# Dân Oan Biểu Tình Tại Tòa TLS Hoa Kỳ Tại Sài Gòn

Posted on Tháng Năm 9, 2011

1


# Dân Oan Biểu Tình Tại Tòa TLS Hoa Kỳ Tại Sài Gòn

 

Theo tin trong nước với những hình ảnh được gởi ra, vào 1 giờ chiều này 9/5/2011 hôm nay, có khoảng 30 dân oan đã tập trung trước số 4 đường Lê Duẩn, tức tòa nhà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn.

 

Theo những hình ảnh cho thấy, có một số công an bận áo xanh cũng đang lãng vãng ở khu vực biểu tình, nhưng chưa có hành động trấn áp, có lẽ đang chờ đợi lệnh của cấp trên.

 

 

Được biết, những dân oan này thường đòi lại những đất đai của họ bị chiếm
đoạt một cách bất công của những quan chức tại địa phương ở tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, các dân oan này còn đòi hỏi Nhà Cầm Quyền Nguyễn Tấn Dũng hay trả tự do ngay tức khắc cho một dân oan tên Trần Thị Hoàng, đã bị bắt giam giữ trong lần biểu tình trước.

 

 

 

Từ thời Việt Nam Cộng Hòa, Tiền Giang, Hậu Giang… nói chung cả một vùng rộng lớn gọi là Miền Tây là một vùng đất vô cùng trù phú, được gọi là vựa lúa của cả Đông Nam Á. Ấy thế, mà hôm nay, người dân Miền Tây lại nghèo xơ xác, lại phải chịu đói kém, chịu chết đói trên chính vựa lúa này. Hàng trăm ngàn, hàng triệu hộ dân phải bán con em của họ đi làm dâu xứ người, hoặc đi làm lao nô qua Nam Hàn (Hàn Quốc), HồngKông, Mã Lai, Singapore, và khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Ngay cả họ phải bán những trẻ con tuổi vị thành niên tuổi từ (5 đến 14) qua cả xứ Campuchia để làm nghề mại dâm. (http://www.youtube.com/watch?v=2uxGXEiwbcM).

 

Đã đến lúc, chúng ta cần chấm dứt chế độ độc tài cộng sản Nguyễn Tấn Dũng này, trả lại sự yên bình cho toàn dân Việt Nam nói chung, cho đồng bào Miền Tây nói riêng.

 

Ngày 9 tháng 5 năm 2011
Xin phổ biến tự do
Advertisements
Posted in: Uncategorized