TS LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ LÀ CỦA DÂN – DO DÂN – VÌ DÂN

Posted on Tháng Năm 15, 2011

3


Chúa nhật buồn nhớ Hà Vũ , nhớ lời thày dạy “Khi con sinh ra mọi người cười con khóc…Hãy sống sao đến khi lìa đời mọi người khóc – Con cười…” Lên xe xuống ngựa là thường tình của đời người nhưng chỉ có ba chuyến xe chính mà hầu như ai cũng từng , đó là xe nôi – xe hoa và xe tang có tôn giáo còn gọi là thuyền bát nhã đưa người về cõi vĩnh hằng khi đã tàn cuộc chơi nơi trần thế , cát bụi về cát bụi , cái gì của César trả lại César . Không ai đem theo được gì ngoài mấy tấm gỗ bốn dài hai vắng , đậy nắp quan tài xem như chấm hết . Khi đó mới luận xem người chết lúc sinh thời đã sống ra sao , đã làm gì cho gia đình và xã hội rộng hơn nữa là đã làm được gì cho Tổ Quốc . Cười xem thường hay khóc sợ hãi lúc đối diện thử thách hoặc cái chết mới biết mình và hiểu người .

Hành động chống đối đảng cộng sản của ông Tiến Sĩ luật Cù huy Hà Vũ ai muốn so sánh ông với điều gì thì tùy nhận thức của mỗi người nhưng trong bối cảnh hiện tại đối với người dân thì rỏ ràng Ông là một anh hùng . Ông Anh hùng vì ông đáp ứng được nguyện vọng của đa số ( Xin nhấn mạnh là đa số ) người dân rất cần những trí thức như ông và sự thật không thể chối cãi là dân yêu điều gì thì đảng thù ghét điều đó . Vì thế ông TS Luật từ người hùng của dân đen bị đảng đưa xuống thành hạng người hèn vô giá trị , vô giá trị vì ông không phục tùng đảng CSVN điều đó hoàn toàn đúng nhưng với dân đen thì ông lại là cả một kho tàng . Ông dám nói những gì người khác chưa dám nói về đảng CSVN . Ông chỉ thẳng mặt đặt tên đúng người đúng tội kể cả mấy ông tướng hét ra lửa trong BCT , không lập luận nào có thể phản bác kể cả ban tuyên giáo cộng sản cũng đành im lặng vì ông nói quá đúng .

Bản án 7 năm tù giam + 5 năm quảng chế , đòn trả thù hèn hạ của ai chắc không cần nói thêm . điều đáng nói là thái độ đón nhận sự bất công của một trí thức yêu nước đáng làm gương cho nhiều người nhất là tuổi trẻ ( tất nhiên kể cả tuổi già như các cụ cả trong triều đình chẳng hạn ) Ông bước ra khỏi tòa án cộng sản cùng nụ cười mĩm khi chiếc còng đã bập vào hai cổ tay với phong thái “Ta bước chân lên , dõng dạc , đường hoàng – ghét những cảnh không đời nào thay đổi – Khinh lũ người kia ngạo mạn , ngẩn ngơ – Giương mắt bé giễu oai linh rừng thẳm…” ( Hổ Nhớ Rừng.Thế Lữ ) Không một lời nhưng tấm ảnh chụp ông với gương mặt đã có thừa ý nghĩa để nhắn gửi thông điệp bất khuất đến bạo quyền . Đảng có thể thủ tiêu thân xác ông nhưng tên tuổi của ông đã vang dội và sẽ vang dội mãi với những người yêu chuộng tự do – hòa bình – công lý và sự thật . Tên tuổi Hà Vũ không bao giờ đi vào quên lãng .

Cù huy Hà Vũ chưa hề tự đánh bóng tên tuổi mình như đảng và ai đó nói , Ông chưa hề chỉ mặt ai để nói “Bác anh hùng tôi cũng anh hùng…” như thằng cha căn chú kiết nào đó đã ngạo mạn chỉ mặt Vua Hùng nói từ cái thuở hắn tìm đường kiếm cơm mang thân làm phụ bếp . Hà Vũ là con người ngang tàng nhưng biết khiêm tốn , đó là phong cách của kẻ sĩ  “Ba hồi trống dục mồ cha kiếp – một nhát gươm đưa đéo mẹ đời” ( Cao bá Quát ) thì sá gì cái bản án rừng rú thời nay của cộng sản.Thật ra có hai lần ông chỉ thẳng mặt hai tên tướng cộng sản, một là tướng Hải Triều khi hắn khoe thành tích phá hoại trên mạng , hai là TT Tấn Dũng khi ký giấy cho giặcTàu vào khai thác Bauxite ở Tây nguyên mà tầng lớp trí thức cùng đa số dân thường đã phản đối quyết liệt . Công bằng mà nói ở cái đất nước “triệu lần dân chủ” này Hà Vũ là một trong những người dám “nói chuyện phải quấy” với đảng CSVN tuy chưa thành công mà đã thành nhân là vậy .

Ai tự nâng mình lên thì bị hạ xuống – đó là đảng cộng sản . Ai tự hạ mình xuống thì được nâng lên – đó chính là Hà Vũ , không ai có thể bôi nhọ thanh danh của ông . Ngoài ra ông còn có công xóa bớt sự kỳ thị Nam – Bắc mà đảng cộng sản gây ra sau 1975 . Người Việt Quốc gia hay người Việt theo cộng sản đa số đều đồng tình và ủng hộ chính kiến của ông . Lẻ ra đảng CSVN phải trọng dụng Trí thức như ông vì chính ông là cầu nối lấy tình thương xóa bỏ hận thù thì tiếc thay lại ghanh tị vì mặc cảm thua sút để trù dập hãm hại ông . Chính đảng cộng sản đã đưa ông lên đài danh vọng cho toàn dân chiêm ngưỡng . đảng tính gà hóa vịt , gậy ông đập lưng ông . đảng càng bôi tro trát trấu , ông Hà Vũ càng tỏa sáng thì đích thực Ông Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là của dân – do dân và vì dân chứ không phải đảng cộng sản .

Xin hồn thiêng sông núi phù trợ ông . Dân oan , dân ngu khu đen không quên ơn và hằng cầu nguyện cho ông luôn tràn đầy nghị lực lấy trí nhân thay cường bạo – Lấy đại nghĩa thắng hung tàn. Trong và ngoài nước luôn quan tâm đến ông cùng gia đình . Đó là câu trả lời cho bạo quyền cộng sản , là đáp trả cho kẻ tiểu nhân trả thù cách đê tiện .

Sẽ có một ngày toàn dân cùng Hà Vũ những người Việt Nam bất khuất cùng nhau ‘Ta bước chân lên , dõng dạc , đường hoàng ” Xóa bỏ cộng sản tham tàn để tái thiết đất nước .

VIỆT NAM MUÔN NĂM – TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM .

nguoithathoc1959

Advertisements
Posted in: nguoithathoc1959