# Giải Nhân Quyền Đài Loan: Dũng Mặt Dày Như Tấm Thớt

Posted on Tháng Mười Hai 15, 2011

0


# Giải Nhân Quyền Đài Loan: Dũng Mặt Dày Như Tấm Thớt

Mylinhng@aol.com

Trước tin tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng giám đốc của tổ chức Boat People SOS nhận được giải Nhân Quyền và được Tổng Thống Mã Anh Cửu trao tận tay (*0), Nhà cầm quyền Hà Nội Nguyễn Tấn Dũng đã điên tiết qua 2 bài báo, đăng trên tờ Công An (*1) và Năng Lượng Mới (*2), dèm pha, hạ nhục TS Thắng bằng những tin tức hoàn toàn sai sự thật. Nhất là 2 vụ nỗi cộm gần đây là vụ buôn người ở Jordan và vụ đàn áp thô bạo của Công An đối với giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu.

Tất cả sự kiện bằng chứng về việc buôn người tại Jordan của Hà Nội đã được phơi bày trước công luận qua hệ thống www.youtube.com. Chỉ cần tìm “buôn người Jordan”, “Vũ Phương Anh”, hoặc tìm trong www.google.com với “mylinhng@aol.com Jordan”, qúy vị sẽ thấy ngay những đoạn video và những bài viết ghi lại những tên làm trong bộ ngoại giao đồng lõa với cảnh sát Jordan, đánh đập, hãm hại những nạn nhân phụ nữ Việt rất đáng thương này. Những phụ nữ này bị sống trong những căn nhà dơ dáy, tồi tàn, không đủ lương thực, nước uống, làm việc lên đến 16 tiếng một ngày và không được lãnh lương đúng như hợp đồng đã ký trước khi đi lao động. Những phụ nữ này như đang sống trong ngục tù, như bị lao động cưỡng bức, không khác gì những người sống đời nô lệ trong thời trung cổ. Thay vì xử phạt những tên bạo ác nằm trong bộ ngoại giao và những tên môi giới, những công ty buôn bán nô lệ, bốc lột tàn nhẫn sức lao động, Nguyễn Tấn Dũng lại bao che cho tội ác này, chẳng một tên nào bị lôi ra tòa án. TS Nguyễn Đình Thắng và tổ chức chống buôn người CAMSA rất xứng đáng được nhận lãnh giải Nhân Quyền Đài Loan khi ra tay cứu giúp hàng trăm nạn nhân đáng thương này.

Cũng trên hệ thống www.youtube.comwww.google.com, qúy vị tìm “Cồn Dầu” sẽ thấy ngay hàng trăm bài viết và video clips về Giáo Xứ Cồn Dầu, trong đó có ghi lại lời chứng của 3 nạn nhân bị tra tấn dã man ngay tại đồn công an, và một nạn nhân khác là anh Nguyễn Thành Năm bị tra tấn lỗ tai ra máu, đến chết. Tất cả chỉ vì bọn quan ô tham lại như tên Nguyễn Bá Thanh, thành ủy Đà Nẵng, muốn cướp đất của giáo dân bán cho ngoại bang. Tên Nguyễn Tấn Dũng, mang chức danh thủ tướng, phải chịu trách nhiệm những cuộc đàn áp đẫm máu giáo dân Cồn Dầu, nhưng hắn vẫn trơ trơ trán bóng mặt dày. Hiện tại vẫn còn 50-70 nạn nhân Cồn Dầu, cũng là những nhân chứng chạy qua Thái Lan xin tỵ nạn chính trị, với sự giúp đỡ của tổ chức Boat People SOS mà TS Nguyễn Đình Thắng đang làm giám đốc.

