Buổi thắp nến cầu nguyện cho Anh Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn

Posted on Tháng Năm 28, 2011

5


Buổi thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình

Theo quyết định của toàn thể tu sĩ DCCT tại Tu viện Sài Gòn, kể từ nay, lúc 20g00 Chúa Nhật cuối tháng, tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, sẽ có thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình trên quê hương Việt Nam, cách riêng đối với những nạn nhân của bất công xã hội, những người dân oan.

Thánh lễ lúc 20g00 Chúa nhật 29/05/2011, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sẽ tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các ý chỉ sau:

– Cầu nguyện cho sự toàn vẹn của lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam

– Cầu nguyện cho Hội Thánh Công giáo tại Trung Quốc trước nguy cơ ly giáo

– Cầu nguyện cho những nạn nhân của tai nạn giao thông: anh Giêrađô Nguyễn Lương Hiệp bị đầu máy xe lửa cán chết, cô gái trẻ đi xe đạp sát đường bị xe tải làm tử vong,…

– Cầu nguyện cho tự do tôn giáo tại Việt Nam trước sự thụt lùi trầm trọng của Dự thảo Nghị định (lần 5) thay thế Nghị định 22/2005/NĐ-CP,… và những ý chỉ khác.

Đặc biệt cầu nguyện cho 2 bloggers Điếu Cày và Anh Ba Sài Gòn. Gia đình của anh Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) và của anh Phan Thanh Hải (blogger Anh Ba Sài Gòn) đã đến xin Tu viện và giáo dân cầu nguyện cho những chồng, bố của mình đã bị bắt, giam giữ cách bất công.

Blogger AnhbaSaigon bị bắt lúc hơn 22:00 pm ngày 18/10/2010 (đến nay hơn 7 tháng, mà luật sư vẫn chưa được tiếp xúc bảo vệ quyền lợi của thân chủ). Blogger Điếu Cày, trước đây bị ghép tội trốn thuế, được mãn hạn tù ngày 19/10/2010, nhưng cho đến nay (sau hơn 7 tháng) vẫn không được thả. Tình trạng của anh Điếu Cày gây cho gia đình và cộng đồng nhiều hoang mang, vì đến nay, sau một thời gian dài mãn hạn, gia đình của anh chưa ai được gặp mặt. Được biết cả hai anh đều là thành viên của Câu lạc bộ nhà báo tự do. Lý do chính khiến các anh bị bắt, theo thân nhân và bạn hữu của các anh cho biết, là do các anh đã quá yêu nước, đã tham gia phản đối Trung Quốc lấn chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam từ năm 2008.

Xin kính mời anh chị em tham dự.

Advertisements
Posted in: Post by Email