Linh mục Nguyễn Văn Lý phát biểu Về bài viết của Thiên Đức

Posted on Tháng Năm 14, 2011

23


Linh mục Nguyễn Văn Lý phát biểu

Về bài viết của Thiên Đức

Do một kẻ mạo danh Gs Nguyễn Thanh Giang, Hà Nội phổ biến

Về phương thức Tẩy Chay Bầu Cử QH & HĐND 22-5-2011

một cách sai lầm, chỉ làm lợi cho CSVN

———————-

(Ghi lại qua băng thu lời phát biểu trực tiếp)

Kính thưa Bà con, Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

Tôi là Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, đang bị quản chế chặt tại Nhà Hưu dưỡng, Nhà Chung Tổng giáo phận Huế.

Trong những ngày vừa qua đồng bào đang xôn xao về một tài liệu của một tác giả tên là Thiên Đức, rồi do một ai đó mạo danh Giáo sư Nguyễn Thanh Giang ở Hà Nội, đã phổ biến rộng rãi tài liệu mang tên :

“Kêu gọi toàn dân hãy đứng lên lật đổ chế độ CS VN bằng lá phiếu 2X“ và cổ vũ Đồng bào hãy đi bầu cử cho thật đông. Đồng thời đã có một số Việt Kiều tán thành chủ trương nầy.

Như vậy vô tình chúng ta sẽ mắc mưu CS, là sẽ đi bầu thật đông, để cho CS quay phim, chụp hình, tuyên truyền với Quốc tế là cuộc bầu cử thành công và người dân đi bầu đông đảo, ủng hộ chế độ.

Trong khi đó thì các tổ bầu cử CS sẽ thay các lá phiều 2X bằng các lá phiếu khác.

Chúng ta hãy tẩy chay cuộc bầu cử bằng cách là :

“Không đi đến phòng phiếu. Hãy ở nhà, đi thăm nhau, hay đi du ngoạn, hoặc đi đến Nhà Chùa, Thánh Thất và Nhà Thờ để cầu nguyện, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối “.

Được như vậy là chúng ta thành công.

Chúng ta cũng cần phải hiểu là lần nầy hai bên CS và Dân chủ đều ghi hình cuộc bầu cử làm tài liệu, chứng cớ. CS thì sẽ ghi hình quay phim để tuyên truyền với quốc tế. Còn bên phe Dân chủ thì sẽ ghi hình để làm tài liệu lịch sử.

Vậy chúng ta nên ở nhà, đó là phương cách tốt nhất.

Chúng ta cũng đừng sợ là chúng ta sẽ vi phạm pháp luật, bởi vì không hề có một điều luật nào buộc người Dân phải đi bầu. Vì đi bầu là một quyền lợi của người Dân, người Dân có quyền đi hay không đi.

Trái lại những Cán bộ nào lạm dụng quyền lực đề gây khó khăn, quấy nhiểu, đàn áp Dân, nhằm buộc Dân phải đi bầu, thì chúng ta có quyền kiện lại, vì họ đã vượt quá quyền hạn.

Người Dân được phép làm bất cứ những gì mà luật pháp không cấm (ví dụ không đi bầu). Còn Cán bộ chỉ được phép làm những gì mà luật pháp cho phép. Xin Đồng bào hãy an tâm mà tẩy chay bầu cử.

Xin cám ơn Đồng bào.

Phát biểu giải thích từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế,

ngày 13 tháng 5 năm 2011

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý,

69 Phan Đình Phùng, Huế.

Advertisements