# Hãy Đòi Trả Tự Do Cho MS Nguyễn Trung Tôn Và Chị Hồ Thị Bích Khương

Posted on Tháng Bảy 15, 2011

0


 

# Hãy Đòi Trả Tự Do Cho MS Nguyễn Trung Tôn Và Chị Hồ Thị Bích Khương
 
 
 
Hình qúy vị thấy ở trên hết, bà Lê Thị Vạn và ông Nguyễn Trung Mạnh chính là mẹ và bố của MS Nguyễn Trung Tôn (vợ là Nguyễn Thị Lành), 2 cháu nội ở giữa, bé trai Nguyễn Trung Khải Hoàn (3 tuổi), và bé gái Nguyễn Thị Thanh Thủy (5 tuổi), và hình kế bên là cháu Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (16 tuổi), người từng bị 5 học sinh cùng trường ở lớp lớn hơn đánh đập hội đồng một cách tàn nhẫn. Tuy rằng không biết rõ nguyên nhân vụ đánh đập này, nhưng trước thời gian bị đánh đập, Nghĩa đã tham gia Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, và có những nhận định rất sắc bén về tội ác của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ngoài ra, Nghĩa còn có một người em trai nuôi, Nguyễn Trọng Đức (13 tuổi), tức là con trai của dân oan Hồ Thị Bích Khương, cũng đã từng bị các học sinh cùng trường đánh đập hội đồng, như chúng ta đã thấy hình ảnh mắt trái của cháu, trước khi đó, cháu cũng từng cầm mic nói trên DĐCTTLDC. Khi MS Tôn và chị HTBK lâm nạn, cháu Đức đã về ở với người chị của HTBK là chị Hồ Thị Lan.
 
Được biết MS Nguyễn Trung Tôn và dân oan Hồ Thị Bích Khương bị bắt tạm giam vào khoảng 8 giờ tối ngày 15/1/2011, đến hôm nay đã hơn 6 tháng tạm giam mà vẫn chưa được đem ra xét xử. Cái tàn nhẫn vô nhân đạo của chế độ này là tạm giam và điều tra rất lâu, nhưng đem ra xử chỉ mất vài ba tiếng đồng hồ. Theo Điều 120 Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự, Cơ Quan Điều Tra có quyền xin gia hạn việc tạm giam giữ lên đến 4 lần, mỗi lần 4 tháng. Tổng cộng tối đa họ có thể tạm giam giữ bất cứ một cá nhân nào, dù chỉ là tình nghi, 16 tháng. Nhưng qua phiên tòa xử chị Phạm Thanh Nghiên, họ đã tạm giam giữ chị 16 tháng 11 ngày. Đã qúa thời hạn tạm giam được cho phép, ấy thế mà họ vẫn đem chị Nghiên ra xử. Đây là một việc làm vô cùng tồi bại của luật pháp nước CHXHCNVN, vì chính nhà cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng đã không tuân thủ luật pháp mà họ đã ban hành. Họ sẵn sàng ngồi xổm lên luật pháp mà chẳng ai dám làm gì với họ, vì chẳng có cơ quan nào có thể giám định sự sai trái của họ. Luật pháp đặt ra làm gì để chính họ chẳng bao giờ thi hành. Thí dụ như Điều 59 của Bản Hiến Pháp 1992, trong có câu: “Bậc tiểu học là bắt buộc và không phải trả học phí”. 19 năm trời trôi qua, 3 chế độ cũng đã trôi qua, Võ Văn Kiệt, Đỗ Mười, Phan Văn Khải, giờ cho đến Nguyễn Tấn Dũng, bọn chúng cũng chẳng thi hành. Gia đình các em học sinh tiểu học, ở mọi nơi trên khắp miền đất nước, còn phải chen lấn, sắp hàng từ buổi tối trước ngày ghi danh nhập học cho con, hoặc họ phải hối lộ, đút lót cho những quan chức làm việc trong ngành giáo dục để con em của họ được vào trường lớp. Những chế độ CS đã qua này, họ không cần xây đủ trường học cho các em học sinh bậc tiểu học. Nếu chúng ta so sánh với những chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước 1975, những chế độ CS này thua rất xa. Thời VNCH, tất cả các bậc tiểu học, trung học, và đại học đều miễn phí, chỉ có những trường tư thục phải đóng tiền mà thôi. Theo chị Trần Khải Thanh Thủy cho biết, chế độ này nhà tù có nhiều hơn trường học. Chị đã tiết lộ có trên 900 nhà tù ở khắp mọi miền đất nước. Con số nhà tù này, từ thời CS nắm quyền tới giờ, là một con số vô cùng nhạy cảm. Đây có thể là lần đầu tiên chúng ta biết được con số nhà tù. 900 nhà tù này, nếu chia đều cho 64 tỉnh thành, 1 tỉnh có 14 nhà tù. Mỗi nhà tù, nếu chứa 2000 tù nhân, hiện tại đất nước có 1.800.000 tù nhân. Tại sao chúng ta không có quyền đòi hỏi chế độ Dũng phải đưa ra con số chính xác về số nhà tù ??? Chúng ta cũng chẳng biết hiện tại có bao nhiêu tù nhân bị giam cầm ??? bao nhiêu tù nhân chính trị và tôn giáo đang bị giam cầm ??? Tất cả vẫn còn là những con số bí mật.
 