Văn phòng đại diện Nguyễn Tấn Dũng ở Đài Bắc đã đưa ra thông cáo chỉ trích việc tặng giải này và cho rằng đó là “hành động hoàn toàn sai trái…đã hủy hại chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam”. Đây là việc làm trơ trẽn của Dũng đã vi phạm vào chuyện nội bộ của Đài Loan vì chính Dũng cũng từng lên tiếng phản đối với các quốc gia khác vi phạm vào chuyện nội bộ của Việt Nam, khi các quốc gia này lên án sự vi phạm nhân quyền của Dũng.

Việt Nam là đất nước có rất nhiều tài nguyên như dầu lửa, quặng mỏ, tôm, cá, cao su, gạo, trái cây, hạt tiêu, cà phê, trà, hạt điều… Một nhà cầm quyền có trình độ, kiến thức chút đỉnh, không bao giờ để người dân mình thất nghiệp, để người dân mình phải rời bỏ gia đình đi làm lao nô, oshin, hay làm cô dâu (thực ra, đa phần là làm nô lệ tình dục) nơi xứ người. Thực chất, việc “xuất khẩu lao động” ở Việt Nam là một tội ác đối với dân tộc. Nhà cầm quyền Dũng đã gây tội ác chia rẽ toàn dân tộc. Chồng xa vợ xa con, vợ xa chồng xa con, đứa con thiếu cha hoặc mẹ chăm sóc, khó có thể trở thành một công dân tốt trong xã hội được. Ngay cả người chồng vắng vợ, vợ vắng chồng, thì gia đình đó khó mà có hạnh phúc được. Chưa nói đến chuyện hiện tại, có hàng ngàn nạn nhân của cái gọi là “xuất khẩu lao động”, đang sống trong rừng nên gọi là “người rừng” tại Pháp, và có thể ở nhiều quốc gia khác mà chúng ta hoàn toàn không biết đến. Những người rừng này sống không có giấy tờ, bị ngược đãi, sống trong những túp lều, thiếu ăn, thiếu nước, phụ nữ bị hãm hiếp…, bất cứ sự kinh hoàng nào cũng có thể xảy ra. Người đi XKLĐ còn phải cầm cố nhà đất. Thực chất của XKLĐ là buôn người, cướp của. Dưới trách nhiệm của một thủ tướng, tội ác của Nguyễn Tấn Dũng chất cao như núi.

Nguyễn Tấn Dũng cần phải bị loại trừ khỏi chức vụ thủ tướng và đem ra tòa án xét xử những tội trạng mà Dũng đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam.

Ngày 15 tháng 12 năm 2011
Mylinhng@aol.com
https://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do

 

PS:

(*0) Date: Wednesday, December 14, 2011, 8:32 PM

 

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu (trái) trao giải cho Giám đốc của Boat People SOS Nguyễn Đình Thắng hôm 10/12
Tổng thống Mã Anh Cửu (trái) cũa Dài Loan trao giải “Nhân Quyền” cho TS Nguyễn Dình Thắng
Giám đốc của Boat People SOS
 
 

 

 

 

 

 

 

VN phản đối Đài Loan trao giải nhân quyền

Cập nhật: 13:31 GMT – thứ ba, 13 tháng 12, 2011
 
 
Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đài Loan đã phản đối giải nhân quyền mà Tổng thống nước này trao cho một tổ chức thuyền nhân.

Việt Nam coi giải thưởng mà Quỹ Dân chủ của Đài Loan dành cho tổ chức Thuyền nhân SOS là “hành động sai trái”, hãng thông tấn Đài Loan đưa tin.

 
 

Tổng thống Mã Anh Cửu đã đứng ra trao giải cho Tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc của Bấm Boat People SOS, hay BPSOS, trong một buổi lễ hôm 10 tháng 12.

Ông Mã Anh Cửu được dẫn lời nói:

“Cách đây năm năm, giới truyền thông trong và ngoài nước xem Đài Loan là thiên đường của những kẻ buôn người.

 

“Ngày nay quốc tế ghi nhận Đài Loan là quốc gia hàng đầu về phòng và chống buôn người. BPSOS và Tiến sỹ Thắng, qua Liên Minh CAMSA, đã đóng góp nhiều cho sự chuyển đổi này.”

