BẢN ÁN “BẾN TRE”

Posted on Tháng Năm 31, 2011

8


Trong suốt cuộc chiến xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa, Việt Cộng luôn luôn đề cao Bến Tre như thành đồng vách sắt của chúng. Bến Tre được vinh danh nhờ bà Nguyễn Thị Ðịnh, một phụ nữ được Việt Cộng “kông kênh” như một anh hùng cách mạng, và biết bao nhiêu bài báo, đài phát thanh luôn luôn ca ngợi Bến Tre. Bến Tre nổi tiếng “cách mạng” cho đến nỗi Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, khi muốn chữa lửa cho hành động khủng bố của Bin Laden đánh sập 2 tòa nhà chọc trời tại New York, Hoa Kỳ, giết chếT hơn 3 ngàn người, đã lấy địa điểm Bến Tre làm một sự cân bằng với tội ác của Bin Laden: Thiền Sư Nhất Hạnh phịa ra rằng tại Bến Tre những năm chiến tranh “chống Mỹ xâm lược”, chỉ có 7 du kích bắn mấy phát súng lên máy bay Mỹ mà 300 ngàn gia đình Bến Tre bị thảm sát. Ðây là chuyện “vọng ngữ” gia trọng của thiền sư Nhất Hạnh, nhưng “ngài” muốn lấy “dáng đứng Bến Tre” làm khung cảnh cho câu chuyện phịa này.

Nhưng Bến Tre hôm nay đã bị Việt Cộng lên án chỉ vì chính những người đã giúp Việt Cộng xâm lăng miền Nam, nay bị chính Việt Cộng xâm lăng những ngôi nhà, những mãnh vườn của họ, đuổi họ ra khỏi nơi nương tựa duy nhất, khiến họ phải đứng lên đòi lại đất đai y như một triệu rưỡi “dân oan” khác trên toàn quốc Việt Nam. Bến Tre lại là một địa điểm mà dân oan bị xử với “tội âm mưu lật đổ chính phủ cách mạng”.

Ngày 30.5.2011 vừa qua, Việt Cộng đã đưa 7 nhà đấu tranh “dân oan” ra xử. Dĩ nhiên, phiên tòa này cũng như bao nhiêu phiên tòa khác, công an Việt Cộng phải rất vất vã ngăn cản, đàn áp những người dân thường, những thân nhân, những cơ quan truyền thông cũng như đại diện các nhà ngoại giao muốn đến tham dự phiên tòa “công khai” của Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam. Và cũng theo một tài liệu mật của Việt Cộng được tiết lộ thì tất cả các bản án  dính líu đến “dân oan”, đến chính trị đầu do đảng Cộng Sản ra án phạt trước, “tòa án” chỉ theo đó mà thi hành. Vì thế, một luật sư người Mỹ gốc Việt tại San Jose, do nịnh bợ Việt Cộng mà được danh hiệu Việt kiều yêu nước, được Việt Cộng ưu ái cho tham dự một phiên tòa, và chính ông ta đã khám phá ra một thời lượng “quái đản”: sau khi nghị án 50 phút, tòa ra tuyên đọc bản án. Theo ước lượng của luật sư Việt kiều này thì bản án phải đánh máy nhanh lắm cũng mất 50 phút, chưa kể đọc lại để sửa chữa, các thẫm phán phải bàn cải bản án, phải đồng thuận án phạt v.v… Thế mà tất cả thời gian đó cũng chỉ có 50 phút. Biết rõ “ngành tư pháp của Việt Cộng” như vậy, nhưng tên luật sư này vẫn tiếp tục làm tay sai cho Việt Cộng, để năm tới vẫn được Việt Cộng “mời” về thăm quê hương! Nói lên điều này chúng tôi muốn chứng minh: bản án được qui định trước phiên xử. Và tất cả những gì xảy ra trong cái gọi là “phiên tòa” chỉ là một màn trình diễn mà thôi. Cũng vì bản án được Ðảng qui định trước nên Việt Cộng cấm thân nhân, dân chúng, các cơ quan truyền thông, đại diện các tòa đại sứ v.v… tham dự phiên tòa, dù chúng luôn luôn rêu rao rằng tòa sẽ “xử công khai”.

