# Con Sâu Nguyễn Tấn Dũng Mà Trương Tấn Sang Nói Đến

Posted on Tháng Tám 14, 2011

0


# Con Sâu Nguyễn Tấn Dũng Mà Trương Tấn Sang Nói Đến
 
 
Nói đến Dũng, một con người đã từng gây ra qúa nhiều tội ác đối với dân tộc Việt Nam kể từ ngày 25/7/2006, ông ta lên nắm quyền thủ tướng nước CHXHCNVN. Biết bao nhiêu nhà yêu nước, đấu tranh dân chủ tự do cho Việt Nam như linh mục Nguyễn Văn Lý, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài… và cho đến hôm nay, LS Lê Công Định, trung tá Trần Anh Kim, anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Lê Thăng Long, TS Cù Huy Hà Vũ, mục sư Dương Kim Khải, chị Lê Thị Minh Hạnh, anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, anh Đoàn Huy Chương, ông Vi Đức Hồi, ông GS Phạm Minh Hoàng,… cũng phải vào nhà tù. Dũng đã đưa ra nhiều chỉ thị, nghị định vô lý như: cấm ngay tư nhân báo chí, cấm công nhân đình công, cấm tụ tập đông người, cấm khiếu kiện tập thể, cấm phản biện công khai… Dũng được xem như một tên hung thần vi phạm nhân quyền khi đã đưa ra những chỉ thị và nghị định đi ngược lại bản Hiến Pháp hiện hành và cũng đi ngược lại Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế Về Quyền Dân Sự Và Chính Trị mà nước CHXHCNVN đã ký kết. Ngoài ra, Dũng còn bị tố cáo tham nhũng khi có những liên hệ với những công ty như: Vinashin, Qũy Đầu Tư Việt Capital, Bitexco, Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển VN, Ngân Hàng Á Châu, Ngân Hàng An Bình, Ngân Hàng Phương Nam, Ngân Hàng Sài Gòn, Ngân Hàng Việt Nam Thương Tín, Công Ty Hàng Không Việt Nam, Công Ty FPT, Công Ty Hoa Lâm, Công Ty An Bình Cần Thơ, Công Ty Vincom… Trường hợp rõ rệt nhất về tham nhũng khi Dũng nhận tiền “lại qủa” 17.2 triệu đô Úc của công ty Securency trong việc in tiền Hồ polymer, qua trung gian thống đốc ngân hàng Lê Đức Thúy và đại tá công an Lương Ngọc Anh. Qua vụ ký kết khai thác bauxite tại Đắc Nông và Tân Rai với Tàu Cộng, Dũng đã bị đài phát thanh Chân Trời Mới tố cáo nhận “lại qủa” 150 triệu USD, được chuyển ngân từ Tàu Cộng đến hệ thống kinh doanh ở hải ngoại của thân nhân Dũng. Dũng chính là một con sâu róm mà chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ngầm ám chỉ đến trên tờ VietNamNet, vào 7/5/2001, trong một cuộc tiếp xúc với cử tri Quận 1, trước khi làm chủ tịch nước CHXHCNVN, ông Trương Tấn Sang đã lên tiếng (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/19800/-mot-con-sau-da-nguy-hiem-huong-gi-mot-bay-.html) nguyên văn: “{{“Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này“.}}

 
 
 
Mới đây thôi, theo một bài báo trên TuầnViệtNam, cũng đã ngầm tố cáo chế độ Dũng đã xuất cảng 30 tấn vàng với gía 40 triệu USD một tấn (http://vef.vn/2011-08-11-viet-nam-lo-nang-trong-cuoc-choi-vang) từ tháng cuối tháng 5/2011 đến giữa tháng 7/2011. Việc xuất cảng này đã làm đất nước mất toi 777 triệu USD, được chiết tính như sau:
 
{{1 tấn vàng = 1000k x 1000g = 1.000.000gram/28gram= 35714 lượng vàng ounce (vào khoảng), gía trị hiện tại của 1 tấn vàng = 35714 x 1845USD (gía đóng cửa vào chiều thứ sáu ngày 12/8/2011) = 65.892.330USD, Dũng bán ra 30 tấn vàng (từ cuối tháng 5 – 7/2011) x 40.000.000USD = 1.2 tỉ USD, coi như 1 tấn vàng Dũng mất trắng (65.892.330 – 40.000.000) = 25.892.330USD x 30 tấn = 776.769.900 USD, gần 777 triệu USD.}}
 
