# Bắt Đầu Cuộc Tranh Giành Quyền Lực

Posted on Tháng Bảy 29, 2011

0


# Bắt Đầu Cuộc Tranh Giành Quyền Lực
 

Mình chẳng hiểu mấy ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, và Nguyễn Minh Triết có đọc Hiến Pháp hay không ???

 
Điều 101: “Chủ tịch nước là người đừng đầu Nhà nước, thay mặt nước CHXHCNVN về đối nội và đối ngoại (coi như có quyền lực cao nhất nước)
Điều 103-2: “Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh”
Điều 103-9: “Quyết định phong hàm, cấp sĩ quan cao cấp trong các lực lượng vũ trang nhân dân…”
Điều 103-12: “Quyết định đặc xá”
 
Ấy thế mà bấy lâu nay, chỉ thấy thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng lại là người đã nhiều lần làm quyết định phong hàm cho các tướng trong quân đội. Có phải Dũng đã dẫm chân vào công việc của Triết ??? Hôm nay, trước khi Sang thay thế Triết, Dũng muốn khẳng định việc tiếm quyền và tạo vây cánh bảo vệ quyền lực của mình, nhưng rất tiếc, Sang không phải là thứ bù nhìn như Triết.
 
Giữa Sang và Dũng, ai cũng biết có sự kình chống nhau kịch liệt, khi Sang cho rằng Dũng chính là “một con sâu” tham nhũng, và hiện tại đang đẻ ra “một đám sâu” tham nhũng.
 
Theo dự đoán, chắc chắn sẽ có sự nổ lớn sau này. Có nhiều lời kêu gọi Sang đặc xá cho TS Cù Huy Hà Vũ để có thể nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng, chuyện này vẫn có thể xảy ra, nhưng làm thế thì qúa trắng trợn như một cái tát tai vào mặt Dũng, nên có lẽ Sang sẽ không làm chuyện đó.
 
Chúng ta hãy chờ xem, yếu tố bất ngờ sẽ xảy ra trong bất kỳ cuộc cách mạng nào. Chỉ có quân đội mới giải quyết được bài toán Việt Nam, ai nắm quân đội, kẻ đó có quyền lực thật sự và quân đội chắc chắn dự phần trong yếu tố bất ngờ mà người dân đang mong đợi.
 
 
PS: Dũng tiếp tục phong hàm các tướng quân đội trước khi Sang nhậm chức chủ tịch nước.
 

Bổ nhiệm nhân sự quân đội cấp cao

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang ThanhBộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã trao quyết định nhân sự mới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm chức vụ và thăng quân hàm cho một loạt quan chức cao cấp trong quân đội.

Truyền thông trong nước nói quyết định của thủ tướng vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trao cho các nhân sự mới được bổ nhiệm trong một buổi lễ ngày 03/07.

Theo quyết định này, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Lương Cường, Chính ủy Quân khu 3 và Thiếu tướng Đào Duy Minh, Chính ủy Quân khu 5 cùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Hồi tháng Ba, Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đã được bổ nhiệm lên chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị sau khi trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội XI hồi tháng 1/2011.

Quyết định mới của Thủ tướng cũng liên quan tới việc bổ nhiệm một loạt chính ủy các quân khu.

Chức vụ chính ủy được cho là quan trọng hàng đầu tại các đơn vị quân đội.

Việc bổ nhiệm các chức vụ mới được cho là liên quan tới sắp xếp nhân sự kế thừa của Bộ Quốc phòng.

Quốc hội Việt Nam khóa XIII sẽ bắt đầu họp phiên đầu tiên ngày 21/07 và trong thời gian họp hai tuần lễ sẽ quyết định dàn nhân sự cao cấp nhất, bao gồm cả chức thủ tướng và các bộ trưởng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cũng vừa khai mạc hội nghị lần hai để tập trung bàn vấn đề nhân sự.

Nói chung giới quan sát tin rằng ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục tại vị.

 
Advertisements
Posted in: Uncategorized