Kết quả phiên xử tiền chế tại Bến Tre ngày 30.5.2011 như sau:

–          Bà Trần Thị Thúy: 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.

–          Ông Phạm văn Thông: 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

–          Mục sư Dương Kim Khải: 6 năm tù giam và 5 năm quản chế.

–          Ông Cao Văn Tỉnh: 5 năm tù giam và 4 năm quản chế

–          Bà Phạm Ngọc Hoa: 2 năm tù giam và 3 năm quản chế

–          Ông Nguyễn Thành Tâm: 2 năm tù giam và 3 năm quản chế

–          Ông Nguyễn Chí Thành: 2 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Tại sao Việt Cộng Bến Tre lại đưa ra một bản án nặng nề cho “dân oan” như thế?  Tại sao dân oan chỉ đòi quyền lợi của họ về nhà đất bị cán bộ Việt Cộng ăn cướp lại bị xử theo điều 79  của bộ Hình luật Việt Cộng? Thưa vì có đảng Việt Tân ở hải ngoại chứng nhận cho Việt Cộng những dân oan này là đảng viên Việt Tân, một đảng chính trị đã chấp nhận cho Việt Cộng cai trị đất nước đến năm 2025, nhưng lại được Việt Cộng “tuyên dương” là “đảng khủng bố”. Kể từ đó đến nay, hầu như bất kỳ ai dù đấu tranh cho tự do dân chủ, dù cho đấu tranh cho tự do tôn giáo mà bị Việt Cộng bắt lập tức Việt Tân ở Hoa Kỳ ra thông cáo xác nhận với Việt Cộng đó là đảng viên Việt Tân. Nói cách khác, Việt Tân giúp Việt Cộng lên án những người này là quân khủng bố, một tội trạng mà thế giới kinh tởm. Kết quả là dù họ là dân oan, dù họ chỉ đấu tranh cho tự do dân chủ bất bạo động v.v.. đều bị Việt Tân “lên án bằng bản cáo trạng: đảng viên Việt Tân” để Việt Cộng nâng bản án từ khiếu kiện thành lật đổ chính quyền.

Trong quá khứ, Việt Cộng và Việt Tân đã làm nhiều trò hề để tạo credit cho Việt Tân tại hải ngoại, nào là rãi truyền đơn, nào là từ hải ngoại mang súng đạn về Việt Nam, từ Hoa Kỳ về Việt Nam tham gia biểu tình, bị bắt rồi lại được Việt Cộng trục xuất v.v… Trên thực tế, nếu đây là những hành vi chống Cộng thực sự thì khỏi nói ai cũng biết Việt Cộng sẽ đối xử ra sao? Tại sao cũng được Việt Tân “cấp thẻ đảng” mà người từ nước ngoài về có âm mưu bạo động (vũ khí) mà lại được trục xuất, còn cũng là Việt Tân được cấp “thẻ đảng” mà người trong nước thì bị phạt nặng nề? Chỉ vì những Việt Tân từ hải ngoại về là Việt Tân chống Cộng cuội, còn Việt Tân trong nước là Việt Tân cuội nhưng chống Cộng thiệt.

Chúng tôi công khai lên án đảng Việt Tân đã dùng trò nhận vơ này giúp Việt Cộng đàn áp những ai chống Cộng tại quốc nội. Chúng tôi đã khẳng định Việt Tân là em Việt Cộng hay Việt Cộng nối dài ra hải ngoại. để chứng minh những sự khẳng định của mình, chúng tôi đã có những bài báo trích dẫn những  chủ trương, đường lối của Việt Tân trong các tài liệu học tập của đảng viên của Việt Tân. Chúng tôi cũng từng liệt kê những hành vi có lợi cho Việt Cộnt từ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tiền thân của Việt Tân và Việt Tân để chúng minh Việt Tân tại Hoa Kỳ luôn luôn ủng hộ Việt Công. Không phải chỉ riêng chúng tôi công khai vạch mặt Việt Tân ủng hộ Việt Cộng, mà chính một số lớn đảng viên cao cấp Việt Tân cũng đã lên án Việt Tân là tay sai Việt Cộng và đã tách ra khỏi Việt Tân do ông Lý Thái Hùng làm Tổng Bí thư và gọi Việt Tân của ông Lý Thái Hùng là “Việt Tân Chệch Hướng”.

Trong những thủ đoạn Việt Tân ủng hộ Việt Cộng, từ lợi dụng Tết Trung Thu để phát lồng đèn kéo quân Việt Cộng với hình ảnh: cán bộ VC đội nón cối, đi chân đất cầm cờ VC đến trích lời nói của Hồ Chí Minh gán cho Hoàng Cơ Minh, đến Ðêm không ngủ để chiếu slide show những hình ảnh “tội ác Mỹ ngụy tại Nam California v.v… Nhưng đến thủ đoạn nhận bừa những nhà đấu tranh trong nước là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng trừng trị họ một cách vô tội vạ là một hành động quá tàn bạo, quá dã man. Tội ác này không thể tha thứ được. Tội ác này của Việt Tân phải bị đưa ra trước dư luận thế giới để Việt Tân phải từ bỏ thủ đoạn ác độc này. Mặc dù Việt Tân luôn mồm chống Cộng, nhưng hành vi chứng nhận bừa những ai bị VC bắt là đảng viên Việt Tân là một hành vi không thể chấp nhận. Tại sao?

Nếu họ không phải là đảng viên của đảng mình, Việt Tân có nên công nhận họ là đảng viên Việt Tân không? Nếu không phải đảng viên của mình thì không lý do gì để Việt Tân công nhận như vậy, chỉ có lợi cho Việt Cộng. Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư của Việt Tân đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn trên một chương trình phát thanh rằng dân oan mà là đảng viên Việt Tân sẽ bị kết án nặng hơn.

Nếu họ là đảng viên Việt Tân thật sự, có nên công nhận khi họ bị Việt Cộng bắt không?

Việt Tân trên lý thuyết đã bị Việt Cộng “cấm không được hoạt động tại ViệtNamvà là một đảng khủng bố”. Vậy thì khi một đảng viên Việt Tân bị bắt, Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng ra thông báo công nhận họ có mục đích gì? Theo ông Lý Thái Hùng thì “để cho Việt Cộng không thủ tiêu họ, không đối xử tàn tệ với họ vì họ được đưa ra dư luận thế giới”. Lý do này không vững. Một đảng viên từ nước ngoài về, nhất là người ở quốc nội khi gia nhập đảng “khủng bố Việt Tân” là đã phạm tội rồi, đáng bị ở tù Việt Cộng rồi. Tất cả các đảng phái hoạt động “bất hợp pháp” theo nhà cầm quyền sở tại, phải dấu tung tích của mình, đảng phái mình gia nhập và hoạt động. Ðó là điêu cần thiết, vì một khi bị xác nhận là đảng viên của một tổ chức, Việt Cộng sẽ khai thác, kể cả tra tấn để phát hiện các đảng viên cùng hoạt động chung, nhất là lên án nặng nề. Không ai dại dột mà chứng nhận tội trạng khủng bố cho đảng viên mình khi họ sa cơ thất thế, bị Việt Cộng bắt. Tại sao Việt Tân lại làm chuyện mà con nít cũng không làm? Câu trả lời quá dễ dàng: chỉ vì Việt Tân muốn giúp Việt Cộng đàn áp những phần tử chống đối chúng.

Chúng tôi cực lực lên án hành động tiếp tay Việt Cộng của Việt Tân, chúng tôi yêu cầu Việt Tân chấm dứt hành động nối giáo cho giặc này.

Lê Văn Ấn

Advertisements