Quỹ Dân chủ, Bấm Foundation for Democracy, nói họ đã chọn Boat People SOS là tổ chức nhận Giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền Châu Á 2011 sau quá trình chọn lựa kỹ càng và sẵn sàng bảo vệ quyết định này.

 

“Ngày nay quốc tế ghi nhận Đài Loan là quốc gia hàng đầu về phòng và chống buôn người. BPSOS và Tiến sỹ Thắng…đã đóng góp nhiều cho sự chuyển đổi này.”

Tổng thống Mã Anh Cửu
 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa của Việt Nam ra tuyên bố nói:
“Đây là việc làm hoàn toàn sai trái.

“Cái gọi là BPSOS thực ra là một tổ chức hải ngoại được thành lập năm 1980 do Nguyễn Đình Thắng đứng đầu.

“Kể từ khi thành lập, tổ chức này đã lạm dụng chiêu bài nhân quyền để trục lợi cho họ và trợ giúp cho nhiều người Việt Nam di cư bất hợp pháp sang Hoa Kỳ và thậm chí để những người này tham gia vào các hành động chống lại Việt Nam, vi phạm công ước quốc tế về nhân quyền và làm phương hại chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam,” theo cơ quan đại diện Việt Nam ở Đài Loan được truyền thông tại đây trích lời.

 

Lựa chọn kỹ càng

Chủ tịch Quỹ Dân chủ, ông Hoàng Đức Phúc nói quá trình tuyển chọn của quỹ rất kỹ càng với các chuyên gia nội địa xét hồ sơ vòng một.

Sau đó một ủy ban quốc tế với năm thành viên, những người có cam kết lâu dài về nhân quyền, đưa ra quyết định cuối cùng.

BPSOS đã đoạt giải thưởng vì những đóng góp vào việc chống buôn người.

Ông Hoàng nói ông được thông báo cách đây vài tuần rằng BPSOS liên quan tới gian lận và Quỹ Dân chủ đã tiến hành điều tra nhưng không thấy bằng chứng gì về cáo buộc này.

Quỹ Dân chủ, một tổ chức được mô tả là phi đảng phái và phi lợi nhuận, đã lập ra Giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền hồi năm 2006 để hỗ trợ các cá nhân và tổ chức thể hiện khả năng lãnh đạo xuất chúng trong việc thúc đẩy sự phát triển dân chủ và nhân quyền một cách hòa bình tại Châu Á.


 

 
Hình: Taiwan Presidential Office
 
Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu là người đã đích thân trao tặng giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền 2011 cho Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng.

Đài Loan coi trọng các mối quan hệ với Việt Nam và không hề có ác ý khi trao tặng giải thưởng cho một tổ chức của người Việt ở Mỹ bị Hà Nội tố cáo là gây phương hại cho chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Theo bản tin của hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan đánh đi từ Hà Nội hôm thứ 3, ông Hoàng Chí Bằng, Trưởng phòng Đại diện Đài Loan tại Việt Nam, đã phát biểu như thế sau khi Quỹ Dân chủ Đài Loan trao tặng Giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền 2011 cho Tổ chức báo nguy cứu người vượt biển (BPSOS) do Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng thành lập ở Mỹ năm 1980.

Một ngày trước đó, Văn phòng Đại diện Việt Nam ở Đài Bắc đưa ra thông cáo chỉ trích việc tặng giải và nói rằng đó là một hành động “hoàn toàn sai trái.” Thông cáo cho rằng Tổ chức báo nguy cứu người vượt biển đã lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để mưu lợi riêng và có những hành động bất lợi cho Việt Nam, kể cả việc phá hủy chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Chủ tịch Quỹ Dân chủ Đài Loan, ông Hoàng Đức Phúc, đã bác bỏ tố cáo đó và cho biết tổ chức ông đã điều tra kỹ lưỡng và xác nhận rằng Tổ chức báo nguy cứu người vượt biển đã có những công hiến đáng kể trong lãnh vực chống nạn buôn người và xứng đáng được trao giải. Quỹ này cho biết việc tuyển chọn cuối cùng đã được thực hiện bởi một ủy ban gồm 5 nhân vật có uy tín trong lãnh vực nhân quyền quốc tế, trong đó có ông Nisuke Ando, cựu Chủ tịch Uûy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc.

