TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CẦY

Posted on Tháng Sáu 4, 2011

12


Khi Mikhail Sergeyevich Gorbachov ở cuối con đường sự nghiệp của mình ở cương vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Nga đã phát biểu ” Tôi đã bỏ cả nữa đời người để đấu tranh cho lý tưởng CS , nhưng tôi phải đau buồn mà nói rằng : CS chỉ biết tuyên truyền và nói láo …” ? Tôi nghĩ đây chỉ là câu nói vớt vát để giử thể diện của Gorbachov vì để thắng đối thủ nặng ký Grigory Romanov , phụ trách mảng Công nghiệp quốc phòng , người đã từng làm thân bại danh liệt Tổng tham mưu trưởng Nikolai Ogarnov đầy quyền lực , một cánh hẩu của Gorbachov và dẹp được bè lũ Nikolai Tikhonov , Chủ tịch Hội đồng Xô viết tối cao , Viktor Grishin , Bí thư thành ủy thứ nhất Moskou và Vladimir Shcherbitsky , Chủ tịch đảng CS Ukraina , để được 17 người trong Bộ chính trị ĐCS  Nga biểu quyết đồng ý Gorbachov vào chức vụ Tổng bí thư , mặc dù trước đó một danh sách Bộ chính trị đã được thông qua , trong đó không có tên của Gorbachov , Gorbachov phải là sư tổ bợm* của những thằng đại bịp* . Do đó có thể thấy Tuyên truyền và Bịp bợm đóng vai trò quan trọng biết dường nào cho sự tồn tại suốt 73 năm 10 tháng của Chủ nghĩa CS trên đất nước Nga ! .

Trong chiến tranh lạnh giữa hai khối CS và Tự Do cho đến tận cuộc chiến sắc tộc Bosnia , có thể nói là cuộc chiến trên mặt trận truyền thanh , truyền hình và báo chí . Những tấm ảnh chụp trong cuộc chiến Việt Nam như “Cô bé Napal” của Nick Út , “Hành quyết giữa Sài Gòn” của Eddie Adams hay bức ảnh thượng tọa Thích Quảng Đức tự thiêu của Malcome Browne đã làm dấy lên phong trào chống Mỹ trong lòng miền Nam Việt Nam và trên thế giới và lên đến đỉnh điểm khi bức ảnh của John Paul Filo chụp Mary Ann Verchio , khóc bên xác bạn mình bị cảnh sát bắn chết trong cuộc biểu tình phản chiến tại Đại học Kent State 1972 . 23/08/1989 bức ảnh chụp vòng tay lớn của hơn hai triệu người dân ba nước Baltic dài 360 dậm qua xuyên biên giới ba nước đã góp phần làm tan rã các nước Cộng Hòa trong Liên bang Xô Viết .

Ý thức được tầm quan trọng của Thông tin truyền thông , ở các nước độc tài toàn trị , hoặc ở những nước có nền Dân chủ bị hạn chế , Tự do ngôn luận bị hạn chế tối đa với chế độ kiểm duyệt gắt gao hoặc tất cả các báo , đài phát thanh , truyền hình đều nằm trong tay chính quyền như ở các nước CS , các Tổng biên tập , các Giám đốc đài phát thanh , truyền hình đều là các quan chức được bổ nhiệm bởi Thủ Tướng chính phủ hoặc các cơ cấu Đảng bộ địa phương , tùy theo phân cấp trực thuộc .Ở Việt Nam hơn 700 Tổng biên tập , Giám đốc các đài truyền hình , truyền thanh cũng đều là quan chức nhà nước . Nhưng trong thế giới phẳng ngày nay , chiến tuyến đã được mở rộng vô tận trên không gian mạng Internet . Báo giấy có chăng chỉ để thỏa mãn thói quen có cái gì đó để đọc khi nhâm nhi cafe hoặc lúc rỗi rảnh và để tiên đoán cách đối phó với chính quyền CS . Tỷ như nghe ngài Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng dõng dạc tuyên bố :” Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay , tôi bảo đảm Thị Trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn . Nếu là nhà đầu tư chứng khoán , tôi sẽ mua cổ phiếu” (06/03/2008) hoặc ” Thị trường đã là đáy , nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm . Thời điểm này , nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu sẽ thất bại , ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng” (23/08/2008) . Và nhà đầu tư “thông minh” nào mà nghe lời ngài Nguyễn Sinh Hùng , chắc chắn hôm nay sẽ tay bị tay gậy ở chợ Sài Gòn hoặc chợ Đồng Xuân . Hoặc như phát biểu của ngài trước Quốc hội : “Nếu quản trị và quản lý tốt thì đến 2012 Vinashin có thể đứng vững và giảm lỗ , từ 2013-2014 sẽ có lãi trở lại” (23/11/2010) thì người đọc và các chủ nợ của Vinashin phải hiểu là cái xác Vinashin đã bắt đầu bốc mùi thối ở giai đoạn phân hủy và hôm nay theo lời ông Phạm Văn Nhạ – chuyên gia của Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương thì “Vinashin khó có điều kiện trả nợ trong 2011 , cần phải tiếp tục khoanh nợ , giản nợ cho Vinashin ít nhất là cuối năm 2012 , đầu năm 2013” (Tuổi trẻ 04/06/2011 Vinashin khó trả nợ trong năm nay) . Đọc báo thấy Chính phủ tuyên bố giảm Đâu tư công để chống lạm phát , thì phải hiểu là Chính phủ đã bó tay , trên bảo dưới không nghe , không quản lý được lãnh vực này khi Cần Thơ xin ứng vốn của năm 2012??? (Tuổi trẻ 02/06/2011 Chi tiêu công vẫn tăng) . Không lên giá xăng thì một buổi sáng đẹp giời sau giấc ngủ ngon với sự yên tâm vào những tuyên bố hùng hồn trên báo thì bảng giá cây xăng đã lù lù lên tự trong lúc hãy còn say giấc nồng . Không phá giá tiền đồng thì đùng một phát USD lên có 9,3%  . Nói chung là báo giấy sau khi đạt mục đích : có cái để mà đọc để đở nhìn ngang liếc dọc áo xanh , áo đỏ trên phố và làm thầy sờ mu rùa để đối phó với các chủ trương chính sách của nhà nước với nguyên tắc : “làm ngược lại với những gì đọc được những tuyên bố của nhà nước được đăng tải trên các báo” , sau đó chỉ được dùng cho cái sự gói đồ hoặc lau kính .

Mặt trận An ninh tư tưởng chính của Tuyên giáo Đảng ở đâu , tất nhiên không phải ở trên báo giấy cũng như các đài phát thanh , phát hình vì có cho kẹo bọn Tổng biên tập , Giám đốc các đài cũng không dám đăng tin ngoài định hướng sau trận dằn mặt bọn phóng viên báo Tuổi trẻ , báo Thanh Niên qua việc rút thẻ nhà báo của một loạt các nhà báo như Nguyễn Quốc Phong , phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ , Bùi văn Thanh , phó Tổng biên tập báo Thanh niên , Huỳnh Kim Sách , Tổng thư ký báo Thanh niên , Dương Đức Đà Trang , trưởng đại diện báo Tuổi trẻ tại Hà Nội … và lôi cổ ra tòa Nguyễn Văn Hải , phóng viên Nội chính báo Tuổi trẻ, Việt Chiến phóng viên Nội chính báo Thanh Niên , kể cả ông tướng Quắc đã về hưu . Còn bọn dân đen nó đọc hay dùng để gói đồ hay tới giờ thời sự , tin tức chúng nó chuyển sang HBO hay STAR MOVIE xem phim thì cũng mặc bố chúng nó , còn nói phét , viết phét là chuyện của bọn phóng viên , nhà báo nói phét lấy nhuận bút và lâu lâu làm một quả trấn lột các doanh nghiệp với những bài viết khủng bố , bôi nhọ các doanh nghiệp một cách đểu cáng .

Mặt trận chính của An ninh tư tưởng và truyền thông thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương đã chuyển lên Internet từ khá lâu trong thế giới phẳng ngày nay . Thật vậy ngày nay những ai quan tâm đến tin tức thế giới , ngoài việc theo dõi các kênh nước ngoài như CNN , VOA , BBC … qua Tivi , đài , còn lênh mạng vào youtube , facebook … để nắm tình hình thời sự . Những ai quan tâm đến thực trạng đất nước , mối an nguy của Dân tộc đa số lên mạng truy cập vào các blog qua WordPress , Blogspot , Info , Org … với những bài viết tâm huyết và “giá trị cả triệu lần hơn”** bọn báo cuội lề phải .Vậy cánh tay nối dài của Tuyên giáo CS ở đâu trên mặt trận này? Xin thưa đó là các chiến sỹ , cán bộ của cục an ninh kỷ thuật cao thuộc Tổng cục An ninh nội địa Bộ CA với công sức của cục này Trung tướng Vũ Hải Triều đã từng huênh hoang tuyên bố đã đánh sập được hơn 300 trang mạng có nội dung xấu trong một đại hội nhà văn Việt Nam . Với trang bị kỷ thuật được trang bị tốt , chưa kể đến sự trợ giúp của cố vấn kỷ thuật TQ thì việc đánh sập một trang mạng là việc dể dàng trong tầm tay của cục an ninh kỷ thuật cao này . Việc một trang mạng nào đó thỉnh thoảng lại la làng lên rằng em bị hack , để rồi sau đó chẳng những hoạt động lại và còn phát triển hơn nữa chẳng qua chỉ là chiêu “khổ nhục kế” trong binh pháp Tôn Tử , hoặc chiêu PR*** của các em chân dài “em bị lộ hàng” , “em bị tung clip sex” , chỉ để nhằm lôi cuốn , tập hợp được đọc giả trên mạng để khéo léo định hướng người đọc một cách có chủ đích qua dàn sủa sỹ được phối bè sẳn cũng như những bài viết dưới những xảo thuật bậc thầy về ngôn từ để người đọc lạc lối trong mê hồn trận về khái niệm và những nội hàm ẩn chứa sau những câu chữ và cái đích đến là những suy nghĩ , những quan điểm có lợi cho độc tài toàn trị CS VN. Trong bài viết “Chửi thuê , viết mướn” tôi đã nêu ra mẫu số chung để nhận dạng các sủa sỹ cũng như những nhà phản biện cuội , phản tỉnh cuội . Thiển nghĩ để tốt hơn cho phong trào đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền , mở mang dân trí , chống lại những luận điệu tuyên truyền , bịp bợm của nhà cầm quyền toàn trị CS VN , ban biên tập các blog đấu tranh cho Dân chủ chân chính trước khi đưa tin hoặc đăng bài trên blog của mình nên :

1-Kiểm tra lại mức độ tin cậy của nguồn tin nếu là mục điểm tin cho dù tin đó là của một trang nổi tiếng

2-Đánh giá bài viết của tác giả , cân nhắc mặt lợi hại cho phong trào đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền

3- Không đăng những bài viết hoặc phản hồi có tính chất chia rẻ giữa những nhà Dân chủ trong nước và hải ngoại

4- Không đăng những bài viết , phản hồi cực đoan khi đề cập đến những đấu tranh , biểu tình của người Việt hải ngoại

5-Không đăng những bài viết có tính nước đôi , lập lờ đánh lận người đọc , thường thấy ở cách viết trên tròi , quy chụp như “bạn có tin không ?…” , ” Cũng giống như … người dân VN…” , “lặng lẽ nhưng đầy minh bạch??? …”

6- Không đăng những phản hồi cực đoan , chợ búa của cả hai phía

7-Không đăng những bài viết , phản hồi phang ngang bữa củi , chẳng dính dáng gì đến chủ đề bài viết , chỉ trừ những phản hồi có thể nâng lên thành một entry vì đôi khi người viết vì một lý do gì đấy không tiện hoặc không thể gửi trực tiếp cho Ban Biên Tập .(dĩ nhiên dưới sự đánh giá sáng suốt của BBT)               

8- Không đăng những phê bình , đánh giá về đời tư như thằng này bỏ vợ , con mụ này có bồ hoặc bố này viết sai lỗi chính tã , ở nhà trông con đi , đấu tranh cái gì ? .

9- Không đăng những bài viết , phản hồi có tính chất kêu gọi hòa hợp hòa giải đơn phương

Một vài góp ý để phong trào đấu tranh trên mặt trận Tư tưởng , truyền thông thông tin cho Tự do Dân chủ Nhân quyền cho Việt Nam tốt hơn và nền TỰ DO DÂN CHỦ THẬT SỰ sẽ sớm có cho Việt Nam một ngày thật gần .

Đừng vì Tự Do ngôn luận mà dung dưỡng cho bọn sủa sỹ cắn càn trên blog của mình , cũng như những bài viết của bọn đặc tình tuyên giáo xuất hiện trên blog của mình .

Nếu không cẩn thận thì thay vì là một không gian tự do để thể hiện chính kiến , quan điểm về Tự do Dân chủ Nhân quyền và cùng nhau đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền , các trang mạng sẽ trở thành một nơi gián tiếp tuyên truyền cho độc tài toàn trị CS , lúc đó các trang mạng sẽ vô tình bị mang tiếng là TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ

Hà Nội 04/06/2011

Oanh Yến Thị Phạm                                                                                                                                                     

 *bịp bợm

**nhái câu : dân chủ cả triệu lần hơn dân chủ Tư sản

***PR : Pupblic relation , một dạng quảng cáo , đánh bóng tên tuổi

Advertisements