, nước Mỹ đã cắn răng với khẩu hiệu United We Stand, gạt mọi tị hiềm đảng phái, đoàn kết sau lưng tổng thống Bush Con, với quyết tâm đem thủ phạm ra trước Công Lý, sống hay là chết. Ông Bush được bầu 2 nhiệm kỳ, nhưng chỉ loại được bè đảng Taliban của Bin Laden ra khỏi chính quyền Afghanistan, mà không diệt được tổ chức khủng bố Al-Qaeda, cũng không tìm được tung tích của Bin Laden. Chúng ta đã nói nhiều về những sai lầm của ông Bush Con, khiến cho ông bị “lún chân” ở Iraq, không ổn định được Afghanistan, lại vì 2 cuộc chiến ở đó mà xài phí hết 6 nghìn tỷ đô la thặng dư của nước Mỹ, thiếu nợ thêm 2 nghìn tỷ nữa; một nửa số nợ đó là nợ Tàu Cộng. Sai lầm lớn lao nhất của ông Bush Con, là ông đã lầm chọn “đồng minh” trong suốt 2 nhiệm kỳ của ông : 1/ Trực tiếp, chọn quân phiệt Pakistan, viện trợ hậu hĩ, kỳ vọng Pakistan khóa biên giới, không cho Taliban và Al-Qaeda có an toàn khu – sanctuary – ở bên ngoài; 2/ Gián tiếp, chọn Tàu Cộng, cho Tàu hưởng mọi ưu đãi của “Đồng Thuận Bắc Kinh” – tư bản “giả cầy’ với “bản sắc Trung Quốc” – mong Tàu Cộng đền đáp bằng cách dùng ảnh hưởng có ở Trung Á, giúp “chống khủng bố”. Tàu ủng hộ Bush “bằng tiền” và “bằng mồm”, đóng vai “tọa sơn quan hổ đấu”, gài Mỹ vào thế kẹt, rồi tha hồ “làm giàu là vinh quang”, trở thành siêu cường kinh tế, ngang ngửa với Mỹ. Mãi đến cuối nhiệm kỳ 2, Bush Con mới thấy điều đó, nhưng Tàu đã mạnh đủ để ”đối đầu” mọi mặt với Mỹ. Ở Pakistan, năm 2008 Mỹ đã phải vất vả đuổi “quân phiệt” Musharaf, nhưng dư đảng của y trong quân đội và tình báo ISI tiếp tục thông đồng với Taliban và Bin Laden. Do đó, hang ổ cuối cùng của Bin Laden, một dinh cơ rộng lớn và mắc tiền, dựng lên từ năm 2005, chỉ cách căn cứ quân sự cao cấp của Pakistan vài trăm mét, mà trên dưới một lòng, bọn “hai mang” Pakistan cứ bảo là không biết.

            Lực Lượng Biệt Hải Mỹ – SEAL – từ Afghanistan, vượt biên giới, vào lãnh thổ Pakistan, bắn chết Bin Laden, lấy xác đem đi, không báo trước và cũng không thèm cắt nghĩa việc “không tôn trọng chủ quyền” nước sở tại. Mỹ chỉ cần đóng vai “đồng minh chân thật”, xác nhận Pakistan có đóng góp vào thành quả rực rỡ này, và xác quyết thêm là tình nghĩa “đồng minh chân thật” này sẽ sâu đậm hơn, vì họa khủng bố quốc tế còn đó, không nhờ cái chết của Bin Laden mà nhất đán tan biến đi.

            Dù muốn dù không, dù cắt nghĩa lý sự cùn” cách chi, mặt nạ dối lừa đã rơi xuống, dư đảng “quá khích” Pakistan và  bọn “thực dân mới” Tàu Cộng, tuy miễn cưỡng ca ngợi  việc Mỹ thành công giết chết Bin Laden, nhưng ắt phải đã sẵn sàng  những trò lừa bịp mới, đối phó với cường lực khôn ngoan – smart power – của Mỹ.

            Ngay từ khi chưa đắc cử tổng thống, Obama đã chủ trương chuyển trọng tâm chống khủng bố từ Iraq trở lại Afghanistan và Pakistan. Từ khi còn đang tranh cử, Obama đã được các định chế nghiên cứu chiến lược Mỹ, gồm cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa, cảnh báo rằng phải có đối sách với Tàu Cộng trước khi quá muộn. Không phải ngẫu nhiên, khi báo tin mừng việc hạ sát Bin Laden, ngoại trưởng Mỹ Clinton đã nối kết việc này với những thành công ở Trung Đông và Bắc Phi của xu thế thời đại : Lòng Dân Thắng Bạo Quyền. Qua ám chỉ đó, ta có thể hiểu rằng cái trò ném đá giấu tay của Tàu Cộng không còn lừa bịp được ai.

            Chồng chất thêm vảo hồ sơ “phản nhân loại” của Tàu Cộng, bấy lâu được nhắm mắt làm ngơ, thế giới đang theo dõi những vụ đàn áp người Uighur và vụ bao vây, bắt bớ  hàng trăm nhà sư Tây Tạng ở Tứ Xuyên. Tàu Cộng xưa nay vẫn đồng hóa các vụ đàn áp này với “chống khủng bố”. Gán ghép này trở nên lố bịch trước hình ảnh công an Tàu bố ráp tu viện, bắt hàng mấy trăm nhà sư đang niệm Phật, khiêng lên xe, chở đi mất hút.

            Noi gương “đồng minh truyền thống” Tàu, bọn “cố bám” VGCS đang đem công an, bộ đội, có cả trực thăng, đàn áp đồng bào Mường Nhé đòi “tự do tôn giáo” và “tư hữu” đất  khai hoang, bị nhà-nước “thu hồi”. Chúng vu vạ đồng bào theo đạo Tin Lành ở “vùng cao” là “đòi tự trị” và đòi “về miền Đất Hứa”.(?) Càng “sao chép bố Tàu”, VGCS càng lộ mặt buôn dân bán nước. Tiếp tục diễn trò “đảng cử đảng bầu luôn”, trong khi công an giở trò “cướp ngày”, tham nhũng hoành hành, và khủng hoảng kinh tế tài chính hết thuốc chữa, VGCS dù muốn “diễn biến hòa bình”, e không còn kịp nữa.

            Dưới đây là bài Tổng Hợp Tin Tức mới nhất của LS Đinh Thạch Bích …

 ̣Để Nghe, xin bấm vào đây

 Để Tải Xuống, xin bấm vào đây

Advertisements