ĐOÀN CẢI LƯƠNG THANH MINH THANH NGA II???

Posted on Tháng Sáu 8, 2011

4


Ở đây không phải tôi đề cập đến việc tái thành lập đoàn cải lương Thanh Minh Thanh Nga do bà bầu Thơ thành lập cách đây 60 năm với một dàn nghệ sỹ tài danh vang bóng một thời như Thanh Nga, Mộng Tuyền, Minh Vương, Thanh Sang, Thanh Tú…

Mà tôi muốn nói đến đoàn cải lương vừa mới được thành lập 02/03/2011 của ông bầu Ba Dũng với kép độc “Giàu Thộn” đang nổi lên như cồn với vở tuồng mới: “Xóa không có nghĩa là cấm”

 Dân Kiên Giang nên anh em Ba Dũng, kể cả thằng Tư Liêm (Tổng cục phó Tổng cục tình báo) em vợ Dũng và mấy đứa con của Dũng rất  mê cải lương. Cuối tuần có dịp vào Sài Gòn, thế nào Ba Dũng cũng tụ họp anh em, con cháu, dâu rể  nhậu và mời bằng được ca sỹ Thanh Thúy tới hát. Con nhỏ coi gầy gầy mà đa tài ghê, vào vai Võ thị Sáu cũng nhuyển, hát tân nhạc cũng hay, ca vọng cổ thì mùi hết biết, dù gì nó cũng Đại úy văn công nên yên tâm. Chứ mấy đứa bên Trần Hữu Trang ca cũng được nhưng nhiều chiện. Cẩn thận vẫn hơn, rủi trong bàn nhậu lỡ mồm lỡ miệng, bể hết sao.

Mê cải lương thì mê nhưng thành lập gánh hát hổng phải chuyện nhỏ à nha.

Mấy lúc trước còn có cái mà nói với mấy thằng đệ tử, lính lác: “Tao nói zậy, mà hổng phải zậy,  bay phải có cái đầu chứ”. Tỷ như tao nói:

-Triệt để…. thì phải hiểu là chổ triệt, chổ để, mới có cái mà sực chứ.

– Quyết liệt …phải hiểu là làm xìu xìu thôi

– Thắt chặc …phải hiểu là nới lỏng ra

– Kiềm chế …phải hiểu là phải xung lên, phải máu lửa lên

– Kiên quyết…phải hiểu là bỏ qua

Có zậy thôi mà mấy đứa: thằng Tâm(Tân tạo), Trầm Bê, Tiền(còi) … con Lâm, lên như diều. Được cái mấy đứa cũng biết điều, đứa nào đứa nấy cũng cống nạp chút xíu cỡ một phân… nữa. Cho nên đứa nào cũng đại gia giàu nhứt, nhì VN. Còn mình hơn tụi nó cở 20 lần, mà chẳng đứa nào biết. Zậy mới hay, mình con bố Tướng mà.

Nhưng sao dạo này tình hình kỳ quá. Đã bàn với tụi nó đâu ra đó rồi, tứ trụ thì đã coi như xong, thôi thì bốn thằng nhịn nhau một chút, còn phần đệ tử, sắp ghế thì cũng phải xong bầu quốc hội cho nó có hình thức. Chưa chi mấy thằng cà chớn này đã nằm mơ giữa ban ngày rồi. Thằng Trọng lú thì mơ Nhất Dạ Đế Vương khi qua Trung Nam Hải triều kiến Hồ Cẩm Đào(chắc lại nghe lão Phiêu kể rồi?), thằng Hùng hói thì mơ thông qua Đường sắt cao tốc để ôm một cục bự, thằng Rứa chắc chạy zòng zòng nhận phong bì , .ạo .ồn rồi, bỏ mặc trận địa tuyên huấn cho thằng mặt ..ồn Huynh, cà chớn cà cháo quậy từa lưa hạt dưa. Chuyện phá giá đồng Nhân dân tệ cho các đại ca bắt buộc phải làm, từ đó xăng lên, điện lên, phải chịu, 700 cái loa với lý do này nọ, lấp liếm cũng ổn ổn. Còn chuyện dòm ngó đến tài sản của mấy thằng dân như Tài khoản tiết kiệm bằng USD, vàng, chưa chi cái thằng mặt ..ồn Huynh này nó cho báo chí đăng tùm lum nghị quyết 11/NQ – CP 24/02. Trong khi nghị quyết này tới quý hai 2011, nghĩa là sau khi bầu cử QH, thành lập CP mới, NHNN mới trình CP để CP ban hành nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo hướng tập trung đầu mối nhập khẩu vàng để tiến tới “xóa bỏ việc kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do” *