 
Cái đau đớn cho đất nước VN ta đã bị cầm quyền bởi một tên chẳng ra chi. Dũng làm thủ tướng mà đã từng trả lời một câu vô cùng ngu ngốc khi bị đại biểu quốc hội (http://www.youtube.com/watch?v=d9as53NlZ14) chất vấn: “Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng – có lẽ làm thủ tướng lâu nhất – có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng.” 30 năm làm thủ tướng Phạm Văn Đồng chưa từng cách chức ai, vậy Dũng phải làm y chang theo PVĐ sao ??? Dũng tuyên bố sẽ trị tham nhũng (bất kể thân thế chức vụ) khi nắm quyền, giờ nói bắt chước PVĐ không xử lý ai, vậy diệt tham nhũng bằng cách nào ??? Sự thật như đã nói ở trên, Dũng là một con sâu róm tham nhũng và nguyên tập đoàn đàn em của Dũng cũng thế thì làm sao trị được tham nhũng. Dũng và tập đoàn đàn em của Dũng chính là những đám sâu tham nhũng trong nồi canh kinh tế phát triển mà chủ tịch Trương Tấn Sang đã và đang nói đến.
 

Làm thủ tướng, Dũng phải biết rõ nhu cầu cần vàng của người dân chứ, đâu phải khi thấy gía vàng cao lên, muốn bán ra là bán, mà bán những tới 30 tấn, rồi sau đó, chỉ khoảng 2 tháng sau lại phải nhập cảng vào 10 tấn vàng. 777 triệu USD thiệt hại cho quốc gia Việt Nam, ai phải chịu trách nhiệm đây ???
 

Về chuyện chỉ số kinh tế (Việt Nam Index về stocks) vào 25/5/2011, chỉ số tụt dốc xuống chỉ còn 38x, Dũng cũng bơm tiền hàng tỉ USD mua stocks để 10 ngày sau chỉ số tăng lên 45x. Ngày hôm nay 8/12/2011, chỉ số lại tụt xuống trở lại 38x. Hàng tỉ đô lại bị xài phung phí vào stocks, ai phải chịu trách nhiệm đây ???
VN Index được thành lập vào tháng 20/7/2000, dựa công thức để tính sự phát triển của các công ty được niêm yết, để đo lường sự phát triển của một quốc gia. Khi nền kinh tế quốc gia gia tăng (phát triển), con số này sẽ gia tăng theo. VN Index có lúc đạt đỉnh cao 1.170,67 điểm vào năm 2007, sau 7 năm hoạt động, nhưng hôm nay, chỉ còn lại 383.92 điểm, lúc thị trường đóng cửa và ngày thứ sáu 12/8/2011. Chỉ số thụt lùi này báo hiệu cho biết nền kinh tế của đất nước đang tụt hậu, tụt hậu rất xa, có thể nói, đang đi vào giai đoạn cuối của một nền kinh tế khủng hoảng thật sự.
 
 
Một trong những yếu tố làm kinh tế tụt dốc này là do lòng tin ở người dân. Chỉ số lạm phát cao ngất ngưỡng ở con số 22% đến 25%, nhưng đó chỉ là những con sao mờ ảo do Nhà nước tính toán. Chứ con số lạm phát thật sự có thể cao từ 25% đến 50%. Gía thịt heo ở Việt Nam vào tháng 7/2011 là 62.000-57.000/1kg, trong khi đó, gía ở Mỹ chỉ có 40.000/1ký thôi. Lạm phát khủng khiếp như thế, người dân không còn tin tưởng tiền Hồ nữa, nên cùng đồng loạt giữ lại tất cả hàng hóa, nguyên liệu, không bán ra, hoặc chỉ bán ra cầm chừng. Bán ra lấy tiền Hồ là lỗ vốn ngay vì ngày hôm sau, số tiền bán ra đó, không mua lại được những hàng hóa cũ. Tất cả những công ty cần hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, nhưng thâu mua không đủ, phải đồng loạt sa thải công nhân, gây cảnh dây chuyền làm hàng trăm, hàng ngàn công ty lớn bé thi nhau khai phá sản.
 
