# Gia Đình Huỳnh Thục Vy Bị Hàng Trăm Công An Tấn Công

Posted on Tháng Mười Hai 2, 2011

0


# Gia Đình Huỳnh Thục Vy Bị Hàng Trăm Công An Tấn Công

 

Mylinhng@aol.com

Huỳnh Thục Vy là một phụ nữ rất nỗi tiếng với nhiều bài viết đấu tranh cho nền tự do, dân chủ, và nhân bản của Việt Nam:

Vài suy nghĩ về việc sửa đổi Hiến pháp?
Dân chủ đồng hành với sự thật
“An toàn” hay tự do?!
Dân chủ- Giá trị nhân bản
Bầu cử Quốc hội và lựa chọn của thanh niên
Cù Huy Hà Vũ- lương tâm thời đại
Khi nanh vuốt độc tài bị vô hiệu hóa
Cách mạng -Bạo động hay bất bạo động?
Lý do nào để họ tồn tại?!
Mùa xuân mới, hi vọng mới
Thế giới có thật sự hòa bình?
Thế hệ chúng ta- thế hệ chinh phục
Lòng yêu nước
Một dòng sông đã chết – trách nhiệm thuộc về ai?
Sự công bằng và nền pháp trị
Chủ nghĩa tập thể và tự do cá nhân

Những bài viết của cô được đăng trên nhiều trang blog đấu tranh, đặc biệt là trên trang Đàn Chim Việt (http://www.danchimviet.info/archives/author/huynhthucvygbcpuv-nhwqmdhvx5jn2mx-7grrvgg) và cô còn có riêng một trang blog của cô trên Facebook http://www.facebook.com/peacecomfort.hoang. Gia đình Cô Vy gồm, cá nhân cô, năm nay 26 tuổi, cha cô là nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, đã từng bị giam tù 10 năm vì vi phạm Điều 88 (tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCNVN), và người em trai, Huỳnh Trọng Hiếu, hôm nay 2/12/2011, đã bị hàng trăm công an với 3 chiếc xe lớn, kéo đến nhà khủng bố, đánh đập và hăm dọa đủ điều. Được biết ông Tuấn đã từng trả lời cuộc phỏng vấn với BBC rằng: “tội tuyên truyền chống phá Nhà nước là một khái niệm hết sức nhập nhằng của chính quyền vì tôi và các con tôi chỉ thực thi quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm cá nhân của mình”. Gia đình cô Thụy Vy đã thường xuyên viết các bài báo đăng trên các trang mạng với nội dung chỉ trích những chính sách của Nhà nước CHXHCNVN.

Đối với các quốc gia phương Tây, việc chỉ trích những chánh sách sai lầm của Nhà nước thường được Nhà nước khuyến khích và khen thưởng, và nhờ đó mà Nhà nước nhìn thấy khuyết điểm của mình mà cải tiến. Đất nước thường tiến bộ vượt bực là nhờ vào những chỉ trích, phê bình như thế. Đằng này, trái ngược lại, ở nước CHXHCNVN, những ai phê bình, chỉ trích những chánh sách của nhà nước đều bị Nhà nước buộc vào thành phần phản động, đòi lật đổ, nói xấu… cần bị tiêu diệt. Vì lý do đó, Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Nam, đã không dùng đến tòa án, mà đưa ra một quyết định độc đoán, xử phạt hành chánh gia đình Thục Vy một khoảng tiền phạt rất lớn, 260 triệu (13 ngàn USD). Trong lúc gia đình chưa nộp phạt, hàng trăm công an đã kéo tới, tịch thu, gọi là ăn cướp trắng trợn, tổng cộng 6 chiếc điện thoại và một máy ảnh, mà không lập biên bản. Thậm chí, toàn bộ số tiền còn lại trong gia đình cũng bị tịch thu.

Được biết, lúc xảy ra sự việc ăn cướp trắng trợn những tài sản vì gia đình Thục Vy không đủ tiền nộp phạt, anh Huỳnh Ngọc Lễ (anh họ của Vy) có vào nhà và chứng kiến cảnh công an bẻ tay hành hung Huỳnh Thục Vy, bèn đứng ra can ngăn thì bị công an bắt giữ với lời cáo buộc: “Chống người thi hành cộng vụ”, cho đến nay vẫn chưa được thả.

 
 

Khi hay tin chuyện chẳng lành, phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận thuộc hệ thống www.paltalk.com đã liên lạc ngay với gia đình của Thục Vy, và thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn với Thục Vy. Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, một nhà đấu tranh dân chủ kiên cường còn ở trong quốc nội, khi nghe tin, đã vô cùng phẩn nộ việc làm sai trái này của cơ quan công quyền tỉnh Quảng Nam, và cũng lên tiếng tham gia vào cuộc phỏng vấn đặc biệt này, mong rằng qúy vị không thể bỏ qua.

Công an là những người có quyền hạn vô song. Một trong những việc làm thô bỉ của họ là tìm cách tịch thâu những vật dụng đấu tranh của những nhà dân chủ như máy điện thoại di động, máy ảnh, máy vi tính… Ngoài ra họ còn có khả năng hăm dọa những công ty, những ai muốn tuyển dụng những nhà dân chủ, nghĩa là chận đứng tất cả các nguồn tài chánh. Tiêu biểu những nhà dân chủ là nạn nhân có: LS Lê Trần Luật, LS Nguyễn Bắc Truyển, cô Nguyễn Thị Bảo Phương, kỹ sư Đỗ Nam Hải, LS Huỳnh Văn Đông, anh Hàng Tấn Phát, anh Nguyễn Văn Mười, anh Lầu Sĩ Phúc, thày giáo Đinh Đăng Định…

Ngày 2 tháng 12 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Phần thu âm cuộc phỏng vấn giữa phóng viên CQQVNCH và cô Huỳnh Thục Vi, có sự tham dự của LS Nguyễn Bắt Truyển:

 
 
 

Attachment: 1- PV Huynh Thuc Vy 02-12-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized