Đàn Áp Hmong Là Tội ác

Posted on Tháng Sáu 2, 2011

0


Việc CS Hà nội đưa quân đội dùng võ lực có trực thăng võ trang yễm trợ để đàn đàn áp người Hmong tập họp năm sáu ngàn người ở Mường Nhé là một tội ác. Tội ác chiến tranh chống dân thường tụ họp ôn hoà. Tội ác chống Nhân Loại, chống một thành phần cấu tạo của Loài Người. Tội ác chia rẽ đồng bào sống trong một xã hội của quốc gia dân tộc.

Nhưng buồn thay cho thái độ vô tình, vô cảm và bất động của các tổ chức Liên Hiệp Quốc [LHQ] và các nước Tây Phuơng. Tại sao nhà độc tài Gadhafi dùng quân đội, trực thăng trấn áp người dân Libya nổi dậy chống độc tài, thì các cường quốc Tây Phương Tây Âu, Bắc Mỹ vận động Hội Đồng Bảo An LHQ ra nghị quyết lập vùng cấm bay, tung máy bay oanh tạc quân đội Gadhafi. Trong khi đó LHQ không động tịnh gì trước cùng việc CS Hà nội sử dụng quân đội và phương tiện quân sự để đàn áp gần sáu bảy ngàn người Hmong thiểu số của nhân dân VN biểu tình ôn hoà ở Mường Nhé.

Việc điều quân và đàn áp bằng võ lực của CS Hà nội quá rõ ràng. CS Hà nội lịnh choTướng Trần Quang Khuê, Tham mưu trưởng Quân đội VNCS, phối họp với quân đội Lào Cộng điều quân đến khu vực Điện Biên từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 5.

Suốt ba ngày chuyển quân, không lẽ các nước Tây Phương có vệ tinh không thám không hay biết. LHQ có đại diện thường trú ở Hà nội, có đủ thứ cơ quan bảo vệ nhân quyền, bảo vệ luật pháp quốc tế, bảo vệ an ninh thế giới, không lẽ không biết.

Các siêu cường đều có toà đại sứ ở Hà nội chắc chắn biết vì cụ thể như Toà đại sứ Mỹ ở Hà nội tuyên bố sẽ tìm hiểu, rồi cũng đánh trống bỏ dùi. Và các siêu cường khác thì câm như hến.

CS Hà nội hiu hiu tự đắc coi thường báo chí quốc tế, ra lịnh cấm không được bén mảng đến Mường Nhé với lý do thời tiết, giao thông khó khăn và địa phương bận lo tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đợi gần hơn nửa tháng sau, mới lập phái đoàn và hướng dẫn báo chí đến xem Không cần là nhá báo ai cũng biết đi có đoàn có ngũ do CS tổ chức hướng dần tức là báo chí chỉ được xem, hỏi những gì mà CS đã dàn dựng trước. Còn lâu dân mới dám nói thật với báo chí trước mặt cán bộ đảng viên CS.

Đâu phải CS Hà nội dùng quân đội với trực thăng võ trang đàn áp đồng bào Thượng ở VN một ngày một bữa đâu. Tin ghi nhận được 10 ngày sau, Trung tâm Phân tích Chính sách Công CPPA tại Mỹ còn cho biết CS Hà nội còn huy động thêm trực thăng để tấn công người Tin Lành Hmong trốn vào rừng sau đợt đàn áp hồi đầu tháng.

Đâu phải CS Hà nội mới lần đầu tiên tung quân có trực thăng võ trang yểm trợ để đàn áp người Thượng đâu. Như đã biết VN có khoảng 53 sắc tộc thiểu số, tổng cộng khoảng 10 triệu người; trong đó có gần 790.000 người Hmong. Người Hmong ở Điện Biên có thể có quan hệ mật thiết với người Hmong ở Lào. Đa số người Hmong theo Tin Lành trong trào lưu chung như người sắc tộc thiểu số tại Cao nguyên miền Trung Việt Nam.

Đồng bào Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần VN vào năm 2001 và 2004 đã biểu tình rồi. Và CS Hà nội lúc bấy giờ đã tung quân vào trấn áp. CS Hà nội đã dùng quân đội sử dụng vũ khí và phi cơ để đàn áp như cuộc biểu tình của người Hmong ở Mường Nhé bắt đầu biểu tình ngay ngày 30/4 là ngày CS Hà nội gọi là đại thắng và người Việt Quốc gia gọi là ngày Quốc Hận.

