# Lý Do Việc Ra Mắt DiễnĐàn-HộiLuận-PhỏngVấn-HiệnTình-VN

Posted on Tháng Chín 3, 2011

0


# Lý Do Việc Ra Mắt DiễnĐàn-HộiLuận-PhỏngVấn-HiệnTình-VN

 

Có lẽ gần 2 năm qua, qúy vị đều biết đến anh ChimQuốcQuốcVNCH, một phóng viên rất năng nỗ của Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ, vì phóng viên này đã từng mang đến cho qúy vị hàng trăm cuộc phỏng vấn và hội luận rất thuận lợi cho công cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ cho VN, cũng như việc giải thể chế độ CS tại Việt Nam. Ngày hôm nay, phóng viên CQQVNCH đã thật sự rời khỏi DĐCTTLDC và cùng một số op cũ thành lập DĐHLPVHTVN, đã gây nên làn sóng thắc mắc của một số người, và sự việc này rất cần được giải thích.

Trong qúa khứ, đã có nhiều diễn đàn chống cộng trong hệ thống www.paltalk.com bị sụp đổ vì nội bộ đánh lẫn nhau, chứ không phải vì những yếu tố ở bên ngoài. Bất cứ ai đã từng tham gia làm op (quản trị) trong một diễn đàn đều hiểu rõ việc này. DĐCTTLDC đã từng được sự đóng góp của các op và các tham dự viên đã đưa diễn đàn đến một con số vượt bực là 1027 tham dự viên, khi xảy ra 2 cuộc biểu tình đầu tiên tại Sài Gòn và Hà Nội vào ngày 5/6/2011. Một triệu thằng VC cũng chẳng thể nào đánh sập diễn đàn, chúng ta có thể khẳng định điều đó, nhưng trong nội bộ quản trị, nếu đánh nhau, thì khác, diễn đàn có thể dẫn đến sự sụp đổ.

Op HaiLúa của DĐCTTLDC, một người op rất khả kính và có nhiều kiến thức, trước khi từ bỏ DĐCTTLDC đã lên tiếng: “Mỗi người là một nhân tố quan trọng chứ không có ông quan nào được trọng hơn ông bà nào cả.”, và một số op khác, đã bất bình trước việc op CQQVNCH bị op TắmBiển, chủ Diễn Đàn, đại diện cho Ban Điều Hành, lấy quyết định cho op CQQVNCH nghỉ việc trong một thời gian với lý do “bảo vệ uy tín cho Diễn Đàn”, khi nhận được message của op Nguyễn Nam Phong (PM với anh Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam). Anh Nguyễn Tiến Nam và chị Mẹ Nấm (là những nhà dân chủ có mặt trong buổi “trà đàm” vào ngày thứ bảy 20/8/2011, tại một quán cà phê ở Hà Nội, với khoảng 40 thành viên biểu tình tham dự), đã phản đối cuộc truyền âm trực tiếp giữa phóng viên CQQVNCH với chị Bùi Thị Thanh Hằng và sau đó giao phone cho anh Ngô Duy Quyền. Anh Nam và chị Nấm đã cho rằng cuộc truyền âm của phóng viên CQQVNCH là việc làm tiết lộ bí mật, đã là cái cớ cho công an Hà Nội hốt trọn những người tham dự biểu tình vào ngày 21/8/2011, và DĐCTTLDC phải chịu trách nhiệm. Op XeTank đã lên DĐ cho biết các op đã họp liên tiếp trong suốt 5 ngày, điều này có thể chứng minh cho chúng ta thấy sự việc rất nghiêm trọng đang xảy ra.

Phân tích những sự kiện được nêu ra ở trên, thứ nhất, việc 40 nhà dân chủ trà đàm tại một quán cà phê không thể được coi là một cuộc họp bí mật, đơn giản vì quán cà phê là nơi công cộng, công an, mật vụ cũng có thể đang ngồi trong đó. Thứ hai, chị Bùi Thị Minh Hằng là người đồng ý truyền âm cho anh CQQVNCH, và khi truyền âm có đưa phone qua cho anh Ngô Duy Quyền, nên trách nhiệm “tiết lộ bí mật” này thuộc về chị BTMH, chứ không phải CQQVNCH. Được biết, nội dung cuộc truyền âm này chỉ là những câu chuyện vui được kể ra, cùng những tiếng cười vui vẻ, tiếng nói ồn ào, không có gì có thể được xem là “bí mật”. Anh Nam và chị Nấm cho rằng, công an lấy cớ có sự chỉ đạo của những người nước ngoài như anh CQQVNCH, và làm cuộc biểu tình không có ý nghĩa “tự phát”, nên đã bắt hết các thành viên biểu tình. Lý do này coi bộ không đứng vững, công an đến lúc nó muốn bắt thì bắt chứ chẳng đợi có cuộc truyền âm, vì 10 lần trước, cũng chính phóng viên CQQVNCH đã truyền âm các cuộc biểu tình, tại sao công an nó không bắt? Đôi lần nó cũng bắt một vài người rồi cũng thả.

Lý do “bảo vệ uy tín cho Diễn Đàn” để cho phóng viên CQQVNCH tạm nghỉ việc cũng không thuyết phục. Một khi uy tín của Diễn Đàn đã mất, dù có sa thải CQQVNCH, cũng chẳng lấy lại được. Nhớ 2 năm trước, tưởng đâu người mang nick DauChanVietNam đã chết, DĐCTTLDC cũng đã mời một linh mục làm lễ ngay trong DĐ, sau đó lại biết rõ DCVN vẫn còn sống, nhưng có lẽ uy tín của DĐ cũng đâu có mất, đâu cần phải bảo vệ, DĐ vẫn sống mạnh cho đến ngày hôm nay. Thành ra, “bảo vệ uy tín cho DĐ chỉ là một cái cớ. Sau khi xin trả op lại cho DĐ, mọi người đều biết đến phóng viên CQQVNCH là một thành viên của Đảng Việt Tân, điều này đã được xác nhận, và đây có lẽ là lý do chính cho sự ra đi của phóng viên CQQVNCH.

Có một điều chúng ta phải công nhận, phóng viên CQQVNCH luôn luôn đặt quyền lợi tổ quốc trên quyền lợi của đảng phái, vì chưa từng quảng cáo cho đảng VT ở trong Diễn Đàn trong suốt thời gian còn làm op. Thành ra khi phóng viên và một số anh em op đã bỏ DĐ, cùng nhau thành lập một diễn đàn mới vào 0 giờ VN ngày 1/9/2011, lấy tên là DiễnĐàn HộiLuận PhỏngVấn HiệnTình VN. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, diễn đàn này đã đạt con số 250 (max) cho một room màu đen (miễn phí). Đây có thể là lần đầu tiên trong hệ thống www.paltalk.com, có một diễn đàn được đông đảo những thành viên ủng hộ như thế. Sau lễ chào cờ vàng tổ quốc và một phút mặc niệm, chủ room, ChimQuốcQuốcVNCH đã đọc diễn văn chào mừng sự ra đời của DĐHLPVHTVN:

{{Kính thưa qúy bậc trưởng thượng, kính thưa qúy cô bác, cùng toàn thể qúy anh chị em thân mến:

Trước hết, CQQVNCH xin chân thành cám ơn những tình cảm và sự tin tưởng của qúy vị đã dành cho CQQ trong suốt thời gian qua, và CQQ cũng xin cám ơn qúy vị đã đáp lời mời đến đây cùng tham gia đông đảo Buổi Khánh Thành của Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN.

