# Anh Hùng Nguyễn Văn Lía: “Cộng Sản Việt Nam Đàn Áp Tôn Giáo”

Posted on Tháng Mười Hai 14, 2011

0


# Anh Hùng Nguyễn Văn Lía: “Cộng Sản Việt Nam Đàn Áp Tôn Giáo”

Mylinhng@aol.com

Ông Nguyễn Văn Lía
Anh Hùng Nguyễn Văn Lía

 

Lại một lần nữa, một phiên tòa vô cùng bất công xảy ra tại nước CHXHCNVN, phiên tòa xử 2 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ông Nguyễn Văn Lía và ông Trần Hoài Ân. Một phiên tòa gọi là xử công khai, nhưng Nhà cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng lại ra sức ngăn cản không cho những người thân nhân của gia đình ông Lía như mẹ, vợ, và con gái tham dự phiên tòa, ngoại trừ người con út tên Nguyễn Thế Lữ. Trước những hành xử tra tấn man rợ của bọn công an điều tra, anh hùng Nguyễn Văn Lía, 71 tuổi, vẫn khẳng khái trước tòa án: “Cộng Sản Việt Nam Đàn Áp Tôn Giáo”.

Cũng y trang như vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì 2 bao cao su, ông Lía bị bắt vì vi phạm giao thông, nhưng nay ra tòa thì bị kết án 5 năm tù vì tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích quốc gia” theo Điều 258 của Bộ Luật Hình Sự của Nhà nước CHXHCNVN. Đất nước này, có tự do và dân chủ đâu mà ai lợi dụng được. Có tự do ngôn luận qua văn bản Điều 69 Hiến Pháp đấy, nhưng Nhà cầm quyền chẳng chịu thi hành. Điều 69 cũng khẳng định quyền biểu tình, nhưng Nhà cầm quyền vẫn bắt bớ những ai đi biểu tình và chị Bùi Thị Minh Hằng đang là một nạn nhân trong trại cải tạo tại Thanh Hà, Vĩnh Phúc đấy. Còn dân chủ ở đâu khi Đảng Cộng Sản Việt Nam lại nắm quyền lãnh đạo đất nước ở Điều 4 Hiến Pháp. Chẳng một người dân nào bầu cho Đảng mà nó lại nắm quyền, cũng chẳng một người dân nào bầu cho Thủ Tướng hay Chủ Tịch Nước.

Khi hay tin ông Lía bị kết án nặng nề như thế, phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Hội Luận thuộc hệ thống www.paltalk.com đã thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn với cháu Nguyễn Thị Ngọc Lụa là con gái của ông Lía. Cháu Lụa vô cùng phẫn uất trước bản án bất công này và yêu cầu các cơ quan quốc tế nhân quyền hãy can thiệp vào sự đàn áp tôn giáo đang xảy ra tại nước CHXHCNVN này.

Ông Lía đã không còn tin tưởng vào hệ thống pháp lý của nước CHXHCNVN, nên đã không chịu mướn luật sư để bào chữa cho mình, mà tự đứng ra bào chữa. Sự thật, tất cả luật sư thời XHCN này đều bị buộc phải bảo vệ cho Đảng và Nhà nước chứ không phải bảo vệ cho công lý. Mục đích của những luật sư thời XHCN này là không phải cãi để cho thân chủ mình được trắng án, mà chỉ xin được giảm án. Bất cứ luật sư nào không tuân thủ đều bị bắt bỏ tù, và bị tước quyền hành nghề như 14 luật sư: LS Lê Chí Quang, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài, LS Nguyễn Bắc Truyển, LS Nguyễn Hồng Quang, LS Lê Trần Luật, LS Lê Công Định, LS Lê Quốc Quân, LS Bùi Kim Thành, LS Tạ Phong Tần, LS Phan Thanh Hải, LS Lê Công Định, LS Cù Huy Hà Vũ, LS Huỳnh Văn Đông.

Ở Hoa Kỳ có 44 đời tổng thống, có 26 luật sư người đã từng làm luật sư trước khi làm tổng thống. Đơn giản, muốn trở thành một luật sư không phải dễ. Tốt nghiệp trung học phải mất 12 năm, 4 năm cho bằng cử nhân, 3 năm học trường luật nữa, tổng cộng ít nhất phải mất 19 năm dưới mái nhà trường. Muốn trị quốc an dân phải am tường về luật pháp, nên luật sư Mỹ được dân Mỹ bầu, không có gì là lạ. Còn ở nước cộng sản CHXHCNVN, đa số các luật sư vì công lý lại phải vào tù.

Lời của anh hùng Nguyễn Văn Lía, không chịu khuất phục trước bạo lực: “Công An điều tra ép tôi ký nhận tội, tôi không ký, họ đánh, giật tôi gẫy một bẹ xương sườn, kéo bẻ tay tôi cầm bút ký, cho người đè đầu tôi hớt sát như cạo.” Qủa thật, vô cùng bất hạnh cho đất nước Việt Nam, người dân Việt Nam đang bị đè đầu cỡi cổ bởi một lũ bất lương, nhạo báng công lý, mà tên đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 14 tháng 12 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

PS: Qúy vị hãy lắng nghe đoạn thâu âm đặc biệt này giữa phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH và cháu Nguyễn Thị Ngọc Lụa, con gái của anh hùng Nguyễn Văn Lía trong phần attachment:

 
 

Attachment: 1- PV cô NguyênThiNgocLua con ông NguyênVanLia 13-12-2011.mp3

Advertisements
Posted in: Uncategorized