Đồng bào Thượng g ở Cao Nguyên Trung Phần VN biểu tình hai lần trước rồi: vào năm 2001và 2004. Trong hai kỳ biểu tình chống Cộng cướp đất của đồng bào Thượng ở Tây Nguyên giao cho bộ đội làm kinh tế và chống CS không cho hành đạo Tin Lành tại gia, có cả mấy ngàn người Thượng di tản qua Miên, Thái. Liên Hiệp Quốc đã giúp cho khoảng 1,700 người Thượng chạy qua lánh nạn tại Cam Bốt. Mỹ giúp tị nạn chánh trị và định cư ở Mỹ gần hết.

Kỳ này CS Hà đàn áp người Thượng thiểu số ở Mường Nhé này là kỳ thứ 3: nhứt quá tam, tái phạm lần thứ ba, tội phạm quán hành; trường họp gia trọng.

Trong khi các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới tuy là tổ chức bất vụ lợi, phi chánh phủ lên tiếng tố cáo hành động đàn áp tôn giáo và kêu gọi nhà cầm quyền CS Hà nội chấm dứt phong tỏa Mường Nhé, để cho quan sát viên độc lập lên tận nơi điều tra sự việc, thì các cơ quan của Liên Hiệp Quốc đại diện cho chánh quyền của các nước không đòi hỏi CS Hà nội làm một diều gì và cũng không dám mở cuộc điều tra. Người Việt chánh trực tự hỏi phải chăng huyện binh huyện, phủ binh phủ, chánh quyền binh chánh quyền, người dân không có chỗ đứng, không có tiếng nói trong LHQ.

Phải chăng các tổ chức của LHQ cấm cổ nghe CS Hà nội tuyên truyền người Hmong mê tín dị đoan, theo đạo Vàng Chứ, do tướng lưu vong Vàng Pao lập ra để chống cộng sản. Và từ đó các nước không xen vào nội bộ của VN. Để có lý do nhắm mắt trước những sự thật thảm khốc mà một bộ phận của Nhân Loại đang gánh chịu do CS Hà nội gây ra. Quân đội của CS Hà nội dùng biện pháp quân sự với phương tiện quân sự giết người đã làm cho hàng vài chục người Hmong chết, hàng 100 người bị thương và hàng người bị bắt., số người bị tạm giữ lên đến trên 1,000 người.

Việc CS Hà nội đàn áp tôn giáo là chuyện cả thế giới biết. Những chụp mũ, cáo giác, đổ tội cho người Hmong mê tín, đị đoan, muốn lập quốc riêng chỉ là sự che dấu hành động bài trừ đạo Tin Lành được người Thượng nói chung rất tín ngưỡng.

CS Hà nội còn có một tội rất nặng đối với người Việt, nước Việt khi đàn áp đồng bào Thượng. CS Hà nội tố giác qua bản tin của thông tấn xã của CS Hà nội trích lời Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, nói những “thành phần xấu” đã lợi dụng việc nhiều người tụ tập ở Mường Nhé để kích động đòi thành lập “vương quốc” riêng của người Hmong. Luận điệu này CS Hà nội cũng đã dùng chụp mũ đồng bào Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần, cáo buộc là người Thượng đòi lập nước Dega.

Luận điệu này CS mưu đồ khích động sắc tộc Việt chống lại đồng bào Thượng. Suốt dòng lịch sử sắc tộc Việt, ngoài Bắc gọi là người Kinh, sống đề huề với mấy chục sắc tộc người Thượng. Việt Nam Cộng Hoá là chế dộ của người Việt Quốc gia còn dùng chữ “đồng bào Thượng” gọi người Việt gốc dân tộc thiểu số ở Cao Nguyên Trung phần VN. VNCH có luật dành riêng cho Đồng bào Thượng, ai học trường luật Saigon đều biết Giáo sư Thành là giáo sư chủ nhiệm môn học này. Luật Đồng Bào Thượng này tôn trọng phong tục tập quán của các sắc tộc thiểu số này. Các trường đại học, các chương trình văn hoá, xã hội có qui chế nâng đỡ đồng bào Thương như những biện pháp nâng đỡ các sắc tộc thiểu số của Mỹ vậy./.

Advertisements
Posted in: vi anh