 
Theo tin được biết, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, chế độ Dũng sẽ đem MS Nguyễn Trung Tôn và chị Hồ Thị Bích Khương ra tòa xử, nhưng đến giờ phút này cả 2 đều không có luật sư bào chữa. Đây cũng là sự khủng bố của chế độ Dũng đối với những tù nhân chính trị. Gần như không có luật sư nào dám đại diện cho những thân chủ bị kết án về chính trị. Trong qúa khứ, LS Nguyễn Văn Đài và LS Lê Thị Công Nhân đã từng được LS Lê Công Định đứng ra bào chữa, rồi rốt cuộc, LS Lê Công Định cũng phải vào tù. LS Lê Trần Luật và LS Huỳnh Văn Đông khi làm LS bào chữa cho 8 giáo dân Giáo Xứ Thái Hà hoặc những dân oan cũng tương tự bị những trường hợp chế tài như rút quyền hành nghề luật sư hoặc hăm dọa rút quyền hành nghề luật sư.
 
 
Chúng ta hãy cùng gióng tiếng chuông đến các giới chức quốc tế có thẩm quyền để bênh vực cho 2 nhà dân chủ MS Nguyễn Trung Tôn và Hồ Thị Bích Khương. Đây là 2 nhà dân chủ đấu tranh rất kiên cường và bất khuất. Qua hình chụp của bố mẹ MS Nguyễn Trung Tôn, và 2 con nhỏ. Nhìn tấm chiếu rách, nhìn 2 ông bà ốm đói với 2 ống xương tay xương chân lòi ra như thế, chúng ta không thể hiểu nỗi chế độ Dũng này đã giúp gì cho gia đình nghèo khổ này ??? Đã vậy còn bắt giam đi người thanh niên đang làm cột trụ của gia đình. 3 đứa con của mục sư đều là những đứa trẻ vị thành niên. Chế độ Dũng có hiểu rằng gia đình MS Tôn phải khổ như thế nào ??? Những người con cứ khóc mãi vì thiếu vắng người cha. Tình trạng tâm lý của những đứa bé như thế này làm sao chúng có thể tiếp tục việc học hành ??? Còn chị Nguyễn Thị Lành cứ trông ngóng từng ngày để chờ chồng về. Còn bé Đức cứ khóc miết vì nhớ chị Hồ Thị Bích Khương, mẹ của nó. Những hạnh phúc của gia đình không bao giờ chế độ Dũng hiểu được. Người ta nói chế độ Dũng là một chế độ vô luân cũng đúng thôi.
 
 
Mong rằng qúy vị sau khi đọc bài viết này, hãy nghĩ đến 2 gia đình đang đau khổ. Họ không làm gì nên tội ngoài việc lên tiếng cho dân oan, lên tiếng cho những sự bất công đang xảy ra trong xã hội chủ nghĩa này, rồi họ bị bắt giam. Mong rằng qúy vị nhín chút tài chánh để hỗ trợ cho 2 gia đình này:
 
 
Chị Nguyễn Thị Lành (vợ MS Nguyễn Trung Tôn)
Thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên
Huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa

 

Chị Hồ Thị Lan (chị Hồ Thị Bích Khương)
Xóm 3, xã Nam Anh
Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An VietNam

Chúng ta không quên 2 chiến sĩ dân chủ này, hãy giúp đỡ cho 2 gia đình họ bằng mọi cách, vận động tài chánh, tố cáo trước toàn thế giới hành động vô luân của chế độ Nguyễn Tấn Dũng để có thể giải cứu cho họ ra khỏi vòng tù tội.

Không quên xuống đường biểu tình Chống Giặc Tàu Xâm Lược và cũng không quên chống luôn chế độ vô luân Nguyễn Tấn Dũng này, hèn với giặc và ác với dân.

Ngày 15 tháng 7 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

Advertisements
Posted in: Uncategorized