Tại buổi lễ ở Đài Bắc hôm thứ 7 vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã được Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đích thân trao tặng giải thưởng và nhận chi phiếu 100,000 Mỹ kim từ tay Chủ tịch Quốc hội Đài Loan Vương Kim Bình.

VOA
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

(*1) http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=942&id=448669

Một trò hề chính trị lỗi thời  
  Thứ năm, 15/12/2011 00:09  
 

(CATP) Đầu tháng 12-2011, tổ chức “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ” bất ngờ công bố trao “giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011” cho cái gọi là “Ủy ban cứu người vượt biển” (BPSOS) và tên Nguyễn Đình Thắng (ảnh), cầm đầu tổ chức phản động lưu vong này. Mấy ngày nay, lợi dụng thế giới kỷ niệm 63 năm “Ngày nhân quyền quốc tế” (10-12-2011), các phần tử phản động bu vào loan tin tâng bốc Nguyễn Đình Thắng và cái BPSOS kia.

Đám phản động người Việt loan tin “giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011” được Chủ tịch “Hội Đài Loan vì dân chủ” (Taiwan Foundation for Democracy) Wang Jin Pyng công bố trao giải cho Nguyễn Đình Thắng và BPSOS vì “thành tích bảo vệ nhân quyền và phát triển dân chủ ở Á châu”. Nguyễn Đình Thắng và tổ chức của y được trao giải là do dân biểu Mỹ Christopher Smith và Tổng giám đốc Cục Di trú Đài Loan bảo trợ.

Nguyễn Đình Thắng và BPSOS do y cầm đầu có bản doanh ở tiểu bang Virginia, Mỹ là một tổ chức phản động chuyên lợi dụng chiêu bài “chống Cộng” – thực chất là chống Việt Nam – ở hải ngoại, để kiếm những đồng đôla bẩn thỉu. Nguyễn Đình Thắng, quê Ninh Bình, di cư vào Nam năm 1945. Y tốt nghiệp trường quốc gia hành chính và làm đến chức quận phó hành chính của chế độ cũ. Sau 30-4-1975, Thắng tháo chạy sang Philippines và được đưa đi Mỹ định cư. Đến Mỹ, Nguyễn Đình Thắng sống lang thang không việc làm và tham gia một số tổ chức chống Cộng người Việt trên đất Mỹ để kiếm cơm sống qua ngày. Vào những năm 90 thế kỷ trước, nhiều người Việt Nam bị dụ dỗ tin theo những lời kích động tìm cách rời bỏ đất nước, ôm theo hy vọng sẽ có cuộc sống sung sướng nơi đất khách. Họ đã phải sống cơ cực trong các trại tị nạn ở một số nước như Philippines, Indonesia… Lợi dụng tình cảnh khốn khó của họ, Thắng đã lập ra cái gọi là BPSOS rồi tự xưng “giám đốc” đi đến các trại tị nạn người Việt để dở trò “can thiệp” đi định cư, nhưng lừa đảo họ để kiếm tiền, đã nhiều lần bị cộng đồng người Việt phanh phui lên án. Từ 1999 đến 2001, một số nạn nhân là những người vượt biên đã tố cáo Nguyễn Đình Thắng lừa đảo nhằm chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla của người vượt biên cuối những năm 90.