Diễn Đàn đã được hội tụ và thành lập bởi những anh chị em nặng lòng với tiền đồ của tổ quốc và dân tộc, mong muốn đóng góp một bàn tay nhỏ nhoi cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CSVN. Đứng trước dã tâm sẵn sàng đàn áp những tấm lòng yêu nước để làm hài lòng quan thày Tàu Cộng, bè lũ Thái Thú đã và đang đưa dân tộc VN đến hiểm họa mất nước vào tay kẻ thù truyền kiếp, trước những áp bức, bất con mà qúy vị đều đã thấy qua những sự kiện cướp đất, cướp nhà và đán áp dã man các phong trào dân chủ, các vị lãnh đạo tôn giáo, các em sinh viên yêu nước. Chúng ta không thể ngồi im, mà phải lên tiếng.

Diễn Đàn được lập ra không ngoài mục đính góp phần cùng các DĐ khác truyền đạt thông tin trung thực, góp phần phá tan bức màn bưng bít thông tin của cả một hệ thống trên 700 báo đài của VC vẫn luôn luôn thông tin tuyên truyền sai sự thật hòng tiếp tục bịp bợm dân tộc chúng ta. DĐ cũng có chủ trương theo sát những sự kiện nóng bỏng biến chuyển hàng ngày, hàng giờ tại Quốc Nội và không ngần ngại tổ chức những cuộc truyền âm, phỏng vấn, hội luận với các thành phần dân chủ, dân oan, công nhân, nông dân trong nước. DĐ cũng là nơi mà các tổ chức đấu tranh, các đảng phái quốc gia, các nhà nghiên cứu, bình luận gia và trí thức hải ngoại nói lên những ưu tư, quan điểm trước hiện tình của đất nước.

Ngoài ra, hàng ngày DĐ cũng là nơi để qúy cô bác và các anh chị em có thể cùng nhau chia xẻ, trao đổi những kinh nghiệm, những kiến thức, hiểu biết. DĐ là nơi mà các bạn trẻ hải ngoại và quốc nội nối một nhịp cầu cùng nói lên những tâm tư, nguyện vọng của các bạn vì tương lai của tổ quốc nằm trong tay của chính các bạn.

Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách, kính thưa qúy vị:

DĐ có các chủ trương sau đây:

Không chỉ trích, đánh phá các cá nhân, các tổ chức, hội đoàn, tôn giáo, đảng phái của Người Việt Quốc Gia, và các DĐàn bạn. Mọi vi phạm sẽ được Ban Điều Hành giải quyết tùy trường hợp.

Ngôn từ phải nhã nhặn, lịch sự trên tinh thần tương kính lẫn nhau.

Sự tôn trọng chủ trương của DĐ sẽ là một yếu tố giúp cho DĐ lớn mạnh, hầu phục vụ cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CSVN.

Thân chào qúy vị với lời chào Quyết Thắng, thay mặt Ban Điều Hành Diễn Đàn,
ChimQuốcQuốcVNCH}}

Có người lấy lý do anh CQQVNCH là thành viên Đảng VT, và nghi ngờ rằng DĐHLPVHTVN là một diễn đàn của Việt Tân, điều này không đúng. Vì đặt nặng tấm lòng với tổ quốc VN, công cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ cho VN và giải thể chế độ CS không cho phép anh CQQVNCH nghỉ việc phỏng vấn của mình, chuyện thành lập diễn đàn mới phải hiểu là chuyện chẳng đặng đừng. Đảng viên VT cũng có quyền mở diễn đàn. Trong diễn đàn có rất nhiều op không phải là thành viên của Đảng VT. Nội quy của DĐ được hứa hẹn sẽ thực hiện trong thời gian ngắn sắp tới. Việc chia 2 diễn đàn, biết đâu là chuyện tốt cho đại cuộc đấu tranh. Công an mạng phải được mướn thêm để canh thức một lúc 2 diễn đàn.

Với chủ trương nghiêm túc “không chỉ trích, đánh phá … các diễn đàn bạn”, coi những việc đã qua là qúa khứ, hy vọng DĐHLPVHTVN sẽ đón nhận được sự thương mến của mọi người.

Ngày 2 tháng 9 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do.

 
Advertisements
Posted in: Uncategorized