# Nguyễn Tấn Dũng: Hãy Từ Chức Đi

Posted on Tháng Chín 8, 2011

0


# Nguyễn Tấn Dũng: Hãy Từ Chức Đi
Bất cứ ai xem đoạn video clip dưới đây cũng thấy phẫn nộ, khi bọn công an xịt nước dơ vào hàng hóa và người dân chỉ có đôi tay để tự vệ. Để dành đất, đuổi dân tại Hạ Long, công an đã cho xịt vòi rồng nước cầu tiêu hôi thúi vào người dân và hàng hóa mà người dân đang buôn bán. Hàng trăm dân đã phản kháng bọn công an bằng những lời phản đối quyết liệt và cùng nắm chặt dây vòi rồng, và sự việc đã dẫn đến những cuộc ấu đả giữa công an và dân.

http://youtu.be/QLf3ddXPZGA (video clip việc CA xịt ròi rồng nước cầu vào nhân dân và hàng hóa)

Những hành động thô bỉ này của công an VC cần được phơi bày trước cộng đồng thế giới mà kẻ chịu tránh nhiệm gián tiếp là thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng. Công an là thành phần phải bảo vệ cho nhân dân, chứ không phải chỉ biết tuân lệnh cấp trên để mà đàn áp dã man nhân dân. Nếu cần, nhân dân hãy thực hiện biểu tình gạch chéo mặt Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng cũng là một tên tội ác đã bắt giam hàng loạt những nhà yêu nước từ khi hắn lên cầm quyền đến nay. Nguyễn Tấn Dũng chịu trách nhiệm trước việc lạm phát phi mã mà chỉ số lạm phát lên đến 22%, mà con số thực tế có thể lên đến 50% làm nhân dân không thể sống nỗi với đồng lương cố định của mình. Chỉ số lạm phát tức là chỉ số ăn cướp những đồng tiền đã được xem là ít ỏi của nhân dân. Lợi tức trung bình của mỗi người dân (GDP per capita) tại Việt Nam chỉ vào khoảng 1.113USD (2009), trong khi đó, lợi tức trung bình của người dân Singapore là 54.800USD (2009). Nhân dân ta đã nghèo còn bị Nhà nước Nguyễn Tấn Dũng ăn cướp trắng trợn là hành động vô cùng thô bỉ. Ngoài ra, Nguyễn Tấn Dũng còn phải chịu trách nhiệm việc thất thoát 4.5 tỉ USD trong vụ Vinashin vì chính NTD đã bán công khố phiếu quốc gia tại thị trường New York, lấy 750 triệu tài trợ cho Vinashin. Biểu ngữ “Nguyễn Tấn Dũng Hãy Từ Chức” cũng rất cần được trưng ra trước những cuộc biểu tình chống Tàu Cộng.

Trong phần attachment đính kèm phía chót, qúy vị hãy nghe tên Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã xách dép râu bỏ chạy trước những câu hỏi nhẹ nhàng của phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN, khi nhà hắn ta bị 2500 đồng bào dân oan bao vây biểu tình theo tin từ Báo Người Việt.

Ngày 8 tháng 9 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Bài báo về tên Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Bá Thanh bị 2.500 đồng bào bao vây:
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=136766&z=1

Bị cướp đất, 2,500 dân vây nhà Bí thư Đà Nẵng
Wednesday, September 07, 2011 7:51:33 PM
 
 

 

ÐÀ NẴNG (NV) – Sáng ngày 6 tháng 9, khoảng 2,500 cư dân xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Ðà Nẵng đã bao vây nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy đòi “xử” công ty xây dựng dự án Gloden Hills cướp đất.

Cư dân Ðà Nẵng gay gắt chỉ trích công ty xây dựng dự án xử ép dân. (Hình: báo Thanh Niên)

 

Một người dân tham gia vụ bao vây cho báo Người Việt biết: “Sự việc bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày 6 tháng 9 xung quanh nhà ông Nguyễn Bá Thanh ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Ðà Nẵng.”

Nguồn tin kể: “Sáu giờ sáng chúng tôi có mặt đầy đủ, theo thứ tự, từ trước ra sau, cách nhau 50m, giãn ra, đến nhà ông Thanh. Chúng tôi bọc hậu cửa sau và đứng dàn hàng ở cửa trước.”

Bị buộc phải trực tiếp đối thoại với người dân, cuối cùng ông Nguyễn Bá Thanh phải xuất hiện và ngồi nghe người dân ca thán về sự hy sinh của họ cho một dự án ra đời.

Nhà cầm quyền thành phố, mà Nguyễn Bá Thanh là người quyền lực cao nhất, chủ trương cướp đất đai tài sản của hàng ngàn gia đình, ăn chịu với các công ty tư nhân đầu tư xây dựng các khu đô thị.

Vụ cướp đất cướp nhà, cướp cả nghĩa trang của giáo dân giáo xứ Cồn Dầu gây căm phẫn và chống đối dữ dội hồi năm ngoái, dẫn đến các cuộc đàn áp đổ máu. Nay đến dự án Golden Hills City của công ty Trung Nam Land, một công ty con của tập đoàn Trung Nam.

Khoảng 3,000 gia đình đã bị buộc phải di dời để cho công ty Trung Nam xây dựng “khu đô thị sinh thái” Golden Hills City với tổng diện tích 400 hecta. Họ vốn là các gia đình nông dân, sống với ruộng đất. Nay bỗng dưng trở thành những kẻ vô gia cư, vô nghề nghiệp, không biết phải làm gì để sống.

Rất nhiều người bị mất đất, mất nhà chưa tìm được nơi nương tựa vì chủ đầu tư chưa bồi thường xong. Ðã vậy, trong giai đoạn đổ đất làm nền kéo dài hơn 1 năm qua, chủ đầu tư và công ty xây dựng đã bỏ mặc người dân phải ngày đêm hứng bụi.

Nhiều cuộc biểu tình, chống đối của người dân đã xảy ra nhưng trước sức mạnh cường quyền, người nông dân chịu đựng hết thua thiệt. Theo luật lệ, nhà cầm quyền phải lo đền bù và giải quyết chỗ tái định cư cho người dân trước khi bị giải tỏa. Thực tế khác hẳn.

Hình phối cảnh dự án khu đô thị Golden Hills City. Chủ đầu tư là công ty Trung Nam. (Hình của công tyTrung Nam)

 

Một người đàn ông 43 tuổi, cư dân xã Hòa Liên cho Người Việt biết: “Sở dĩ chúng tôi kéo xuống nhà ông Thanh vì chúng tôi quá bất bình về chuyện đền bù đất. Thực giá của đất chúng tôi đắt gấp sáu lần giá mấy ông đền bù. Nếu như đền bù thỏa đáng, thì chúng tôi mới có thể mua lại đất mà duy trì đời sống, đền ở mức giá hiện tại, chúng tôi không mua được đất chứ đừng nói đến làm nhà.”

Người này kể thêm rằng, “vàng thì mỗi lúc một tăng giá, tiền bồi thường thì chậm chạp. Khi chúng tôi được nhận tiền, có khi là đổi một miếng đất để mua một bát phở. Ðiều này chúng tôi nói không ai nghe và chúng tôi cần ông Thanh giải quyết thỏa đáng!”

Một người khác giấu tên kể rằng, “Giá đất chỗ chúng tôi, nếu bán cho tư nhân phải là 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng trên một mét vuông, nhưng khi đền bù, người ta chỉ đền bù có 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Một số bà con không nằm trong diện tích khu Golden hill vẫn dính đền bù bởi con đường đi qua, đây là giá đền bù đất con đường mở rộng, tôi nghĩ giá đất trong khu Golden cũng vậy thôi. Nếu không có gì khuất tất, người ta không kéo nhau xuống dây làm gì cho tốn thời giờ.”

Người này nói tiếp: “Tất cả những gì các tờ báo (trong nước) đã đưa tin đều chỉ đúng một nửa, nghĩa là đúng chỗ chúng tôi có kéo xuống nhà ông Thanh. Nhưng chuyện đền bù không thỏa đáng, chuyện chính quyền toa rập với doanh nghiệp để ăn chặn thì không có tờ bào nào dám đưa tin. Nếu chỉ đơn giản là di dời, đến bù thì chúng tôi cần gì kéo nhau xuống đây! Chúng tôi bị oan!”

Một nguồn tin khác cho Người Việt biết, “đã có sự đe dọa, và những người kéo xuống nhà ông Thanh có nguy cơ rồi sẽ bị bắt dần dần.”

Anh Nguyễn Văn Tuấn cùng các vết thương bị chém trong đêm 29 tháng 8 có mặt tại trụ sở Ban điều hành dự án Golden Hills. (Hình: VTC)

 

Bản tin báo Thanh Niên ngày 7 tháng 9, 2011, cho hay: “Tại cuộc đối thoại với cư dân xã Hòa Liên, ông Nguyễn Bá Thanh đã đổ hết trách nhiệm cho đơn vị ‘làm công tác đền bù, bố trí tái định cư không công khai, không minh bạch, không rõ ràng.’”

Cuối cùng, ông Thanh hứa hẹn sẽ “buộc công ty đầu tư chỉ được đổ đất làm nền khi đã bồi thường tiền cho dân đầy đủ.”

Thực tế, đã 3 lần công ty xây dựng thuê côn đồ hành hung người chỉ trích họ đến nỗi mang thương tích phải vào bệnh viện điều trị. Sự căng thẳng gia tăng dẫn đến cao điểm là vụ hàng trăm cư dân kéo đến đập phá văn phòng ban điều hành của công ty xây dựng hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Người dân huyện Hòa Vang đang chờ xem ông Thanh thực hiện lời hứa của mình tới đâu. (LT-TN)

 
 

Attachment: 1- Phone Nguyên Ba Thanh 08-09-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized