# Giáo Hạt Cầu Rầm Tại Vinh Đang Có Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện

Posted on Tháng Chín 3, 2011

0


# Giáo Hạt Cầu Rầm Tại Vinh Đang Có Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện

 
Hôm nay 3/9/2011, tại Giáo Hạt Cầu Rầm, địa phận Vinh, bắt đầu từ 4 giờ sáng đã bắt đầu thánh lễ khai mạc do linh mục quản xứ Yên Đại chủ tế tại địa điểm xuất phát. Sau khi ăn sáng xong, vào 7 giờ, linh mục chủ tế và đoàn hành hương thực hành cuộc tuần hành xuống đường tiến về Quảng Trường Lộ Đức để có thể thực hiện Thánh Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện vào lúc 7 giờ tối, cho không còn xảy ra những vụ phá thái, những cái chết oan ức của các thai nhi, nhân dịp đó cũng cầu nguyện cho công lý, hòa bình và 11 thanh niên công giáo đang bị giam giữ. Buổi lễ này đã được tham dự của trên 3000 giáo dân theo như sự ước lượng.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, cách đây vài tháng, cũng tại Giáo Hạt Cầu Rầm này, hàng ngàn người dân đã xuống đường biểu tình phản kháng ngay tại phần đất của giáo hạt đã bị Nhà cầm quyền địa phương tịch thu.
 
 
Những hình ảnh trên từ Đài Á Châu Tự Do

http://youtu.be/KPJ5OlBhoe8 (Giáo hạt Cầu Rầm – Vinh : Hàng ngàn giáo dân diễu hành bày tỏ sự phản kháng, theo tin RFA)

Được biết, chúa nhật ngày 4/9/2011, vào buổi sáng, đoàn hành hương sẽ làm cuộc tuần hành đi trở về điểm xuất phát, hy vọng rằng sẽ không bị đàn áp bởi công an cộng sản.
 
Ngày 3 tháng 9 năm 2011
Xin phổ biến tự do
 
PS:
 
Buổi Thánh Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện này đã được truyền âm bởi phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN với một đặc phái viên trong nước trong phần attachment dưới đây:
 
 

Attachment: 1- Truyên âm Giao Phân VINH 03-09-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized