# Thủ Tướng Pháp Và Thủ Tướng Đức Đòi Tự Do Cho GS Phạm Minh Hoàng

Posted on Tháng Mười 13, 2011

0


# Thủ Tướng Pháp Và Thủ Tướng Đức Đòi Tự Do Cho GS Phạm Minh Hoàng

Qua cuộc hội luận với chị Lê Thị Kiều Oanh với phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH và Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam, thuộc hệ thống www.paltalk.com, vào ngày hôm nay, 12/10/2011, chị Oanh cho rằng chồng chị, GS Phạm Minh Hoàng đã được Thủ Tướng Pháp Francois Fillon từng đích thân đến trại tù để thăm trong qúa khứ. Ngoài ra, bà Thủ Tướng Đức Angela Merkel, (một người từng sinh trưởng tại Cộng Sản Đông Đức) từ ngày 11 đến 12/10/2011, khi đến thăm Việt Nam cũng đòi Nhà cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng trả tự do ngay cho GS Phạm Minh Hoàng. Thêm nữa, có 10 tổ chức nhân quyền quốc tế cũng lên tiếng đòi trả tự do cho GS Hoàng.

Qua cuộc hội luận này, chị Hoàng cho biết đến ngày 10/10/2011 chị mới biết ngày xử phúc thẩm chồng chị vào ngày 14/10/2011. Coi như chỉ còn có 4 ngày nữa, nên chị không có chuẩn bị luật sư kịp cho phiên tòa và chị Oanh đã đòi hoãn lại. Theo tin chính thức, tòa phúc thẩm xử GS Hoàng sẽ được dời lại, nhưng vẫn chưa biết vào ngày nào sẽ xử. Trước một số câu hỏi của nhiều tham dự viên trong diễn đàn, chị Oanh cho biết GS Hoàng đã từng gia nhập Đảng Việt Tân ở bên Pháp, chồng chị là một công dân yêu nước và hoàn toàn vô tội, chị mong rằng mọi người dân trong nước hãy hỗ trợ tinh thần cho chị bằng cách tham dự đông đảo trước phiên tòa xử phúc thẩm sắp tới như đã từng tham dự phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ. Chị cho biết thêm, nếu chồng chị được trả tự do, chị vẫn mong muốn được ở lại quê hương và chị cũng biết rõ nguyện vọng chồng chị, cũng không bao giờ chấp nhận việc đi Pháp.

Được biết nền kinh tế của Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng với lạm phát phi mã khi Nhà nước đã in thêm 300.000 tỉ tiền Hồ. Trong năm đã có gần 49.000 công ty, xí nghiệp lớn nhỏ đã bị phá sản, nên rất cần đến sự cứu giúp của các quốc gia bạn như Pháp và Đức. Vì lẽ đó, chế độ Nguyễn Tấn Dũng có thể buộc lòng phải trả tự do cho GS Phạm Minh Hoàng để có thể được hưởng những số tiền viện trợ hay vay mượn của Pháp và Đức, nhằm cứu vãn nền kinh tế không lối thoát này.

Ngày 12 tháng 10 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Cuộc Hội Luận Với Chị Lê Thị Kiều Oanh, hiền thê của GS Phạm Minh Hoàng

 

 
 

Attachment: 1- HôiLuân chi LêThiKiêuOanh 12-10-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized