# Tường Trình Cuộc Biểu Tình Chống Giặc Tàu Tại Paris

Posted on Tháng Mười 1, 2011

0


# Tường Trình Cuộc Biểu Tình Chống Giặc Tàu Tại Paris

Hiện tại rất đông đảo đồng bào Việt Nam đang tập trung tại Tòa Đại Sứ Tàu Cộng tại Paris để thực hiện một cuộc biểu tình chống giặc Tàu vào ngày 1/10/2011, đúng vào ngày gọi là Quốc Khánh của giặc Tàu. Phóng viên đặc biệt KinhĐô vừa tường thuật trực tiếp xong các cuộc biểu tình tại Bá Linh và Franfurt, Đức, trên Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN, nay lại tường thuật tiếp đến từ Paris.

Đầu dây điện thoại bên kia, chị HạtSươngKhuya, một thành viên trong Ban Tổ Chức cuộc biểu tình đã trả lời những lời phỏng vấn của phóng viên KinhĐô, rồi lần lượt đến anh Lam Sơn 719, và anh Hướng Đạo Sinh… Phải nói cả Âu Châu, khí thế hừng hực của đồng bào VN xuống đường biểu tình chống giặc Tàu xâm lược Việt Nam.

Tại Quảng Trường Paris, đồng bào VN tụ tập đông đảo, và bắt đấu cuộc biểu tình bằng bài hát quốc ca và lá cờ tổ quốc, lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã được giương cao:

– Này công dân ơi, quốc gia đến ngày giải phỏng, đồng lòng cùng đi hy sinh quyết gì thân sống. Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên, làm sao cho núi sông, Việt Nam luôn vững bền. Dầu cho thây phơi trên gươm giáo, thù nước lấy máu đào đem báo. Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy, người công dân luôn vững bền, tâm trí hùng tráng, quyết chiến đấu làm cho làm cho khắp nơi, vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời.

Công dân ơi! mau hiến thân dưới cờ,
Công dân ơi! mau làm cho cõi bờ,
Thoát cơn tàn phá, vẻ vang đời sống,
Xứng danh ngàn năm dòng giống Lạc Hồng.

Hôm này có rất nhiều hội đoàn, đảng phái tham gia trong các đoàn biểu tình như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đảng Việt Tân, Đảng Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ…

Phóng viên KinhĐô đã chuyển đường dây qua Franfurt để nghe một thành viên trong đoàn biểu tình tường thuật lại sự việc xảy ra tại đây. Được biết cuộc biểu tình được sự hỗ trợ của chính người Đức, cùng sự kết hợp của cộng đồng Tây Tạng và cộng đồng Việt Nam, 2 nhà sự trẻ của Tây Tạng phản đối sự chiếm đóng của Trung Cộng đã được đề cập đến. Phải nói cuộc biểu tình tại Franfurt đã tranh thủ được sự hỗ trợ của chính giới Đức, trong đó có sự hỗ trợ của Đảng Xanh, một đảng chính trị bên Đức. Sau đó phóng viên KinhĐô gọi trực tiếp đến Bá Linh, có trên 200 đồng bào cũng đang tụ tập đông đảo tại đó, đặc biệt có 4 sẽ cảnh sát đã hỗ trợ và bảo vệ đồng bào Việt Nam biểu tình tuần hànhđến những sứ quán của VC và TC. Đồng bào VN ở xa từ hàng trăm cây số cũng đã đến tham dự, đã mang đến xúc động cho Ban Tổ Chức cuộc biểu tình.

Thật là khôi hài, phóng viên KinhĐô đã phẫn nộ lên tiếng, trong khi chính quyền Đức đã bảo vệ sự tuần hành của đồng bào VN chống giặc Tàu xâm lược, thì tại quê nhà, chế độ Nguyễn Tấn Dũng đã chà đạp chính đồng bào mình bằng những cuộc bắt bớ, đạp vào mặt người biểu tình. Điều nào nói lên rất rõ tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng đang làm chuyện phản bội tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là một cái tát nảy lửa vào mặt Dũng.

Ngày 1 tháng 10 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

 

Advertisements
Posted in: Uncategorized