Kiểu này còn sơ múi gì nữa, dân nó rút hết trước tháng 05 thì làm ..ặc gì nó, QH, CP mới chưa thông qua, mà trưng mua của dân  , nó lấy KOTEX có cánh đập vô mặt, chạy không kịp. Đụ má mấy thằng này ngủ mơ giữa ban ngày không hà. Hổng lẽ Tư Sang chơi mình ta??.

Thôi đành phải cho thằng “Giàu thộn” ra làm kép Độc chứ sao bây giờ, đành phải xuống xề thôi: “ở đây chính phủ chỉ đạo là tiến tới xóa bỏ, chứ bà con cô bác ư ư ư.. không nên hiểu là cấm… ư đo..án bao gi….ờ(vỗ tay)” (Không biết có ai tin không ta?). Mà thằng này kể cũng hay, xuống xề mà mặt ngó bộ tỉnh quéo. Kỳ này phải thưởng nó mới được.

Còn thằng Hai Nghĩa(Trương Vĩnh Trọng) đi từ 20/02 tới giờ, hổng biết công việc ra sao? Hay là ngủ chung với thằng Hòa đen, hai thằng sâu rượu này ráp lại mệt lắm. Không biết công việc mình giao ở Áo, sao rồi. Kiểm tra tài khoản riêng, công việc in ấn cho X4 tới đâu rồi?** Phải có “ Hồi mã thương chứ”….

 Em thúy zô câu thứ ba của “Tình anh bán chiếu” rồi

Thôi kệ mẹ nó, không biết mai mốt chết có chiếu chôn không, bây giờ zui cái đã..

Tụi bay cho cái bông coi…***

Sài gòn 04/03/2011

Oanh Yến Thị Phạm

*Xin đọc kỷ nghị quyết 11/ NQ-CP 24/02/2011. Bên Tuyên giáo đã không đọc kỷ nội dung là trong quý II/2011 NHNN sẽ phải trình CP để CP mới(sau khi bầu QH) phê duyệt, ban hành nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo hướng tập trung đầu mối nhập khẩu, để tiến tới xóa bỏ việc kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do. Báo chí đã cầm đèn chạy trước ô-tô, dẫn tới việc Thống đốc Trần Văn Giàu phải họp báo để thanh minh, thanh nga rằng “Ở đây CP chỉ đạo xóa bỏ, chứ không nên hiểu là cấm đoán???”. Có ai hiểu không? Hiểu được chết liền á!

** Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng(còn 3 tháng hết nhiệm kỳ) dẫn đầu phái đoàn chính phủ trên danh nghĩa đi trao đổi Tư Pháp??? với các nước Đông Âu 20/02-20/03/2011 cùng đi có Phó chánh án tối cao phụ trách phía Nam Bùi Ngọc Hòa(người xử phúc thẩm Năm cam), và nhiều cán bộ cao cấp NHNN?, Kho Bạc?, Cục In ấn?… điểm dừng chân lâu nhất là ở Áo và Thụy Sỹ(tới đây tôi nghĩ các bạn đã hiểu mục đích chính của chuyến đi cuối cùng trên cương vị Phó thủ tướng của Hai Nghĩa)

*** Mỗi lần “bo” cho các em ca sỹ cải lương chạy sô, phải kẹp tiền vào một bông hoa nào đó.

Bảo đảm zới bà con cô bác còn rất, rất nhiều tuồng lâm li bi đát. Kính mong bà con chờ đón xem, tuồng sau sẽ rõ.

Xin trân trọng cám ơn bà con cô bác đã tin yêu mến mộ dàn đào kép của đoàn cải lương chúng tôi, đặc biệt là kép độc kiêm kép mùi “Giàu thộn”.

Một lần nữa xin trân trọng cám ơn.

Ông bầu Ba Dũng.

Sài Gòn 04/03/2011

Oanh Yến Thị Phạm

Advertisements