# Về Cuộc Biểu Tình Ủng Hộ Nguyễn Tấn Dũng Ngày 27/11/2011

Posted on Tháng Mười Một 28, 2011

0


# Về Cuộc Biểu Tình Ủng Hộ Nguyễn Tấn Dũng Ngày 27/11/2011

Mylinhng@aol.comn

Thật là khôi hài, thô bỉ, và nhục nhã cho một tên thủ tướng mặt dày Nguyễn Tấn Dũng khi đồng bào ta chơi khăm Dũng bằng cách biểu tình ủng hộ Dũng đã đề xuất “luật biểu tình” trước Quốc Hội.

Tưởng rằng người dân ủng hộ thủ tướng cái gì cho nó oai, chứ ba cái vụ “đề xuất”, đứa con nít nó cũng làm được, đúng là một cách chơi khăm của dân ta. Cái này dân ta cũng bắt chước từ việc “nói một đàng làm một nẻo” của Đảng và Nhà nước mà thôi. Khôi hài thiệt, một cái tên thủ tướng rách việc, hứa không diệt trừ được tham nhũng sẽ từ chức, nay lại mặt dày hơn tấm thớt, tiếp tục nhiệm kỳ thêm 5 năm nữa, coi có nhục mặt không. Hồ sơ nó có bằng cử nhân luật, cớ sao kỳ vậy. Cử nhân luật cũng phải biết về Hiến Pháp chứ, giờ mới biết về Điều 69, trong đó ghi rõ “công dân có quyền biểu tình theo quy định của pháp luật”. Đơn giản, đã gọi là “quyền” thì chẳng cần cái gọi là “luật biểu tình”. Cái cần là những “quy định” về quyền biểu tình. Những quy định có thể được liệt kê như sau:

1) Khi đi biểu tình phải mang theo kèn, trống, loa.
2) Khi đi biểu tình không được mang theo vũ khí, chất nổ, dao, búa.
3) Khi đi biểu tình, không được lấn chiếm lòng đường làm cản trở xe cộ lưu thông.
4) Sau khi đi biểu tình phải dọn dẹp rác cho sạch sẽ.

4 điều nêu trên chỉ là thí dụ cho những quy định về quyền biểu tình. Còn Bộ Công An mà soạn ra “luật biểu tình” và Quốc Hội phê chuẩn là việc làm vi hiến của cả Bộ Công An và Quốc Hội. Thứ nhất, Bộ Công An không thể là nơi để soạn thảo luật. Thứ hai, “luật biểu tình” nếu ban hành, chỉ là luật con, không thể lấy luật con ra trấn áp “quyền biểu tình” của luật mẹ, vi hiến là thế. Thành ra, thủ tướng mà “đề xuất luật biểu tình” là một việc làm sai trái, thiếu suy nghĩ, thiếu hiểu biết, nếu không nói là trơ trẽn và thô bỉ.

Ngoài việc Dũng đề xuất “luật biểu tình”, Dũng còn khẳng định chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa là của Việt Nam. Có thể đây là lần đầu tiên, ở một chức vụ cao cấp, khẳng định chủ quyền. Quá khôi hài, một người công dân Việt Nam bình thường cũng khẳng định HS-TS-VN, chẳng phải đợi đến sau 6 năm cầm quyền như Dũng. Chúng ta có thể khẳng định, đây là một kịch bản của Dũng. Nếu Dũng thật tâm khẳng định chủ quyền HS và TS của VN, thì hãy thả ngay anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và chị Phạm Thanh Nghiên ngay lập tức. Vì chính anh Hải, chị Nghiên, và 7 dân oan tại Bến Tre (MS Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, ông Nguyễn Thành Tâm, ông Phạm Văn Thông, ông Nguyễn Chí Thành, và ông Cao Văn Tính) cũng đã từng đấu tranh HS-TS-VN.

Vừa rồi, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tuyên bố thằng thừng: (*1) {{những vụ án lớn như Vinashin cũng sẽ được xử lý nghiêm theo pháp luật và đảm bảo vụ án lớn này không bị “chìm xuồng”. }} Trong khi đó, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng (giờ là Chủ tịch Quốc Hội) đã thay mặt cả Bộ Chính Trị tuyên bố không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bất cứ cá nhân hay tập thể nào dính líu đến vụ Vinashin (http://www.youtube.com/watch?v=VbATuDb8YQo.) Đã có qúa nhiều sự việc “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” giữa Sang và Dũng. Trước đó, Sang lên tiếng ngầm Dũng là một con sâu tham nhũng lớn, giờ đẻ ra một đàn sâu tham nhũng. Rồi việc Sang chạy qua Ấn Độ, ký kết việc khai thác dầu thô tại vùng biển Đông, đi ngược lại việc Nguyễn Phú Trọng ký kết bản Thỏa Thuận với Bắc Kinh theo lệnh của Dũng. Những điều trên, chúng ta có thể khẳng định việc đấu đá giữa Sang và Dũng sẽ không thể nào tránh khỏi.

Đã đến lúc, Hoa Kỳ gây áp lực lên đám cầm quyền này, khi bà Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton khẳng định với Sang không thể tiến đến việc bang giao ở một cấp bậc cao hơn về an ninh và quốc phòng, nếu không chấp thuận điều kiện về nhân quyền, đã được đàm phán giữa Trợ lý của bà Clinton, ông Micheal Posner và Vụ trưởng Hoàng Chí Trung, trực thuộc Bộ Ngoại Giao. Việc này, coi như Hoa Kỳ muốn chấm dứt việc đu dây của đám cầm quyền Hà Nội.

Sự thật, trước tin Ghadafi bị giết tại Lybia, đã làm rúng động bọn cầm quyền Hà Nội, cũng y trang như đã làm rúng động tổng thống Thein Sein của nước Miến Điện, nên đã trả tự do cho 300 tù nhân chính trị. Lẽ dĩ nhiên, tên cầm quyền độc tài nào cũng phải lo cho bản thân của chính hắn và gia đình của hắn, chẳng tên nào muốn chịu số phận của mình như Ghadafi. Một là Dũng phải thay đổi, hai là Sang đảo chánh Dũng, ba là toàn dân đứng lên lật đổ với sự yểm trợ của quân đội.

Ngày 28 tháng 11 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS:

(1*) http://www.baomoi.com/Chu-tich-nuoc-Truong-Tan-Sang-Khong-de-an-tham-nhung-chim-xuong/121/7192113.epi?mid=53

(2*) Phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận thuộc hệ thống www.paltalk.com đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với những người tham dự biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội vào ngày 27/01/2011, đặc biệt với nhà báo Dương Thị Xuân và chị Bùi Thị Minh Hằng:

 
 

Attachment: 1- Tuong Thuât BT Hà Nôi Chi DuongThiXuân 27-11-2011.mp3
Attachment: 1- Tuong Thuât BT Hà Nôi bi dàn ap 9g14 27-11-2011.mp3
Attachment: 1- Chi DuongThiXuan tra loi PV trong trai giam 27-11-2011.mp3
Attachment: 1- PV Duong Thi Xuân sau khi duoc tha ra 27-11-2011.mp3
Attachment: 1- PV Chi BTMH tai CA BênNghé Q1 SG 27-11-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized