Vượt Sợ Hãi để làm Cách Mạng!

Posted on Tháng Năm 22, 2011

1


Dân tộc ta là môt dân tộc năng động, thông minh và dũng cảm, nhưng chưa có điều kiện để vươn lên và sánh vai cùng những dân tộc hùng mạnh khác trên thế giới. Dân tộc ta có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện được điều này, nhưng có thực hiện được hay không thì chính mỗi một thành viên của dân tộc chúng ta phải cương quyết và vững chí, để vượt qua mặc cảm và sợ hãi, nhất là vượt qua được sự sợ hãi một chính quyền độc tài đang kềm hãm sức tiến của dân tộc.

Trong tháng qua, dân tộc Tunisia ở Bắc Phi Châu, và trong những ngày vừa qua dân tộc Ai Cập ở Trung Đông đã đi tiên phong trong cuộc cách mạng internet! Cuộc cách mạng không cần tổ chức đối lập, không cần lãnh đạo, không cần lãnh tụ! Cuộc cách mạng là do ý chí và nguyện vọng chung của mọi người dân bình thường.

Yếu tố quyết định để người dân bình thường thực hiện được cuộc cách mạng này là họ đã vượt qua được sự sợ hãi, đứng lên đòi lại các nhân quyền căn bản của mình, mà lâu nay đã bị chính quyền độc tài cướp mất! Người dân đứng lên để quyết định lấy vận mạng của mình, chứ không chấp nhận làm công cụ cho những nhà độc tài khai thác sức lao động của mình, để hình thành một giai cấp thống trị giàu sang và đầy quyền lực.

Ngày nay, quả đất đã nhỏ đi nhiều, do sự phát triển không ngừng của truyền thông và vận chuyển. Chúng ta cách nhau nửa vòng thế giới, có thể nói chuyện và nhìn mặt nhau thường xuyên mà không phải tốn kém, qua việc sử dụng các phương tiện internet như Skype, Facebook, Yahoo, Twitter v.v.. Cho nên cuộc tranh đua của ngày hôm nay là cuộc tranh đua của những dân tộc.

Chính vì vậy mà dân tộc nào có năng lực nhất sẽ dễ trở thành một dân tộc mạnh. Một dân tộc có năng lực là một dân tộc có nhiều Tự Do để phát huy khả năng sáng tạo của mình, mà không bị chính quyền hạn chế hay ngăn cấm.

Sau năm 1954, nhạc sĩ Phạm Duy vào Nam và tiếp tục phát huy năng lực sáng tạo của ông để tiệp tục cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật bất hủ, nhờ hưởng được không khí Tự Do của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong khi đó, nhạc sĩ Văn Cao ở lại miền Bắc và bị tịt ngòi, không còn cho ra những sáng tạo có giá trị như thời chưa có cộng sản. Sau năm 1975, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành một người thất chí và nghiện rượu, không còn năng lực sáng tạo để cho ra những tác phấm sáng chói như khi còn trong chế độ tự do.

Hiện nay, chính quyền mệnh danh là của giới công nhân lao động và nông dân thì đang bóc lột các tầng lớp này, để xây dựng một giai cấp thiểu số thống trị giàu sang và quyền lực, tạo nên xã hội bất công với khoảng cách giàu nghèo quá lớn. Cho nên, chế độ độc tài hiện tại là sự cản trở to lớn cho sức tiến của dân tộc.

Mùa Xuân thực sự thịnh vượng của toàn dân vẫn còn chưa đến, và với ý chí của tất cả quý đồng hương, trước thềm năm mới Xuân Tân Mão này sẽ là bước ngoặc và dấu móc lịch sử, để năm Nhâm Thìn sau đó sẽ là mùa xuân của Tự Do và Thịnh Vượng cho toàn thể dân tộc.

Trong bài hát Việt Nam Minh Châu Trời Đông của nhạc sĩ Hùng Lân có câu:

Non sông như gấm hoa uy linh một phương
Xây vinh quang ngất cao bên Thái Bình Dương

VNMinhChauTroiDong HungLan HopCa (audio)

Điều này sẽ thực hiện được bởi ý chí của toàn thể quý đồng hương và bằng năng lực của chính quý đồng hương. Cuộc cách mạng của ngày hôm nay là cuộc cách mạng không do lãnh tụ hay tổ chức chính trị, mà do từ quần chúng mà ra.

(Bấm vào đây để nghe âm thanh)
http://www.freevietnews.com/audio/20110129_TsLeMinhNguyen_e.m3u
  

Advertisements
Posted in: Lê Minh Nguyên