# Hội Luận Với Tù Nhân Hàng Tấn Phát Và Lâu Sĩ Phúc

Posted on Tháng Mười 14, 2011

0


# Hội Luận Với Tù Nhân Hàng Tấn Phát Và Lầu Sĩ Phúc

Hàng Tấn Phát là một người thanh niên trẻ, anh đã kể lại vào lúc 17 tuổi anh ý thức được việc làm tội ác của chế độ CS và ĐCSVN và đã tỏ khí phách chống lại từ đó. Đến 21 tuổi Phát bị bắt vì tội rải truyền đơn trong vụ án chung với Trương Quốc Huy và 13 người khác, gọi là vụ án 15 người. Ở tù gần 6 năm tại trại Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai, Phát được trả tự do vào ngày 23/6/2011. Tuy ra khỏi tù, Phát vẫn bị quản chế một cách nghiêm ngặt tại Nha Trang, Khánh Hòa, đi đâu cũng thường có đuôi ở đằng sau. Thế rồi có một ngày, Phát cắt được đuôi và vào đến được Tổng Lãnh Sự ở Sài Gòn để xin tị nạn chính trị, nhưng còn đang chờ đợi được cứu xét. Thế rồi Phát trở về nhà tại Nha Trang, nhưng khi gần đến nhà, lại được tin công an khám xét nhà. Thấy qúa nguy hiểm, Phát đành phải trở lại Sài Gòn, đi Tây Ninh qua Campuchia. Đến ngày 5/10/2011, Phát đến Thái, và đang xin tị nạn để được đi một nước thứ ba. Cùng ở với Phát có gia đình của anh Lầu Sĩ Phúc, 43 tuổi, cũng từng ở 18 năm tù. Cùng ở chung, cũng có gia đình tù nhân Trần Văn Long, 53 tuổi, đã từng trải qua 20 năm tù tại Thung Lũng Tử Thần A20, Xuân Phước, Đồng Xuân, Phú Khánh.

Không ai có thể hiểu được, sau 36 năm cai trị của ĐCSVN kể từ tháng 4/1975, người dân vẫn tìm mọi cách để vượt biên. Vừa rồi cũng có sự vượt biên của nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang, dân oan Nguyễn Thu Trâm, kỹ sư Trần Văn Huy và trên 50 giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu. Ngoài ra, mỗi năm còn có hàng trăm ngàn dân Việt phải bỏ gia đình, vợ con, chồng con, để đi làm việc tại xứ người. Cha xa con, vợ xa chồng, con cái thiếu vắng cha, hoặc mẹ chăm sóc, đã gây nên sự đổ vở hạnh phúc của nhiều gia đình. Nhiều gia đình qúa nghèo túng phải gả con cho người nước ngoài như Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Mã Lai… để làm dâu, một số bị buộc làm nô lệ tình dục. Nỗi đau đớn chung, nỗi nhục chung của toàn dân tộc, mà không một bút mực nào có thể diễn tả nỗi. Người đứng đầu chế độ là Nguyễn Tấn Dũng, phải chịu trách nhiệm cho những vấn nạn đau thương này.

Hôm nay ngày 13/10/2011, khi nghe được tin vui, Hàng Tấn Phát đã vượt biên thành công đến Thái và đang ở nơi an toàn, phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN thuộc hệ thống www.paltalk.com đã thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn với Phát, kế bên còn có tù nhân Lầu Sĩ Phúc. Mong rằng qúy vị lắng nghe cuộc phỏng vấn đặc biệt đầy nước mắt này trong phần link đính kèm.

Qua cuộc phỏng vấn, người bạn trẻ Hàng Tấn Phát cho biết, anh ra đi vì không thể tiếp tục hoạt động đấu tranh trong nước được, và nguyện vẫn tiếp tục đấu tranh cho một ngày trở về quê hương không còn cộng sản. Đây không phải là ý nguyện riêng của Phát, mà là ý nguyện chung của tất cả mọi người Việt Nam tị nạn cộng sản khắp năm châu.

Ngày 13 tháng 10 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Audio phần hội luận với tù nhân Hàng Tấn Phát và Lầu Sĩ Phúc

http://www.4shared.com/audio/-N4MY3zW/pv_quehuongvn6_20111012.html

 
Advertisements
Posted in: Uncategorized