Điểm Mặt Từng Tên – Bút Luận Phần 9

Posted on Tháng Năm 26, 2011

1


Có một người vỗ ngực tự xưng tên là Hậu, đảng viên công tác ở nước ngoài. Anh ta  thở ra cái giọng Mácxít không thể nào ngửi được bằng bài viết cuả mình trên báo tổ quốc.

 Trích:”Tôi thấy mấy anh viết bài, la lối um xùm như con nít mới lớn, chuyện người lớn đã chẳng hiểu chi thì chớ, lại còn bày đặt phê bình, phê lọ! Biết gì mà nói. Cứ cho là đảng không muốn Đức Tổng Kiệt ở Hà Nội nữa vì Ngài ở đó, nhà nước lúng túng, gặp khó khăn mỗi khi muốn làm chi đó lợi cho đảng thì đã sao”.

Đúng là giọng cuả một ma đầu rất cuồng tín theo giáo phái Mác Lê. Hậu tỏ ra khinh nguời một cách đặc biệt. Bản chất cuả cs là coi mạng ngưòi không bằng con chó. Họ một lũ vô học đần độn, dù cho có học hành tra cứu mãi cái lý luận ba ba ruà ruà cuả Mác thì vẫn  bị coi là kẻ vô học trước những tư duy triết học cuả nền văn minh loài người. Hậu tự nhận mình là ngưòi lớn, vẫn lối khoe khoang đỉnh cao trí tuệ  loài người muôn thuỏ cuả loài giun dế, lươn chạch không quản lấm đầu.

Họ những trí thức viết bài rất hay, lời lẽ khúc triết có tình có lý. Nhưng không hiểu tại sao? Vì Hậu bị tai điếc, ngễnh ngãng hay mù loà, hay bản năng tri thức kém cỏi do cha mẹ sinh ra; nên đầu óc Hậu tối tăm chỉ có vậy? .Hậu cứ văng mạng phát biểu loạn xí ngậu, lếu  láo  như thể cha ông mình là cụ Chí Phèo vậy?  Hỏi Hậu có còn thắp hương làm giỗ, hàng năm tưởng nhớ đến ngày mất cuả cụ cố nội Chí Phèo 5  đời ,7 đời nhà mình không? Hay  làm phận con cháu, nay được cái nhãn hiệu đảng viên công tác ở nước ngoài mà mất gốc quên tổ tiên mình là con cháu cụ Chí Phèo?. Chớ thất đức vong ơn bội nghiã như vậy nhé, nhờ cái thành phần cốt cán  cuả cụ Phèo mà Hậu mới có ngày nay được mở mặt mở mày với thiên hạ.

Trích: “Thử đặt các anh vào chỗ ngồi của đảng xem làm khác được không. Còn Vatican thì cũng thế, chuyện họ phải đương đầu là chuyện toàn thế giới chứ đâu phải chỉ lo chuyện ở VN. Thả con chem chép bắt con hào, hy sinh con tép bắt con tôm hùm. Họi học cách …CHƠI của đảng ta đấy chứ. Các bạn đúng là con nít ưa nói trèo”.

Đúng là giọng bần cố nông mấy đời nhà cụ Chí Phèo. Hậu lên mặt dạy đời, ca ngợi  đảng ta sáng suốt lưu manh vô cùng, thả con săn sắt bắt con cá rô. Phóng nhân tâm để thu lấy tiền tài, phóng tiền tài để thu vi nhân thượng. Vẫn trò chơi đạo đức như kiẻu Hồ ngày xưa, nhà sàn, tiết dục, dép cao xu v.v….Hậu bảo phải học cách chơi đạo đức cuả đảng để bịp Vatican và toàn thể nhân loại. Hậu viết chữ CHƠI thật to, như tín đồ sùng tín đạo lưu manh cuả Mác. Hậu tỏ ra cao ngạo vì quyền ở trong tay chúng tao, đảng cuả chúng tao. Chúng tao là pháp luật, pháp luật là chúng tao. Đám dân đen biết gì mà đòi leo trèo, nói leo . Đừng có hòng, một trăm năm sau cộng sản VN chúng tao vẫn vững như bàn thạch vì chúng tao có thánh Hồ phù trợ rồi. Giọng lưỡi cuả Hậu ra rất ma đạo cuồng tín mà không thấy sự tự hủy hoại thối rưã cuả đảng được tính từng giờ từng phút.

Trích:”Thiển ý là các bạn nên, im lặng đi để cho người lớn làm việc. Trong vụ này, nếu Đảng cho mình là thắng ( thực tế, đảng có thắng gì đâu, nếu không ra mặt bẩn chiếm đất của Toà Khâm Sứ thuộc đạo Công giáo cũng như chiếm đất của Thái hà thì nơi đây các cơ sở của đạo công giáo, họ làm sao có được cái công viên đẹp như thế ngay trước nhà thờ! Đảng phải biết rằng, sự cố này chưa yên đâu, mọi chuyện vẫn còn y nguyên đó.”

Giọng ăn cướp trắng trợn này là cuả bọn đâm thuê chém mưón ở chợ Bến Thành nhưng Hậu ca ngợi đảng chơi bẩn là một tài năng hiếm có. Nhất tiễn song điêu, vưà được đất xây công viên để cho đám thanh niên ăn chơi, kim tiêm thuốc lắc, đĩ điếm mà quên đi nhục mất nước và diệt luôn cả tôn giáo. Theo Mác: Tôn giáo là thuốc phiện.

Đại để Hậu lên cơn đồng sàng di mộng, không ngới lời chửi ruả mọi người, những nhân sĩ, trí thức viết bài vạch mặt CS, Hậu ca ngợi cho giáo phái cuả Hậu. Nhờ nó mà Hậu là cán bộ công tác ở nưóc ngoài. Hậu có vẻ thoả mãn tự hào lắm, Hậu viết miên man, dài dài lắm. Tôi thấy nó tủn mủn thối quá nên không tiện trích dẫn ra ở đây. Tôi chỉ trích dẫn những câu cần thiết đáng chú ý để chứng minh cho bản chất tiền hậu bất nhất cuả Hậu mà thôi.

Trích: “Nghĩ cho cùng: Những hạng khờ khạo, ngu ngốc lại hay nhảy múa lung tung. Đúng là …’Dốt hay nói chữ’ là vậy. Ông bà nói đâu có sai.

Trần trung Hậu. Đảng viên công tác nước ngoài.”

Hậu làm quái gì có óc ngưòi mà đòi nghĩ cho cùng. Với cái óc chó săn thì viết thế nào thì viết tuỳ Hậu. Nhưng viết thế này chỉ sợ thiên hạ ngưòi ta nội sung lên vác gậy sua đuổi Hậu thì khốn.Gọi là cây nhà lá vưòn, nên tôi không có thời gian đọc lại, gõ sai , lỗi chính tả khó tránh. Tôi bận chút việc phải đi. Chào các bạn đọc muôn nơi

24.5.2011 Lu Hà

Advertisements
Posted in: Lu Hà