Nguyễn Đình Thắng còn gia nhập “Ủy ban Tự do tôn giáo cho Việt Nam” ở Mỹ do Ngô Thị Hiền cầm đầu chuyên lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để lừa gạt kiếm tiền của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Từ năm 2001 đến năm 2005, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đình Thắng đã “quyên” tiền “ủng hộ đồng bào lũ lụt trong nước”, nhưng khi có tiền, chúng chia nhau hết. Khi bị cộng đồng đem ra đấu tố, Nguyễn Đình Thắng công bố “quyên” được 136.000USD, khi thì 90.000USD, lúc lại là 80.000USD… Bị ép phải giải trình số tiền quyên được, Thắng nói đã gửi về cho Nguyễn Văn Lý 90.000USD, khi bị buộc phải đưa ra “chứng từ” thì chỉ thấy y ghi gửi về cho Lý 10.000USD…

Từ năm 2005 đến nay, Nguyễn Đình Thắng chuyển hướng sang xin tiền của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, “Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ” (NED) bảo trợ cho hoạt động của y và BPSOS mà khó có thể bị cộng đồng người Việt phanh phui. Nhận tiền của ngoại bang, Nguyễn Đình Thắng hăm hở hoạt động chống Việt Nam. Từ năm 2006 đến nay, y đến các nước có đông công nhân Việt Nam sang hợp tác lao động như: Malaysia, Đài Loan, Jordan… móc nối, lợi dụng những khó khăn trong sinh hoạt của công nhân Việt Nam để xuyên tạc thổi thành vấn đề “dân chủ, nhân quyền” chống chính sách xuất khẩu lao động của Nhà nước Việt Nam. Tháng 12-2008, Nguyễn Đình Thắng đến Jordan kích động hơn 100 người lao động Việt Nam đang làm việc cho Công ty W&D Apparel tại thủ đô Amman đình công bỏ việc, gây rối…

Tổ chức “Hội Đài Loan vì dân chủ” trao “giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011” cho thấy Nguyễn Đình Thắng và cái BPSOS của y là con rối trong tay các thế lực ngoại bang giật dây dựng làm “ngọn cờ” chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” chống Việt Nam. Trò “Trao giải dân chủ và nhân quyền ở Á châu 2011” cho Nguyễn Đình Thắng là không ngoài ý đồ hậu thuẫn cho các hoạt động chống Việt Nam của “Hội Đài Loan vì dân chủ”.

Nguyễn Đình Thắng và BPSOS là tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ. Nhiều năm qua, nhóm này chuyên lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống Việt Nam. Hầu hết, hoạt động của Nguyễn Đình Thắng và BPSOS, đều theo sự giật dây của các thế lực xấu.

 
  HÀ TRÌNH

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
(*2) http://www.petrotimes.vn/phap-luat/2011/12/ve-cai-goi-la-giai-dan-chu-nhan-quyen-a-chau-2011-chan-tuong-ke-duoc-giai

Về cái gọi là “giải dân chủ, nhân quyền Á châu 2011″: Chân tướng kẻ được giải

8:12 sáng | Tháng Mười Hai 15, 2011

(Petrotimes) – Nhân “Ngày nhân quyền quốc tế” (10/12) Nguyễn Đình Thắng, kẻ cầm đầu cái gọi “Ủy ban cứu người vượt biển” (BPSOS) đã vận động được một số dân biểu Mỹ, tổ chức nhân quyền quốc tế xin “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ” trao cho “giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011”.

Chân tướng kẻ trúng “giải”

Tại buổi công bố trao “giải”, Wang Jin Pyng người đứng đầu “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ” cho rằng: Sở dĩ, Nguyễn Đình Thắng và tổ chức y cầm đầu được trao giải là do có sự “đề cử” của một vị dân biểu Mỹ, ông Christopher Smith và Li-kung-Hsieh, Tổng giám đốc Cục Di trú Đài Loan bảo trợ. Thêm nữa: “Giải” thưởng cho Nguyễn Đình Thắng và BPSOS được tuyển chọn trong số 11 tổ chức và cá nhân đề cử (!).

Qua việc “đề cử” và chọn trao “giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011” cho Nguyễn Đình Thắng – một phần tử chống Cộng cực đoan, lưu vong ở Mỹ và cái tổ chức BPSOS do y cầm đầu, người ta dễ dàng lật tẩy ý đồ thật sự của người cầm đầu “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ”. Và người ta có quyền cho rằng, “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ” kia chẳng qua cũng chỉ là cánh tay nối dài chuyên ăn “dân chủ” nói theo “gu”, “bài” nhân quyền của Mỹ và phương Tây mà thôi (!).

Nguyễn Đình Thắng – một phần tử chống Cộng cực đoan, lưu vong ở Mỹ

Thật vậy, Nguyễn Đình Thắng và cái gọi BPSOS do y cầm đầu có bản doanh tại tiểu bang Virginia, Mỹ thực chất là một tổ chức phản động trá hình chuyên lợi dụng chiêu bài “chống Cộng” – như một thứ nghề mạt hạng ở hải ngoại để kiếm những đồng đôla bẩn thỉu. Bản chất âm mưu, ý đồ phản động của y. Nguyễn Đình Thắng là ai? Được biết, Nguyễn Đình Thắng, trên 50 tuổi, nguyên quán tại Ninh Bình, từng tốt nghiệp Trường Quốc gia Hành chính và đã leo lên đến chức quận phó hành chính của chế độ Sài Gòn cũ. Sau 30/4/1975, Nguyễn Đình Thắng tháo chạy và sau đó được định cư tại Mỹ. Thắng sống lang thang vật vờ không có việc làm ổn định để nuôi thân. Y đã tham gia một số tổ chức chống cộng người Việt lưu vong ở Mỹ để theo đóm ăn tàn kiếm cơm sống qua ngày.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, nhiều người Việt Nam dại dột rời bỏ quê hương, ra đi với hy vọng sẽ có được cuộc sống sung sướng nơi đất hứa. Tuy nhiên, họ đã phải chịu cảnh sống cơ cực như tù nhân trong các trại tị nạn ở một số nước như Philippines, Indonesia, Malaysia… Lợi dụng tình cảnh khốn khó của họ, Nguyễn Đình Thắng đã chớp thời cơ lập ra cái gọi “Ủy ban cứu người vượt biển” hay còn gọi “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân” (BPSOS) rồi tự xưng “giám đốc” đi đến các trại tị nạn của người Việt để “can thiệp” cho họ định cư ở nước thứ ba, nhưng thực chất Thắng dụ dỗ, lừa đảo họ để kiếm tiền…

Lợi dụng chiêu bài cứu trợ người vượt biên, Thắng đã lừa đảo bằng thủ đoạn quyên góp tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ để sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và đã nhiều lần bị cộng đồng người Việt phanh phui, vạch rõ bản chất và bộ mặt thật của tên này. Từ năm 1999 đến 2001, một số nạn nhân là những người vượt biên đã tố cáo lên án Nguyễn Đình Thắng và một số tay chân có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla của người vượt biên cuối những năm 90, đầu năm 2000.

Đầu năm 2000, Nguyễn Đình Thắng quay sang gia nhập cái gọi “Ủy ban Tự do tôn giáo cho ViệtNam” ở Mỹ do Ngô Thị Hiền cầm đầu, được ả Hiền cho làm “Ủy viên thường trực”. Sự thật thì cái “Ủy ban” này cũng chính là nhóm “kinh doanh” chiêu bài “tự do tôn giáo” để lừa gạt kiếm tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ với động cơ, mục đích vụ lợi cá nhân đã bị tẩy chay. Khi những trò lừa đảo bẩn thỉu của chúng bị cộng đồng người Việt ở Mỹ phát giác thì Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đình Thắng đã chỉ đạo đàn em tìm mọi cách “dằn mặt” những người dám tố cáo chúng.

Làn sóng phản đối, tẩy chay Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đình Thắng bắt đầu nổ ra khi ông Hoài Thanh có bút danh là Vân Nam, chủ Tạp chí Tuần báo Đại chúng – một tờ báo phát hành trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, đã viết 22 bài vạch trần chân tướng Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đình Thắng. Trong các đợt “quyên góp”, cặp đôi lừa đảo này cũng không công bố cụ thể số tiền “quyên” được, nhưng khi bị tố cáo lúc thì chúng nói là đã gửi về cho Nguyễn Văn Lý là 90.000USD, hi bắt buộc phải đưa ra “chứng từ” thì chỉ thấy chúng ghi gửi về cho Lý số tiền 10.000USD…

Sau đó Thắng ngấm ngầm phục hồi hoạt động của BPSOS, mặt khác lập gia nhập cái gọi “Liên minh bài trừ nô lệ mới ở Á châu” (CAMSA) tiếp tục lợi dụng chiêu bài chống Cộng để kiếm ăn. Từ năm 2005 đến nay, Thắng chuyển hướng sang xin tài trợ tiền của một số tổ chức nhân quyền quốc tế hoặc “Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ” (NED) bảo trợ cho các hoạt động của y và BPSOS, CAMSA để kiếm những món đôla lớn nhưng khó có thể bị cộng đồng người Việt phanh phui như trước.

Từ năm 2005 đến nay, y liên tục mò đến các địa bàn có đông người Việt Nam lao động như: Malaysia, Đài Loan, Jordan, Hongkong… để tung tin xuyên tạc thổi thành vấn đề “dân chủ, nhân quyền” kích động chống chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam. Điển hình như vụ, Nguyễn Đình Thắng mò mẫn đến Jordan kích động hơn 100 người lao động Việt Nam đình công đang thực hiện hợp đồng xuất khẩu lao động làm việc cho Công ty W&D Apparel (Công ty Sơn Hoa) tại Amman đình công bỏ việc gây phức tạp về quan hệ quốc tế. Chính y kích động giáo dân Cồn Dầu ở Đà Nẵng chống đối chính quyền gây phức tạp về trật tự trị an để tạo cớ cho các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong người Việt lợi dụng xuyên tạc vu khống Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo…

Trò tiếp tay trơ trẽn

Rõ ràng Nguyễn Đình Thắng và cái BPSOS của y là những con rối trong tay các thế lực ngoại bang để chúng hòng giật dây, đánh bóng dựng làm “ngọn cờ” chuyên kích động, cổ xúy cho cái gọi “phong trào dân chủ Việt Nam” theo kịch bản “diễn biến hòa bình” chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” chống Việt Nam. Trò hề “trao giải dân chủ và nhân quyền ở Á châu 2011” cho Nguyễn Đình Thắng và tổ chức của y là không ngoài ý đồ hà hơi tiếp sức, hậu thuẫn cho các hoạt động chống đối của “Sáng hội Đài Loan vì dân chủ”. Có cơ sở để kết luận rằng, Nguyễn Đình Thắng và BPSOS là tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ. Nhiều năm qua, nhóm phản động này, chuyên lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền hòng thực hiện dã tâm, cực đoan chống Việt Nam. Hầu hết, hoạt động của Nguyễn Đình Thắng và BPSOS, đều theo sự kích động, giật dây của các thế lực ngoại bang xấu.

Vì vậy cần thấy rằng, trò “trao giải dân chủ và nhân quyền Á châu 2011” của “Hội Đài Loan vì dân chủ” chỉ là màn kịch lấp liếm theo đóm ăn tàn họa theo “gu” dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ, phương Tây có sự câu kết phối hợp của bọn phản động lưu vong người Việt nặn ra để kích động, hậu thuẫn nhau mà thôi! Đây quả đúng là trò vớ vẩn, lố bịch và chẳng nên để ý đến làm gì.

Bài, ảnh: Thi Nga

 
 

 

 
 
 

 

 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
Advertisements
Posted in: Uncategorized