# Thông Báo: MS Phạm Ngọc Thạch Đang Tuyệt Thực Trong Tù

Posted on Tháng Sáu 28, 2011

0


# Thông Báo: MS Phạm Ngọc Thạch Đang Tuyệt Thực Trong Tù

 
 
 
 
Theo tin mới nhất từ trong nước đưa ra, MS Phạm Ngọc Thạch đang bị giam giữ tại số 4 Đường Phan Văn Lưu và đã bắt đầu cuộc tuyệt thực. Theo chị Nguyễn Thanh Nụ (vợ MS Thạch) cho biết công an chăm sóc vết thương cho rằng anh Thạch vì bị té xe, nhưng chị đã không tin và khẳng định đã nghe được từ ở phía sau Trụ Sở Công An Phường 26, Quận Bình Thạnh, qúy vị có thể kiểm chứng qua Đài Á Châu Tự Do rằng:

{{ …Thanh Quang:Còn việc MS Phạm Ngọc Thạch bị họ đánh đập thì sao?

Bà Nguyễn Thanh Nụ:Tôi hỏi về sức khoẻ của chồng tôi thì ông này nói là không sao dù từ bên ngoài, tôi nghe tiếng la hét của chồng tôi là anh bị đánh đập, bị nhổ nước bọt vào mặt và còn gọi chồng tôi bằng từ mà tôi không biết có tiện nói ra ở đây hay không.

Nhưng tôi cũng xin nói ra để qúy vị biết thêm cung cách của cán bộ. Tôi nghe chồng tôi nói họ bảo là “đánh chết thằng chó này”. Tôi mới hỏi họ tại sao nói chồng tôi là chó?

Họ cũng biết tục ngữ “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, thì tại sao họ lại chưởi chồng tôi là chó ? Vậy họ là cái gì ? Tôi nói vọng vô như vậy, tay bồng đưa con thơ mà rất xót xa. …}} http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/pastor-phamnthach-arrested-tq-06252011205846.html .

Chúng ta không lạ gì những hành xử vô cùng thô bạo của bọn công an, qua trường hợp MS Thạch bị đánh đập và bị bắt dẫn đi, để lại một chiếc giày và và một cái bàn xe đạp, dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, trong đó có bạn trẻ Kim Duy được phỏng vấn ngay trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ với phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH.

DĐCTTLDC đang có cuộc phỏng vấn chị Trần Khải Thanh Thủy, đã xảy ra vụ xét nhà mục sư Phạm Ngọc Thạch. Công an hàng chục đứa đã vào khám nhà. Chị Nguyễn Thanh Nụ, vợ MS Thạch cho biết một xấp giấy trắng loại A4 cũng bị lấy đem đi, và một số vật dụng khác. Hỏi ra, thì biết MS Thạch đi dán tờ rơi với nội dung Hoàng Sa Trường Sa Của Việt Nam, đã bị công an bắt dẫn đi và bị đánh đập vô cùng tàn nhẫn. Chị Nụ đã chạy theo đến Trụ Sở Công An Phường 26, Quận Bình Thạnh. Nơi đây đã có sẵn một chiếc xe cứu thương, có lẽ để chuẩn trị khẩn cấp cho vết thương của MS Thạch, là bị gẫy quai hàm. Khi MS Thạch bị giam ở phía sau, chị có cất tiếng hỏi, nghe chồng mình trả lời:
 

– Tụi nó đánh anh đau lắm em ơi, chúng còn phun nước miếng vào mặt anh.
 
Kế đó có nhân chứng Kim Duy đã tường thuật lại sự việc xảy ra, khi MS Thạch bị bắt ở Cầu Đỏ, MS đã anh hùng hô to:
 

– Hoàng Sa, Trường Sa Của Việt Nam.
 
Và chị Nụ bồng con mới trên 14 tháng tuổi, có mặt tại hiện trường cũng cất tiếng bi hùng:
 

– Anh ơi, có em và con đây.

 

 
Bạn trẻ Kim Duy khẳng định, đây là một hình ảnh bi hùng đã làm chính cá nhân của anh bị xúc động một cách mãnh liệt. Một người yêu nước Việt Nam, chống giặc Tàu xâm lược, lại bị bọn công an đánh đập dã man. Người ta chẳng hiểu mấy tên công an này là ai, có phải là người Việt Nam ??? hay đã trở thành những tên mang dòng máu Việt Nam nhưng với bộ óc của bọn Tàu phù rồi ??? “Anh ơi, có em và con đây” như một sự quyết tâm, đoàn kết keo sơn, không thể tách rời được, và thế hệ con cháu sẽ tiếp nối theo việc làm chính nghĩa của anh, anh hùng Phạm Ngọc Thạch.

 
Khi chị Nụ trả lời phỏng vấn của phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH, chị đã khẳng định:
– Tôi cũng vui vì chồng tôi là một người như thế, chân lý sẽ được soi sáng, chân lý sẽ chiến thắng.
 
Ba lời nói trên, hy vọng rằng, có thể sẽ đi vào lịch sử của cuộc đấu tranh bi hùng của toàn dân Việt, toàn dân sẽ không quên anh đâu, anh hùng Phạm Ngọc Thạch.
 

Toàn dân hãy tiếp tục xuống đường biểu tình vào ngày 2 và 3/7/2011, thứ bẩy và chủ nhật tới, theo lời kêu gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý, và phải đòi cho được sự trả tự do MS Phạm Ngọc Thạch.
 
Ngày 28 tháng 6 năm 2011
Xin phổ biến tự do
Advertisements
Posted in: Uncategorized