 
Cũng hôm nay, trên tờ TuầnViệtNamNet, bài viết của tác gỉa Vũ Khoan (http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-08-12-nguyen-pho-thu-tuo-ng-nha-n-la-to-i-do-trong-da-u-tu-cong), nguyên phó thủ tướng lo về kinh tế đối ngoại, cũng đã thú nhận cá nhân ông ta chính là “tội đồ” vì đã từng tham gia lãnh đạo, ông viết nguyên văn như sau: {{Viết bài này, tôi không nghĩ mình là “người ngoài cuộc” mà phần nào đó còn là một “tội đồ” vì đã từng tham gia lãnh đạo Chính phủ nhưng bản thân chưa nhận thức được đầy đủ tình hình và chưa đóng góp hữu hiệu vào việc hạn chế, ngăn chặn tình trạng hao công tốn của nói trên. 

Nay ngẫm lại thấy muốn tránh lặp lại những biểu hiện “đầu tư theo phong trào”, những “hội chứng” như vừa qua, có lẽ nên trở lại một số cách tiếp cận cơ bản.}} 

Rất tiếc, hành động nhận tội của Vũ Khoan hơi trễ, vì lúc này ông đã về hưu, không còn nằm trong bộ máy cầm quyền nữa, nhưng dầu sao cũng đáng khen cho việc nhận tội này. Câu hỏi được đặt ra, tòa án nào sẽ xử tội Vũ Khoan đây ??? Thực, ra, trách nhiệm vẫn nằm ở Nguyễn Tấn Dũng, muốn xử tội Vũ Khoan, hãy xử tội Nguyễn Tấn Dũng trước. 

Trong nước, hiện tại tất cả các báo chí đều dưới sự chỉ đạo của Đảng, nhưng một số đã không chấp nhận sự độc tài của Đảng nên đã đăng tải nhiều về các đại biểu quốc hội đề cập đến việc sửa đổi bản Hiếp Pháp hiện hành. Ngoài việc đòi xóa bỏ Điều 4 (ban quyền lãnh đạo cho Đảng) vô lý, để trao quyền làm chủ đất nước cho nhân dân, các đại biểu quốc hội cũng bàn về quyền hạn của thủ tướng và chủ tịch nước để 2 vị này khỏi phải dẫm chân lên nhau. Nhưng xem ra, cả cái quốc hội cũng bù nhìn dưới sự giựt dây của Đảng và Đảng thật sự đang bị chi phối bởi 2 quyền lực đang tranh giành ảnh hưởng với nhau, tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn Trương Tấn Sang. Sự tranh giành này sẽ dẫn đến sự xung đột võ trang để loại nhau là điều khó có thể tránh khỏi.
 
 
Dù là thế lực nào cầm quyền, dù Sang có loại được con sâu Dũng, nhưng nếu không dựa vào sức mạnh của nhân dân đều không thể đứng vững được trước trào lưu đòi quyền tự quyết của nhân dân của nhiều quốc gia, đã từng làm sụp đổ các chế độ độc tài Tunisia, Ai Cập, Libya, và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới. Ai cũng rõ, biểu tình là một điều rất cấm kỵ trong các quốc gia cộng sản, song lửa biểu tình yêu nước Chống Giặc Tàu Xâm Lược có thể lên đến lần thứ 10 vào ngày hôm nay 14/8/2011, tuy chỉ vài trăm người tham dự ở Hà Nội, nhưng xem ra ngọn lửa này, ngày càng có khí thế và ngày càng lan rộng mà không chế độ độc tài nào có thể ngăn cản được.
 
 
Ngày 14 tháng 8 năm 2011 (8:30AM VN)
Xin phổ biến tự do
 
PS: (cuộc biểu tình đang xảy ra tại Hà Nội ngay ngày hôm nay)
 
 

Việt Nam vấp vố đau trong ‘cuộc chơi’ vàng

Tác giả: Thy Thơ
Bài đã được xuất bản.: 11/08/2011 09:00 GMT+7

Trước mắt, toàn xã hội phải bù đắp 100 triệu USD cho việc nhập khẩu 5 tấn vàng và nhiều khả năng tăng lên 200 triệu USD nếu số vàng nhập khẩu lên 10 tấn như kế hoạch.

