# Người Tù Có Khả Năng Lật Đổ Chính Quyền Nhân Dân ?

Posted on Tháng Bảy 9, 2011

0


# Người Tù Có Khả Năng Lật Đổ Chính Quyền Nhân Dân ?
 
 
Anh là Nguyễn Văn Trại, anh đang bận tả của con nít, xương sườn anh lồi ra ngoài, cách tay anh chỉ còn là xương và da, đùi anh cũng chẳng còn thịt, chỉ thấy 2 ống xương da khẳng khiu. Đấy, một con người như thế đấy, đang có khả năng lật đổ chế độ Nguyễn Tấn Dũng đấy.
 
 
Chúng ta thử tưởng tượng anh Trại đã bị bỏ đói bao nhiêu ngày tháng để trở thành một thân hình như thế này. Chế độ Dũng lại rất sợ những người tù như thế này. Trường hợp anh đại úy quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Nguyễn Hữu Cầu cũng tương tự, anh Cầu bị giam cầm suốt 35 năm, một con mắt đã mù, một con mắt còn lại chỉ còn thấy lờ mờ. Đấy, đấy là những người tù đang gây nguy hiểm vô cùng cho chế độ Dũng đấy, thả anh Trại và anh Cầu ra là chế độ Dũng có thể bị sụp đổ lắm đấy. Đây chỉ là một, hai trường hợp đặc biệt trên mặt nổi mà chúng ta thấy được, còn mặt chìm phía dưới mới kinh hoàng hơn nhiều lắm.
 
 
Hỡi các anh còn đang làm việc cho chế độ Dũng, các anh có sợ hãi 2 người tù này nếu được trả tự do, có khả năng làm chế độ Dũng mà các anh đang phục vụ, bị sụp đổ không ??? Nói thì nói, chứ mọi người dân đều dư biết lương tâm của các anh chẳng còn. Các anh chẳng còn trái tim của một người Việt Nam. Đối với các anh, 2 tên Trại và Cầu này là thành phần vô cùng nguy hiểm cho chế độ. Thôi được, các anh cứ ác với dân đi, cứ tiếp tục giam cầm 2 người này để bảo vệ nồi cơm của các anh. Trong khi đó, giặc Tàu ngoài biển đông bắn giết người Việt Nam, giặc Tàu đang chiếm Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Núi Đất. Thanh niên xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống giặc Tàu, các anh cũng đánh đập, bắt bớ, ngăn cản. Các anh chịu hèn với giặc Tàu một chút cũng không sao, miễn sao bảo vệ được chế độ Dũng, cũng là bảo vệ nồi cơm của gia đình các anh. Chỉ xin nhắc nhở các anh một điều, nồi cơm của các anh đang có chỉ là ngắn hạn thôi, hãy có tầm nhìn xa hơn nữa. Các anh gieo nhân nào sẽ gặt qủa đó, nhân ác các anh đang gieo sẽ tới ngày các anh nhận qủa ác.
 
 
Ngày 7 tháng 9 năm 2011
Xin phổ biến tự do
 
PS:
 
In a message dated 7/9/2011 2:09:23 A.M. Eastern Daylight Time, jimmyvu07@sbcglobal.net writes:
Một trường hợp cần được lên tiếng và can thiệp

VRNs (08.07.2011) – Ông Nguyễn Bắc Truyển, một tù nhân chính trị đang bị quản chế gửi cho VRNs thông tin sau đây:

Ông Nguyễn Văn Trại sinh năm 1937 là đồng bào Công giáo di cư, hiện nay ông là tù nhân chính trị đang bị giam tại phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc (Z30A) với án tù 15 năm, tội danh “đi ra nước ngoài chống chính quyền”. Ông bị bắt 1996 và chỉ khoảng 5 tháng nữa là ông hết hạn tù giam.

[IMG][/IMG]

Theo con trai ông Trại, ông đang bị bệnh nặng, ung thư gan và trực tràng, suy tim. Trại giam đã chuyển ông ra bệnh viện Biên Hòa (đường 30/4 Thành phố Biên Hòa, Khu Nội C, giường số 19) để chữa bệnh và bác sỹ cũng đã “chạy”. Trước tháng 5/2010, khi tôi còn ở chung với ông Trại, thì ông đã bắt đầu phát bệnh. Gia đình ông Trại rất nghèo nên không thể thăm nuôi ông thường xuyên, việc điều trị bệnh lại càng khó khăn hơn trong hoàn cảnh tù.

Ngày thứ ba, 6/7/2011, Thầy Thích Thiện Minh, cùng với một số Thầy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đã đi thăm ông Trại tại bệnh viện. Con trai của ông là anh Phong (điện thoại: 01674214710) là người đang trực tiếp chăm sóc ông tại bệnh viện nói: ngay thời điểm này ông có nguyện vọng muốn về với gia đình trước khi chết. Nhưng xem ra nguyện vọng này là quá khó với một tù nhân chính trị. Nếu là một tù nhân thường phạm, án 15 năm thì có thể được giảm án, đặc xá sau khi thi hành án 5 năm (1/3 án), còn tù nhân chính trị do không nhận tội và không xin giảm án nên không có cơ hội được tha tù trước thời hạn, ngoại trừ có sự tác động từ các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước.
Kính mong Quý vị quan tâm đến hoàn cảnh ông Trại, một tù nhân chính trị mà Quý vị có thể nghe tên lần đầu.

Cộng tác viên của VRNs đã gửi đến cho chúng tôi một vài hình ảnh đáng thương tâm của ông Nguyễn Văn Trại:


Liệu còn biết bao nhiêu người khác phải bị như thế này trong các nhà tù “không xử án” của Việt Nam?

Mong các tổ chức tôn giáo và nhân quyền lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho ông Trại để ông được ra đi thanh thản bên người thân.

Một người bệnh nặng như thế có cần thiết bị giam giữ hay tù tội nữa không?

ttngbt.blogspot.com

 

Advertisements
Posted in: Uncategorized