Thông tin Ngân hàng (NH) Nhà nước cho phép nhập khẩu 5 tấn vàng và sẽ tiếp tục cấp phép nhập thêm 5 tấn nữa trong vài ngày tới đã làm giá vàng trong nước có phần hạ nhiệt. Tuy nhiên, cơ chế điều hành thị trường vàng còn bất ổn dẫn đến việc xuất khẩu vàng giá thấp, nhập khẩu vàng giá cao khiến nền kinh tế thiệt hại không nhỏ.

Nước ngoài lời to

Số liệu thống kê cho thấy 7 tháng đầu năm 2011 (giai đoạn xuất khẩu vàng nhiều nhất từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7/2011), Việt Nam đã xuất 30 tấn vàng, thu về 1,2 tỉ USD, tính trung bình 40 triệu USD/tấn vàng.

Trong khi đó, nhiều quốc gia, tổ chức tài chính quốc tế lại ồ ạt mua vàng. Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan…, mỗi quốc gia mua hàng chục đến cả trăm tấn vàng. Riêng tháng 7-2011, quỹ đầu tư hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust mua gần 80 tấn vàng nhưng chỉ bán ra vài tấn. Thậm chí các doanh nghiệp của Nhật Bản, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ…cũng mua vàng tái xuất từ Việt Nam.

Đến tháng 8/2011, giá vàng thế giới tăng mạnh, những quốc gia đối tác nước ngoài mua vàng trước thời điểm này đã lời to.

Tại Việt Nam, giới kinh doanh vàng tranh thủ giá vàng thế giới liên tục tăng, tâm lý kỳ vọng giá còn đi lên của người dân, đã dùng kỹ xảo đẩy giá vàng trong nước tăng nhanh, cao hơn giá thế giới 1-2 triệu đồng/lượng. Từ đó, các tổ chức, cá nhân đã bán khống vàng cắn răng mua lại vàng để cắt lỗ, kéo theo làn sóng mua vàng bao phủ thị trường.

Nếu tính tại thời điểm 15 giờ ngày 10/8, giá vàng trong nước xuống còn 44,4 triệu đồng/lượng thì người mua vàng vào những ngày trước với giá 45-46 triệu đồng/lượng để trả nợ hoặc phòng thân đã thiệt hại nặng và sẽ thiệt hại nhiều hơn nữa nếu giá vàng giảm mạnh, nhất là khi 5 tấn vàng nhập khẩu sẽ về tới Việt Nam trong 2 ngày tới.

Cơ chế xuất nhập bất cập

Thế nhưng, thiệt hại lớn nhất vẫn thuộc về nền kinh tế. Giả sử doanh nghiệp nhập khẩu tại mức giá 1.750 USD/ounce thì với 5 tấn vàng đã tiêu hóa hơn 300 triệu USD, trung bình 60 triệu USD/tấn vàng. Trong khi đó, nhiều tháng trước, Việt Nam chỉ xuất khẩu với giá 40 triệu USD/tấn vàng.

Như vậy, trước mắt toàn xã hội phải bù đắp 20 triệu USD/tấn vàng, tính ra phải bù đắp 100 triệu USD cho việc nhập khẩu 5 tấn vàng và nhiều khả năng tăng lên 200 triệu USD nếu số vàng nhập khẩu lên tới 10 tấn trong vài ngày tới.

Thực tế cho thấy những bất cập trong cơ chế điều hành xuất nhập khẩu vàng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến cơn sốt vàng và những thiệt hại không đáng có. Từ năm 2008 đến nay, mỗi năm, NH Nhà nước chỉ cho phép nhập khẩu vàng vài đợt với số lượng nhỏ giọt, gắn liền với những thời điểm người dân đổ xô mua vàng, giá trong nước cao hơn giá thế giới hàng triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hạn ngạch xuất khẩu vàng gần như bỏ ngỏ. Doanh nghiệp chỉ cần có giấy phép hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu; hạ hàm lượng, trọng lượng vàng để hưởng thuế suất 0% là xuất được hàng chục tấn vàng ra nước ngoài. Hệ quả là cung cầu về vàng nhiều thời điểm mất cân đối, giới đầu cơ tranh thủ làm giá. Biểu hiện rõ nhất là những ngày gần đây, chỉ trong vài giờ, giá vàng trong nước tăng – giảm 1-2 triệu đồng/lượng, trong khi sức mua bán vàng vào những thời điểm đó rất yếu.

(Theo NLĐ)

Advertisements
Posted in: Uncategorized